Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ cho thuê chiếu trong dịp giỗ tổ Hùng Vương

Theo Trung Vương / Sức Khỏe Cộng Đồng 20:19 13/04/2019

Theo ghi nhận của phóng viên chiều 13/4, mỗi chiếc chiếu cho thuê quanh khu vực dẫn vào Đền Hùng có giá dao động từ 30.000 đồng đến 60.000 đồng, chủ hàng kiếm tiền triệu mỗi ngày.

56786143_285936905639210_7267418340841226240_n
Du khách không khó để tìm cho mình một chỗ để thuê chiếu, bạt để dừng chân nghỉ ngời

Trao đổi với phóng viên, chị Trần Thanh Vân, chủ một hàng cho thuê chiếu tại đây cho biết: "Giá chiếu cho thuê ở hàng tôi có giá 40.000 đồng một chiếc trong một tiếng, nếu thuê hai chiếc thì có giá 70.000 đồng/tiếng. Ngoài việc thuê chiếu tôi còn mở thêm dịch vụ cho thuê bạt phục vụ du khách hành hương, đối với các tấm bạt lớn dành cho nhóm du khách đông người có giá từ 200.000 đồng – 220.000 đồng/bạt nếu thuê theo giờ cứ mỗi một tiếng sẽ tính thêm 5.000 đồng/bạt".

Tại khu vực các bãi cỏ hoặc các lối nghỉ ngơi dọc đường ở đền Hùng luôn trải sẵn rất nhiều chiếu để phục vụ du khách nghỉ chân trong quá trình hành hương, đây là một trong những địa điểm dừng chân lí tưởng của du khách, nhiều người chấp nhận giá như vậy để có chỗ nghỉ chân ăn uống ngày nắng nóng.

Những ngày này, các điểm cho thuê chiếu luôn trong tình trạng "cháy hàng" bởi lượng du khách quá đông nhưng lại không đủ địa điểm để trải chiếu cho thuê. Đối với du khách, đây lại là lựa chọn duy nhất cho những ai muốn nghỉ chân trong thời gian dài để tiếp tục hành trình.

Anh Vũ Văn Thanh (Thanh Xuân, Hà Nội) một du khách tới tham dự giỗ tổ Hùng Vương cho biết."Gia đình tôi đến đây từ sáng sớm, may buổi trưa có địa điểm cho thuê chiếu để nghỉ chân không thì vạ vật rất mệt, lúc đầu chủ cửa hàng thét giá 50.000 đồng nhưng sau một hồi mặc cả thì giảm xuống còn 30.000 đồng/chiếc/tiếng, tuy hơi cao nhưng có chỗ nghỉ chân cho trẻ con ăn trưa".

kiem-tien-trieu-moi-ngay-nho-cho-thue-chieu-trong-dip-gio-to-hung-vuong
Chiếu đã được trải sẵn để cho du khách ngồi

Thông thường, dịch vụ cho thuê này được mở tại những nơi rộng rãi, bề mặt bằng phẳng có nhiều cây cối làm bóng râm. Mỗi một khu đất như vậy sẽ được chia cho nhiều người khác làm và đã được sự cho phép của ban quản lí lễ hội.

Tại đây, dịch vụ cho thuê chiếu đang là một trong những hình thức kinh doanh "hot" nhất mùa lễ hội, bởi chỉ cần 7-10 chiếc chiếu, người cho thuê có thể dễ dàng kiếm được tiền triệu mỗi

Bên cạnh đó, do nắng nóng nên các hàng quán bán đồ ăn vặt, kem, nước mía… cũng rất đông khách cũng bán không kịp nghỉ tay. Chia sẻ với phóng viên, ông Nguyễn Vinh Long, chủ cửa hàng kinh doanh nước giải khát cho hay: "Mặc dù ngày mai mới là chính hội nhưng chỉ trong buổi sáng hôm nay, cửa hàng tôi đã bán được hơn 1.000 cốc nước mía, phải gọi thêm mía 4 lần". Theo một số chủ hàng, chỉ những ngày giỗ, ngày lễ, ngày Tết mới có thể kiếm được tiền triệu, còn lại thì cũng chỉ được vài trăm nghìn/ngày.

 

Ăn mặc hở hang sẽ không được dâng hương tại đền Hùng

Để đảm bảo nét đẹp truyền thống trong Lễ hội đền Hùng năm 2019, những người ăn mặc phản cảm sẽ không được lên dâng hương và tham quan tại khu vực đền Hùng.

 

Hình ảnh công trình xây dựng trái phép trong Khu di tích Đền Hùng

Toàn bộ khu sinh thái vui chơi Thu Cúc Garden có tổng diện tích gần 20.000m2 nằm ngay trong vùng 2 của Khu di tích lịch sử Đền Hùng.Tại đây chủ đầu tư đã xây dựng nhiều công trình dù chưa được cấp phép...

 

Phú Thọ: Ô tô đưa đón khách đi đền Hùng va chạm với hai xe máy, 5 người nhập viện cấp cứu

Chiếc ô tô đưa đón khách đi đền Hùng đã xảy ra va chạm với hai chiếc xe máy trên quốc lộ 32 (Địch Quả, Thanh Sơn, Phú Thọ) khiến 5 người nhập viện cấp cứu, trong đó có một trẻ nhỏ.

Tin khác