Không thể vượt qua 'Endgame' nhưng 'Pokémon: Thám Tử Pikachu' vẫn đạt doanh thu cao

Theo Trùng Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 16:05 13/05/2019

Theo số liệu thống kê, tác phẩm live-action đã thu về 103 triệu USD sau khi khởi chiếu tại 62 thị trường trên toàn thế giới.

Cộng thêm doanh thu từ những thị trường được xem sớm trước đó, trong đó có Nhật Bản, bom tấn của hãng Warner Bros. và Legendary đã "đút túi" tổng cộng 170 triệu USD doanh thu. 

Đặc biệt, với con số 58 triệu USD tại Bắc Mỹ, Pokémon: Thám Tử Pikachu đã phá kỷ lục mà "Tomb Raider" (2001) của nữ minh tinh Angelina Jolie để trở thành phim điện ảnh chuyển thể từ game có doanh thu mở màn cao nhất mọi thời đại tại thị trường Bắc Mỹ. Bộ phim về những chú Pokémon thu về nhiều hơn 11 triệu USD so với tác phẩm chuyển thể về nhân vật Lara Croft (47 triệu USD).

Như vậy, tác phẩm live-action được kỳ vọng này vẫn không thể vượt qua "Avengers: Endgame" để thống trị phòng vé toàn cầu. Tuy nhiên, thành tích mà phim đạt được vẫn không hề gây thất vọng.

khong-the-vuot-qua-endgame-nhung-pokemon-tham-tu-pikachu-van-dat-doanh-thu-cao

"Pokémon: Thám Tử Pikachu" kể về Tim Goodman vốn là một chàng trai có ước mơ làm Huấn luyện viên Pokémon nhưng đã từ bỏ đam mê sau khi mẹ cậu qua đời vì bệnh nặng. Kể từ ngày đó, cha của Tim – một thám tử, chỉ biết vùi đầu vào công việc để khỏa lấp nỗi buồn. Chính điều đó khiến hai cha con ngày càng xa cách nhau. Cho đến một ngày, Tim nhận được tin cha cậu mất vì một tai nạn xe hơi bí ẩn, và sau cuộc gặp định mệnh với cộng sự của cậu – một chú Pikachu, đã dẫn cậu tới cuộc điều tra đầy hiểm nguy để truy tìm tung tích của cha mình. 

 

Pokémon: Thám tử Pikachu - Không phụ công chờ đợi

Câu chuyện về những nhân vật “ảo” sống động hơn bao giờ hết với kỹ xảo điện ảnh đẹp mắt cùng viễn cảnh khi Pokémon sống chung với con người.

 

‘Thám tử Pikachu’ có thể là khởi đầu cho vũ trụ live-action Pokemon?

Nếu “Pokemon: Detective Pikachu” (Thám tử Pikachu) thành công thì một vũ trụ điện ảnh mới có thể sẽ được khai sinh trong tương lai.

Tin khác