Kiếm trăm triệu nhờ dịch vụ làm đẹp cho chó dịp Tết Nguyên Đán

15:00 29/01/2019

Năm hết Tết đến, nhu cầu làm đẹp cho chó mèo ngày một tăng cao. Các trung tâm, tiệm spa thú cưng tại Hà Nội bước vào mùa kiếm bộn tiền.

kiem-tram-trieu-nho-dich-vu-spa-cho-cho-dip-tet-nguyen-dan
Xu hướng nuôi thú cưng ngày một tăng cao. Tình trạng quá tải tại các trung tâm, cơ sở và spa làm đẹp cho chó mèo xảy ra thường xuyên vào thời điểm sát Tết Kỷ Hợi 2019.

Những ngày này, các cơ sở và spa chuyên chăm sóc và làm đẹp cho chó mèo đang bước vào giai đoạn làm việc bận rộn nhất trong năm. Trung bình mỗi ngày, những nơi mở loại dịch vụ đặc biệt này có ít nhất 50 đơn đặt hàng, có nơi lên đến cả trăm đơn.

Theo khảo sát của phóng viên, những ngày này dịch vụ làm đẹp cho chó trọn gói bao gồm tắm sấy, cắt tỉa lông, làm móng, vệ sinh tai, lấy tuyến hôi, ăn uống...  có giá dao động từ 100.000 - 350.000 đồng đối với cún dưới 10kg. Riêng dòng cún lớn trên 10kg giá sẽ dao động từ 360.000 - 700.000 đồng. Một số cửa hàng sẽ tính thêm phí phụ thu khoảng 20.000 - 50.000 đồng/bé. Cụ thể loại phí phụ thu này dành cho những chú chó có bộ lông rối bẩn, có biểu hiện cắn người,...

Bạn Nguyễn Mỹ Linh, quản lý spa thú cưng tại phố Tây Sơn chia sẻ: "Mỗi ngày 2 chi nhánh của spa bên mình đều nhận khoảng 70 đơn, càng sát Tết khách đến càng đông, có ngày lên đến trăm đơn hàng. Ngày Tết bên mình sẽ tính thêm phụ phí gia tăng khoảng 50.000 đồng/bé. Mỗi ngày nhân viên của spa đều phải hoạt động liên tục từ 9h - 21h tối để kịp phục vụ nhu cầu của khách."

Theo như năm ngoái, tính từ ngày 20 - 28 Tết, cửa hàng mình thu về 105 triệu. Năm nay lượng khách không có sự thay đổi nhiều nên mình nghĩ thu nhập cũng ở mức tương đương. Linh chia sẻ thêm.

kiem-tram-trieu-nho-dich-vu-spa-cho-cho-dip-tet-nguyen-dan
Những vị "khách bốn chân" được hưởng nhiều dịch vụ làm đẹp đa dạng như tắm sấy, cắt tỉa, làm sạch tai... thậm chí là xử lý ve rận.

Ngoài ra, những sản phẩm phụ kiện cho cún như: quần áo với đủ màu sắc kích cỡ, nệm nằm, thức ăn dạng lỏng và hạt, sữa tắm… cũng rất hút khách. Phụ kiện đồ chơi, bát ăn có giá khá mềm từ 30.000 - 140.000 đồng; quần áo đa dạng kích cỡ với giá dao động 50.000 - 300.000 đồng/bộ....

Chị Nguyễn Minh Ngọc (Thái Hà, Hà Nội) tâm sự: "Bé chó nhà mình nặng gần 40kg nên mỗi lần đi tắm cũng tốn vài trăm nghìn. Chưa kể vào dịp Tết, mình thường sắm thêm cho bé vài bộ quần áo mới với ít đồ chơi nên tính cả spa trọn gói nữa thì mình chi đến 1 triệu là bình thường. Hai năm gần đây mình cũng đều cho cún ra tiệm spa từ ngày 23 Tết để tránh tình trạng đông đúc."
kiem-tram-trieu-nho-dich-vu-spa-cho-cho-dip-tet-nguyen-dan
Phụ kiện quần áo dành cho thú cưng được thiết kế rất đa dạng với đủ màu sắc và kích cỡ.

Anh Nguyễn Tiến Trung, chủ một cửa hàng dành cho thú cưng tại Thanh Nhàn (Hà Nội) cho hay: "Lượng khách năm nay tăng gấp 2 - 3 lần so với năm ngoái do số lượng thú cưng ngày một càng nhiều và khách thường dồn lịch vào dịp cuối năm. Một phần do cộng đồng nuôi thú cưng ngày một tăng, cộng thêm nhiều khách có tâm lý làm đẹp cho chó mèo đón Tết nên chuyện quá tải ở các cơ sở, spa dịch vụ chó mèo là dễ hiểu.

Năm ngoái một tháng Tết cửa hàng tôi thu về khoảng 250 triệu tiền lãi sau khi đã trừ vốn và tiền thuê nhân công. Ngoài dịch vụ làm đẹp, bên tôi cũng nhận trông giữ thú cưng qua Tết, giá trông giữ tối thiểu là 100.000 đồng/ngày và chỉ nhận cún dưới 10kg. Thường khách sẽ gửi khoảng 7 - 9 ngày Tết và đặt lịch trước Tết khoảng 3 tuần. Giá trông giữ dao động từ 100.000 - 150.000 đồng/ngày, anh Trung cho biết.

kiem-tram-trieu-nho-dich-vu-spa-cho-cho-dip-tet-nguyen-dan
Theo tìm hiểu, giá phòng thường là 150.000 - 350.000 đồng/ngày/con, phòng VIP là 400.000 - 500.000 đồng. Trong thời gian này, cún cưng sẽ được cho ăn uống đầy đủ, đi dạo bên ngoài 2 lần và được tắm rửa nếu khách có yêu cầu.
 

Nhắm nhăm đánh thuế người giàu là không công bằng

Trước ý kiến đề xuất cần thực hiện nhiều biện pháp hơn nhằm đánh thuế người giàu ở Việt Nam đang đặt ra câu hỏi như vậy có công bằng với người giàu?

 

Tết ông Công ông Táo: Dịch vụ đặt cỗ cúng đắt hàng

Hôm nay 28/1/2019 (23 tháng Chạp) là Tết ông Công ông Táo do bận công việc cuối năm và để tiết kiệm thời gian nhiều người lựa chọn dịch vụ đặt cỗ cúng.

 

Thị trường vàng mã nhộn nhịp trước ngày ông Công, ông Táo

Gần ngày cúng ông Công ông Táo, thị trường vàng mã trở nên sôi động hơn với đủ loại mặt hàng như: bộ Táo Quân, cá chép giấy, tiền vàng, hương nến...Tin khác