Đã cam kết dừng mà vẫn sử dụng là lý do vì sao khiến 2 cháu nhỏ rơi từ độ cao 4m xuống đất

15:46 16/04/2018

Theo Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin TP Buôn Ma Thuột vào tháng 1/2018 khi kiểm tra Khu vui chơi giải trí thanh thiếu nhi đã phát hiện trò chơi không hoạt động được nên yêu cầu công ty không cho hoạt động đến khi được kiểm định an toàn.

kiem-tra-khu-vui-choi-de-xay-ra-su-co-khien-2-em-nho-roi-tu-do-cao-4m-xuong-dat
Trò chơi Vũ trụ bay mi ni bị đứt cáp khiến 2 em nhỏ rơi từ độ cao 4m xuống đất.

Liên quan đến vụ việc cáp trò chơi bị đứt khiến 2 em nhỏ rơi từ độ cao 4m xuống đất, sáng ngày 16/7, ông Đoàn Văn Thống, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đang phối hợp với các phòng liên quan để tiến hành kiểm tra Khu vui chơi giải trí thanh thiếu nhi (đường Lê Duẩn, TP.Buôn Ma Thuột).

Theo ông Thống, vào ngày 25/1, đơn vị đã tổ chức kiểm tra khu vui chơi giải trí này và phát hiện trò chơi Vũ trụ bay mini không hoạt động do lỗi kỹ thuật. Đơn vị quản lý khu vui chơi này, Công ty TNHH MTV Anh Hùng, đã cam kết không sẽ dừng hoạt động trò chơi này cho đến khi khắc phục được sự cố.

"Trong đợt kiểm tra vừa qua đơn vị đã nhắc nhở Công ty TNHH MTV Anh Hùng không cho hoạt động trò chơi Vũ trụ bay mini khi chưa được các cơ quan chức năng kiểm định an toàn. Hiện đơn vị vẫn chưa nhận báo cáo của doanh nghiệp về việc cho hoạt động lại trò chơi này nên chưa tổ chức kiểm tra lại", ông Thống cho hay.

Trước đó, vào ngày 15/4, theo anh Thái (bố cháu Hoàng Ph. 8 tuổi) thì gia đình anh đưa bé Quỳnh Ch. (11 tuổi) và cháu Ph. đến Khu vui chơi giải trí thanh thiếu nhi Đắk Lắk. Lúc này anh dẫn bé Ch. đến quầy để mua 2 vé, sau đó anh đợi rất lâu thì một anh nhân viên dẫn 2 cháu vào, mở chốt ghế cho 2 cháu vào ngồi.

Anh Thái cho hay, khi vừa mới bật điện cho máy chạy, chạy được 1 vòng, vòng thứ 2 vừa lên tới đỉnh thì bị đứt rơi xuống. Lúc này, Ch. và Ph. bị rơi tự do từ độ cao khoảng 4m xuống đất. Gia đình anh sau đó tiến hành sơ cứu và đưa 2 cháu đến bệnh viện thăm khám, chữa trị.

Sau đó, bên phía khu vui chơi đến gửi lời xin lỗi và đưa cho gia đình 3 vé miễn phí, tuy nhiên gia đình không nhận.

Cũng tại đây, theo bà Nguyễn Thị Minh Thơ, Trợ lý của Giám đốc Khu vui chơi Giải trí thanh thiếu nhi Đắk Lắk , trò chơi này ngừng hoạt đông từ hôm trước Tết. Tuy nhiên, do sinh viên làm nên không biết mới bấm cho chơi dẫn đến sự việc trên.

Cũng theo bà Thơ, sáng nay 2 cháu này dùng thẻ miễn phí, không mua vé nên tự leo lên ngồi thì nhân viên mới bấm.

 

Đắk Lắk: Đứt cáp trò chơi, 2 em nhỏ bị rơi từ độ cao 4m xuống đất

Vào khoảng 9h ngày 15/4, tại Khu vui chơi giải trí thanh thiếu nhi Đắk Lắk (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đã xảy ra một vụ đứt cáp treo trò chơi “Vũ trụ bay mini” khiến 2 cháu bé rơi tự do từ trên cao xuống đất.Tin khác