Kiểm tra, phát hiện sai phạm ở Khu du lịch sinh thái Nhân Tâm

19:16 06/08/2018

Đại diện Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Khánh Hòa vừa cho biết, đơn vị đã phối hợp với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Khánh Hòa, Công an huyện Diên Khánh, Công an xã Diên Xuân đến kiểm tra Khu du lịch sinh thái Nhân Tâm nằm trên địa bàn xã Diên Xuân, huyện Diên Khánh.

kiem-tra-phat-hien-sai-pham-o-khu-du-lich-sinh-thai-nhan-tam
Khu du lịch sinh thái Nhân Tâm

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn liên ngành phát hiện 1 số sai phạm của KDL sinh thái này và đã lập biên bản vi phạm ngay sau đó. Trả lời phóng viên, vị đại diện Sở Lao động, Thương binh và xã hội Khánh Hòa chưa nói rõ Khu sinh thái Nhân Tâm có sai phạm gì.

Cơ quan chức trách sắp tới sẽ mời chủ Khu du lịch sinh thái Nhân Tâm lên làm việc. Khu du lịch sinh thái Nhân Tâm chính thức đưa vào hoạt động cuối năm 2006 với diện tích khoảng 15 hecta.

Đây là một trong những khu du lịch nổi tiếng của tỉnh Khánh Hòa, là điểm đến lý tưởng của những người yêu thích và khám phá thiên nhiên, kèm theo hoạt động dã ngoại, các khu vui chơi, giải trí thú vị hấp dẫn. Mỗi ngày, Khu du lịch sinh thái này đón hàng trăm đến hàng ngàn lượt du khách trong và ngoài nước đến tham quan và trải nghiệm.

Thời gian qua, nhiều nghi vấn như người nước ngoài qua Việt Nam bằng thẻ Visa du lịch rồi ở lại làm việc tại Khu du lịch sinh thái Nhân Tâm có giấy phép lao động chưa, giấy phép đầu tư của KDL đã đầy đủ chưa, các dịch vụ ăn uống có giấy phép và đảm bảo vệ sinh không, khu vực nuôi động vật hoang dã đã có giấy phép hợp lệ chưa đang chờ cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ. Ông Phan Văn Cường- Trưởng phòng PV11, Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Sự việc này liên quan đến người nước ngoài và Công an tỉnh đang làm rõ nên chưa thể cung cấp thông tin và sẽ thông tin đến báo chí sau khi có kết luận”.

Trong những năm qua tỉnh Khánh Hòa luôn quyết liệt xử lý các vi phạm của các công ty du lịch gây náo loạn thị trường Nha Trang, cho nên vi phạm của khu du lịch sinh thái Nhân Tâm cũng không phải là ngoại lệ.

 

Được cấp phép 10 năm vẫn chưa xây dựng, dự án khu du lịch ven biển 170.000m2 bị thu hồi

Sau hơn 10 năm được cấp phép xây dựng, dự án khu du lịch ven biển của Công ty Hòn Ngọc Á Châu vẫn ‘giậm chân tại chỗ’, nên chính quyền thành phố Đà Nẵng đã ra quyết định thu hồi.

 

Quan xã xây khu du lịch trái phép: Sẽ chấp hành nếu huyện yêu cầu tháo dỡ

Liên quan đến việc quan xã xây dựng khu du lịch trái phép, Phó Bí thư đảng uỷ xã Ia Rsai cho biết, nếu huyện yêu cầu tháo dỡ, ông sẽ chấp hành.

 

Nhiều khu du lịch, giải trí trên cả nước 'thất thủ' trong ngày nghỉ lễ thứ hai

Hôm nay (29/4) - ngày nghỉ thứ hai trong kì nghỉ kéo dài 4 ngày, nhiều khu du lịch như Sapa, Cát Bà, Sầm Sơn, Vũng Tàu lâm vào cảnh "thất thủ" khi có tới hàng vạn du khách xuất hiện.

https://nhadautu.vn/khanh-hoa-kiem-tra-phat-hien-sai-pham-o-khu-du-lich-sinh-thai-nhan-tam-d12212.htmlTin khác