Không mua quà, tặng phong bì ngày 8-3 cho mẹ, cho vợ, bạn gái được không?

09:41 08/03/2019

Đau đầu vì không biết chọn quà gì để tặng ngày 8/3, nhiều đấng mày râu chọn cách đưa tiền mặt. Vậy tặng phong bì ngày 8-3 cho mẹ, cho vợ, bạn gái được không?

khong-mua-qua-tang-phong-bi-ngay-8-3-cho-me-cho-vo-ban-gai-duoc-khong
Đau đầu vì không biết chọn quà gì để tặng ngày 8/3, nhiều đấng mày râu chọn cách đưa tiền mặt. Vậy tặng phong bì ngày 8-3 cho mẹ, cho vợ, bạn gái được không? Ảnh minh họa

Hôm nay ngày 8-3 nhưng anh Hoàng Đức Minh (Hà Nội) vẫn chưa biết sẽ mua gì tặng vợ ngày “Phụ nữ vùng lên” 8-3. “Lướt qua các cửa hàng quà tặng, siêu thị, đến hàng onlines sản phẩm quà tặng không khác gì mọi năm nên không biết chọn gì. Đang tính tặng phong bì ngày 8-3 cho vợ mà không biết nên không”, anh Minh chia sẻ.

Cũng anh Minh, anh Nguyễn Viết Tiến (Hoàng Mai – Hà Nội) chia sẻ do quà tặng như hoa, thiệp chúc mừng, trang sức, quần áo...quà tặng thường xuyên nên anh muốn tìm một quà tặng độc đáo, “không đụng hàng” nhưng kiếm mãi không ra trong khi công việc lại bận rộn nên không biết nên mua quà hay tặng phong bì ngày 8-3 luôn.

“Ra tết công ty nhiều việc nên cũng không có nhiều thời gian, vợ chồng quan trọng tình cảm nên sợ tặng phong bì ngày 8-3 vợ lại nghĩ mình sống vật chất quá mà mua quà không mua gì cho độc đáo chút”, anh Tiến chia sẻ.

Trong khi đó tự nhận mình là không biết mua sắm, gu thẩm mỹ, thời trang khác vợ nên anh Trần Văn Lâm nhiều năm nay cứ ngày 8-3 hay 20/10 anh đều dành khoản tiền tặng vợ gọi là quà để vợ chủ động mua sắm.

“Mình mua thử nhưng vợ không ưng hoặc mặc để chiều lòng nên thôi đưa tiền vợ chủ động mua cho dễ. Quan trọng là quan tâm đến vợ còn mua quà hay đưa tiền thì không quá quan trọng”, anh Lâm bộc bạch.

Với đấng mày râu có gia đình chuyện tặng phong bì ngày 8-3 không quá quan trọng nhưng với cặp đôi đang yêu có việc mua quà hay đưa thẳng tiền mặt để bạn gái mua quà là điều không dễ.

Bạn Nguyễn Thanh Mai (sinh viên trường đại học tại Hà Nội) cho rằng, mua quà tặng bao giờ cũng có ý nghĩa hơn. Món quà không chỉ là sự quan tâm mà thể hiện bạn nam có hiểu bạn nữ mình không. Ví dụ một người hiểu bạn gái, người yêu mình sẽ biết sở thích cô ấy và mua món quà phù hợp. Điều đó thể hiện sự tinh tế của người nam.

“Cá nhân mình nếu tặng phong bì ngày 8-3 mình sẽ từ chối vì tiền không phải là quà dù dùng tiền đó có thể mua được quà. Nếu tặng phòng bì thay cho món quà thì đó sự khiên cưỡng”, Mai chia sẻ.

Theo Mai chỉ cần bớt chút thời gian tìm hiểu sẽ mua món quà tặng bạn gái ngày 8-3, với việc mua sắm ngày hôm nay không cần đến cửa hàng mà chỉ cần gọi điện họ cũng mang đến vì thế nói bận không mua được quà là không đúng.

Trong khi đó Vũ Quỳnh nhân viên văn phòng chia sẻ, quà tặng 8-3 không quan trọng lớn hay nhỏ, đắt hay rẻ, bằng quà hay phong bì mà như “của cho không bằng cách cho”. Có nghĩa khi đã yêu phải thông cảm việc quà là gì, đắt hay rẻ không bằng tình cảm thật.

Rõ ràng dịp 8/3 này quyết định tặng bạn gái tiền mặt thay cho những bó hoa, những bộ quần áo thời trang hay những chiếc túi xách vẫn gây nhiều tranh cãi.

 

'Bỏng tay' món quà tặng đắt tiền ngày 8-3 dành cho đại gia

Bình hoa hơn 200 bông mẫu đơn kèm lan hồ điệp, những quà tặng mạ vàng, điện thoại thông minh là những quà tặng đắt tiền ngày 8-3.

 

Dịp 8/3: Sinh viên sáng ngồi học, chiều 'chạy sô' bán hoa

Trước ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, các sạp hoa "di động" của sinh viên được bố trí rất nhiều quanh khu vực cổng trường Đại học, Cao đẳng phục vụ "thượng đế"

 

Trước ngày 8-3: Hoa nhập khẩu 'cháy hàng' làm 'không kịp thở'

Giá cao nhưng hoa nhập khẩu vẫn hút khách mua làm quà tặng ngày 8-3. Một vài shop hoa có hiện tượng "cháy hàng", ngừng nhận đơn dù chưa đến chính ngày 8-3.Tin khác