[CES 2018] Không phải Apple hay Samsung, đây mới là hãng đầu tiên tích hợp được cảm biến vân tay dưới màn hình

09:19 09/01/2018

Cuối 2017, đã có tin đồn về chiếc điện thoại đầu tiên có cảm biến vân tay dưới màn hình. Và gần như chắc chắn đó sẽ là Vivo.

ces-2018-khong-phai-apple-hay-samsung-day-moi-la-hang-dau-tien-tich-hop-duoc-cam-bien-van-tay-duoi-man-hinh
Hình ảnh demo về tính năng tích hợp vân tay dưới màn hình điện thoại Vivo.

Dù nhiều tiên đoán rằng Apple, Samsung đang cố gắng nhúng một bộ cảm biến dấu vân tay dưới màn hình và Samsung thậm chí còn nộp bằng sáng chế cho nó. Nhưng có vẻ như Vivo mới là hãng đầu tiên khởi động một điện thoại thông minh với một khả năng quét vân tay màn hình.

Đây không phải là lần đầu tiên cảm biến vân tay dưới màn hình được nhắc tới. Tháng 12/2017, Synaptics thông báo rằng họ đã thiết kế thành công một bộ cảm biến vân tay dưới màn hình cảm ứng và phù hợp cho sản xuất hàng loạt.

Synaptics cũng đề cập đến việc ngay trong quý 1/2018 sẽ có một nhà sản xuất điện thoại thông minh đưa ra chiếc điện thoại được trang bị tính năng này. Mặc dù Vivo không được nhắc tới, nhưng có thể khẳng định rằng chắc chắn nhà sản xuất smartphone đến từ Trung Quốc này sẽ là hãng đầu tiên được tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình của Synaptics.

ces-2018-khong-phai-apple-hay-samsung-day-moi-la-hang-dau-tien-tich-hop-duoc-cam-bien-van-tay-duoi-man-hinh
Hình ảnh "UNLOCK THE FUTURE" tương tự như những gì Vivo đã thể hiện trong các video ý tưởng đã được công bố thời gian qua của hãng này.

Công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình nếu thực sự chất lượng và ổn định thì chắc chắn sẽ là bước ngoặt to lớn đối với xu hướng thiết kế điện thoại trong những năm tới. Khi thay vì đưa cảm biến vân tay ra mặt lưng như Samsung hoặc cạnh bên như Sony, thì các hãng có thể tích hợp ngay dưới màn hình và thiết kế điện thoại sẽ trở nên ấn tượng hơn rất nhiều.

Vivo cho biết sẽ chính thức công bố rằng điện thoại thông minh với cảm biến vân tay dưới màn hình vào 10/01, trong khuôn khổ CES 2018 bắt đầu từ ngày 9/1 - 12/1/2018. 

 

Những dự đoán chính xác nhất về thông số kỹ thuật, tính năng, giá cả của Samsung S9/9+

Xuất hiện từ tháng 4/2017, Samsung S8/8+ đã 8 tháng giữ vị trí "vô đối" trong làng điện thoại thế giới. Nhưng chỉ ít ngày nữa thôi, hai siêu phẩm này sẽ bị soán ngôi bởi chính những người anh em của mình.Tin khác