Thứ hai, 03/10/2022, 06:37 AM
  • Click để copy

Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc mưa nhiều ngày tới

Dự báo thời tiết hôm nay 3/10, không khí lạnh yếu tăng cường xuống nước ta. Sau đó khoảng 6-7/10, thêm một đợt không khí lạnh yếu tăng cường. Dự báo miền Bắc mưa nhiều trong những ngày nửa đầu tháng 10.

Liên tiếp không khí lạnh, miền Bắc mưa nhiều ngày tới

Liên tiếp không khí lạnh, miền Bắc mưa nhiều ngày tới

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, không khí lạnh yếu sẽ liên tục tăng cường trong nửa đầu tháng 10. Dự báo, sau đợt không khí lạnh tăng cường vào 6-7/10, khoảng 9-1/10, thêm một đợt không khí lạnh yếu tăng cường xuống nước ta.

Mặc dù các đợt không khí lạnh đầu mùa chưa gây rét nhưng gây mưa cho các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ.

Dự báo đêm nay và ngày mai (3/10), khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình và Thanh Hóa đến Quảng Bình tiếp tục có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến từ 40-70mm, có nơi trên 100mm.

Các khu vực khác ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến từ 20-40mm, có nơi trên 70mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Thủ đô Hà Nội đêm nay và ngày mai có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Dự báo từ 4/10, đồng bằng và ven biển Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào rải rác và có nơi có dông nhưng giảm về cường độ so với những ngày trước. Sau đó, khoảng 7-12/10, miền Bắc đón một đợt mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, dự báo vào nửa cuối tháng 10, không khí lạnh sẽ gia tăng cường độ và tần suất ảnh hưởng đến nước ta.

Tại các tỉnh Bắc Trung Bộ từ 4/10 mưa lớn giảm dần. Những ngày sau đó, khu vực này có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Khoảng 8-12/10, khu vực này có khả năng xuất hiện một đợt mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Tại các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Thuận, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chiều và tối nay có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Mưa dông ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng còn kéo dài trong nhiều ngày tới. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Cục Cảnh sát giao thông thông báo tổ chức phân luồng vòng ngoài Hà Nội dịp Đại lễ A80

Cục Cảnh sát giao thông thông báo tổ chức phân luồng vòng ngoài Hà Nội dịp Đại lễ A80

01/09/2025 14:12

Mới đây, Cục CSGT đã có thông báo phân luồng tạm thời vòng ngoài Hà Nội, bảo đảm an toàn giao thông dịp Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh việc tặng quà Quốc khánh cho người dân

Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh việc tặng quà Quốc khánh cho người dân

01/09/2025 14:08

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu đẩy nhanh việc tặng quà Nhân dân nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

80 năm Quốc khánh 2/9: Khí phách Việt Nam và lời thề độc lập

80 năm Quốc khánh 2/9: Khí phách Việt Nam và lời thề độc lập

01/09/2025 14:06

Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9, là dịp để toàn thể dân tộc Việt Nam ôn lại khí phách hào hùng và lời thề bất diệt giữ trọn độc lập, tự do, hạnh phúc.

Hào khí mùa thu độc lập - Người dân cả nước háo hức chờ đón lễ diễu binh, diễu hành tại Thủ đô Hà Nội

Hào khí mùa thu độc lập - Người dân cả nước háo hức chờ đón lễ diễu binh, diễu hành tại Thủ đô Hà Nội

30/08/2025 16:26

Những ngày vừa qua cả nước rộn ràng không khí chào đón lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2025). Người dân từ mọi miền tổ quốc đều hướng về Thủ đô Hà Nội để đón mừng ngày lễ lớn của dân tộc.

Dự báo khu vực từ Thanh Hóa đến Huế có mưa to đến rất to

Dự báo khu vực từ Thanh Hóa đến Huế có mưa to đến rất to

29/08/2025 10:17

Từ đêm 29 đến 31/8, Thanh Hóa đến Huế mưa to đến rất to 150–350mm, cục bộ trên 600mm; nguy cơ lũ quét, sạt lở, ngập lụt gia tăng, rủi ro thiên tai cấp 2.

Chi tiết các tuyến đường bị cấm từ 18h 29/8 đến 15h 30/8 phục vụ tổng duyệt

Chi tiết các tuyến đường bị cấm từ 18h 29/8 đến 15h 30/8 phục vụ tổng duyệt

29/08/2025 10:13

Từ 18h ngày 29/8 đến 15h ngày 30/8, Hà Nội cấm và hạn chế nhiều tuyến phố trung tâm để phục vụ tổng duyệt diễu binh, diễu hành kỷ niệm Quốc khánh.

Tập đoàn T&T Group vinh dự nhận bằng khen của UBND thành phố Hà Nội

Tập đoàn T&T Group vinh dự nhận bằng khen của UBND thành phố Hà Nội

28/08/2025 11:34

Tập đoàn T&T Group vừa vinh dự được Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng Bằng khen vì đã có thành tích trong phong trào thi đua khối Doanh nghiệp giai đoạn 2023-2024 trên địa bàn thành phố.

Thiệt hại do bão số 5 ở Nghệ An ước tính gần 1.400 tỉ đồng

Thiệt hại do bão số 5 ở Nghệ An ước tính gần 1.400 tỉ đồng

28/08/2025 11:32

Bão số 5 đã làm hơn 4.600 căn nhà ở Nghệ An bị hư hỏng, tốc mái; gần 35.000 héc ta lúa, hoa màu bị ảnh hưởng nặng nề... Tổng giá trị thiệt hại trên địa bàn ước tính khoảng 1.393 tỷ đồng.

Bắc Bộ mưa to kéo dài đến khi nào?

Bắc Bộ mưa to kéo dài đến khi nào?

27/08/2025 14:41

Theo dự báo, từ sáng sớm đến trưa 27/8, khu vực trung du và đồng bằng, ven biển Bắc Bộ, Sơn La, Lào Cai, Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to và dông. Từ chiều 27/8, mưa lớn ở khu vực Bắc Bộ giảm dần.

Xem thêm