Không quân Mỹ thay đồng phục

14:30 02/10/2018

Ngày 1/10, không quân Mỹ bắt đầu thay đồng phục mới cho tất cả các thành viên. Đồng phục mới có cùng kiểu với đồng phục của một số thành viên trong lực lượng chiến đấu, Fox Business đưa tin.

khong-quan-my-thay-dong-phuc
Đồng phục mới của không quân Mỹ.

Đồng phục mới của không quân Mỹ, có tên gọi OCP (Ngụy trang Hoạt động), đã được áp dụng cho 100.000 phi công, bao gồm cả những phi công đang làm nhiệm vụ ở Trung Đông. Nhưng giờ đây nó mới chính thức là đồng phục tùy chọn đối với tất cả các thành viên trong lực lượng không quân Mỹ.

Các thành viên của Không quân sẽ nhận thêm tiền từ đầu tháng này để mua đồng phục mới.

Việc áp dụng đồng phục mới sẽ được tiến hành khoảng ba năm. Tất cả các thành viên của không quân Mỹ sẽ bắt buộc phải mặc từ tháng 4/2021. Các thành viên cũng sẽ được yêu cầu chuyển sang giày nâu, từ màu cỏ xanh hoặc cát sa mạc hiện đang đeo, và vào tháng 6/2020.

Ngoài việc nhẹ hơn và chống cháy, đồng phục mới được thiết kế để ngụy trang tốt hơn trong nhiều môi trường khác nhau, giống như các lực lượng khác của quân đội Mỹ.

Lãnh đạo không quân lãnh đạo cho biết họ đưa ra quyết định thay đổi đồng phục sau khi nhận được phản hồi từ những binh sĩ không quân muốn mặc phù hợp hơn với các lực lượng khác và được hưởng lợi ích của mẫu thiết kế nhiều ưu điểm và có chức năng nâng cao hơn của đồng phục mới.

"OCP sẽ trở thành đồng phục chung cho không quân và các lực lượng khác”,  Tư lệnh không quân Mỹ, đại tướng David L. Goldfein, cho biết và thêm rằng đồng phục của các lực lượng sẽ chỉ khác nhau ở các miếng bồi thêm và thẻ đính tên.

Đồng phục Không quân sẽ có các đặc điểm riêng bao gồm băng tên màu nâu, áo thun và đai lưng màu da cũng như các bản vá sau lưng để nhấn mạnh bản sắc của không quân.

 

Thiên thạch nổ như bom hạt nhân trên căn cứ không quân Mỹ

Ngày 25/7, một thiên thạch bí ẩn đã nổ với sức mạnh bằng một quả bom hạt nhân nhỏ ngay gần căn cứ không quân của Mỹ ở Greenland.

 

Không quân Mỹ: Tiêm kích F-16 chặn máy bay đến gần biệt thự của ông Trump

Vào cuối tuần qua, một chiếc máy bay dân dụng cỡ nhỏ đã bị không quân Mỹ chặn lại khi bay vào không phận hạn chế tạm thời thuộc câu lạc bộ golf tư nhân của Tổng thống Donald Trump ở bang New Jersey.

 

Dấu ấn 'tầm phủ sóng' của Không quân Mỹ năm 2017

Dân trí Từ rìa phía đông của châu Âu cho tới vùng phía tây của Thái Bình Dương, từ Bắc Mỹ cho tới Nam Á, gần như không có khu vực nào trên thế giới nằm ngoài “tầm phủ sóng” của Không quân Mỹ trong năm 2017.Tin khác