Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ chở thuê cây cảnh dịp Tết

13:20 31/01/2019

Mỗi chuyến, người chở cây cảnh thuê nhận từ 100.000 đến 500.000 đồng. Càng gần Tết, người mua cây cảnh càng đông, thu nhập của đội quân chở thuê cũng tăng lên đáng kể.

IMG_0036
Thu nhập của những người chở cây cảnh thuê dịp Tết khá cao. Tuy nhiên, công việc này cũng vất vả. 

Những ngày này, không khí ở các con phố Hà Nội sôi động hẳn lên. Bởi hàng trăm loại hoa, cây cảnh đẹp đã được các tiểu thương trình làng phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.

Theo ghi nhận của PV, đến sáng ngày 30/1 (tức 25 Tết), lượng người đi chợ hoa để sắm cho gia đình mình những loại cây cảnh ngày càng đông. Nhiều người đã chọn được các loại hoa, cây cảnh khá vừa ý để về chơi Tết.

Đang loay hoay với hai cây quất cảnh vừa chọn được, chị Huyền Trang (Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ: "Thị trường hoa và cây cảnh phục vụ Tết ở Hà Nội năm nào cũng thế rất phong phú, nhiều chủng loại, tha hồ lựa chọn. Tôi chọn mua 2 cây quất cảnh với giá 8 triệu đồng/cây để chơi Tết. Tuy nhiên, do cây quất lớn nên phải thuê xe ba gác để chở về nhà với giá 500 nghìn đồng cho quãng đường khoảng hơn 3 km".

Vừa nhận được đơn hàng chở cây quất cảnh cho chị Trang, lái xe ba gác vui mừng, cùng một số người nữa bốc cây quất lên xe để chở cho khách. Theo lái xe ba gác, mỗi ngày người này chở khoảng 3 - 5 chuyến, có lúc nhiều hơn tùy theo lúc người mua cây cảnh đông.

"Mỗi chuyến ít nhất cũng từ 400 - 500 ngàn đồng trở lên. Chúng tôi chở cây cảnh cho họ cũng phải cẩn thận chứ không làm hỏng cây nên cũng vất vả lắm. Có ngày hên thì chở được 5 - 7 chuyến, trừ chi phí xăng dầu, công cán thì cũng kiếm được hơn 2 triệu đồng", vị lái xe ba gác tiết lộ.

IMG_0041
Dịch vụ chở cây cảnh, hoa... về cho khách đang giúp nhiều người có thêm thu nhập để mua sắm Tết. 

Trong lúc đó, một số cây cảnh nhỏ hơn như đào, chậu cúc, mai…thì được thuê chở bằng xe máy. Mỗi chuyến chở bằng xe máy cho khách với quãng đường tầm 4 - 10km thì có giá khoảng 100 - 400 nghìn đồng/chuyến.

Cũng trở cây cho một vị khách gần đó, anh Long - lái xe ba gác cho biết, từ hôm qua đến giờ tôi đứng ở đường Bưởi này chở được khoảng 10 chuyến rồi. Mỗi cây đào tôi chở cho khách lấy tiền công khoảng 300 nghìn đồng vì quãng đường cũng không dài lắm. Nói chung mỗi năm cứ được mấy ngày cận Tết anh em chúng tôi làm thêm cũng kiếm được kha khá, bình thường chạy chở hàng cho các đầu mối cũng không được bao nhiêu.

Theo những người làm nghề này, mỗi ngày họ làm từ sáng đến tối khuya, đặc biệt vào dịp sát Tết. Không kể mưa nắng, cứ hễ khách có nhu cầu là họ lại tức tốc lên đường chở cho khách cho đến ngày cuối cùng của năm cũ rồi mới về đón Tết cùng gia đình.

 

Cây cảnh tạo hình 2 chú chó độc đáo được bày bán sau 'chuyến đi' gần 2000 km

Cặp cây được vận chuyển từ Đồng Tháp ra đã được bày bán phía trước Sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội, thu hút nhiều người quan tâm.

 

Đêm tê cóng dưới 10 độ C của những chủ hàng cây cảnh nghìn đô

Theo người bán hàng chia sẻ, nếu không trông hàng thì chỉ một phút sơ sểnh thôi có khi "đi tong" cả vài chục triệu đồng.

 

Những cây cảnh độc- lạ mà rẻ được săn lùng làm đẹp nhà và văn phòng

Rất nhiều loại cây cảnh đẹp, độc - lạ giá hấp dẫn và thu hút giới sành chơi cây cả ở Việt Nam và nhiều nơi trên thế giới.Tin khác