Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ năm, 09/03/2023, 06:50 AM
  • Click để copy

Kiên Giang: Nhiều doanh nghiệp bị đề nghị rà soát, kiểm tra kê khai thuế

Mới đây, Kiểm toán Nhà nước (KTNN) kiến nghị UBND tỉnh Kiên Giang chỉ đạo Cục Thuế tổ chức rà soát, kiểm tra kê khai quyết toán thuế đối với nhiều công ty. Trong đó, Công ty Bim Kiên Giang bị kiểm tra về thuế do không kê khai thuế GTGT, không xuất hoá đơn, xác định thuế phải nộp theo quy định.

6241745ca089c20230308151050

Theo kết quả kiểm toán ngân sách địa phương 2020 của tỉnh Kiên Giang, qua kiểm toán tổng số 25 doanh nghiệp tại Cục thuế và 02 Chi cục Thuế huyện, kiến nghị tăng thu NSNN 155.069 triệu đồng, xử lý giảm lỗ 135.624 triệu đồng; chuyển cơ quan thuế kiểm tra 9 doanh nghiệp, trong đó Công ty Bim Kiên Giang không kê khai thuế GTGT, không xuất hoá đơn, xác định thuế phải nộp theo quy định.

KTNN kiến nghị UBND tỉnh Kiên Giang chỉ đạo Cục thuế xem xét xử phát vi phạm hành chính trong kê khai thuế và tính tiền chậm nộp đối với các khoản truy thu theo kiến nghị kiểm toán đối với các doanh nghiệp có sai sót qua kết quả kiểm toán.

Điều chỉnh Quyết định thuê đất bổ sung số tiền miễn trong giai đoạn còn lại từ 08/2017 đến hết tháng 10/2023 theo quy định đối với Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Thiên Sơn.

KTNN cũng kiến nghị, tổ chức rà soát, kiểm tra kê khai thuế đối với Công ty Cổ phần Xây dựng Hùng Thắng, Công ty CP Phát triển nhà và Đô thị Phú Quốc, Công ty TNHH TM Kim Điệp, Công ty TNHH MTV Thông Thuận - Kiên Giang, Công ty TNHH Trường Phát, Công ty TNHH TM Thái Hoà, Công ty CP Đầu tư Phú Cường Kiên Giang; xử lý dứt điển trường hợp kiểm tra giải thể còn kéo dài của Công ty CP phân phối Phú Thái - CN Kiên Giang.

Bên cạnh đó, tổ chức kiểm tra nghĩa vụ thuế TNDN, GTGT niên độ 2020 đối với Công ty TNHH Bim Kiên Giang và xác định thời gian kê khai thuế GTGT, tạm nộp thuế TNDN 1% không đúng thời điểm để xử phạt, tính chậm nộp theo quy định tại Nghị định số 125/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính về thuế và hoá đơn xử lý hành vi bán hàng nhưng không xuất hoá đơn theo quy định pháp luật.

Đồng thời, Chỉ đạo Chi cục Thuế khu vục Hòn Đất- Kiên Lương: Kiểm tra xác định thuế TNDN phải nộp năm 2020 đối với Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng Nam Tiến do Công ty không cung cấp đuọc sổ kế toán chi tiết chi phí trong quá trình thực hiện đối chiếu thuế; phê duyệt và thực hiện kế hoạch kiểm tra theo đúng quy dịnh tại Quyết định số 746/QĐ-TCT ngày 20/04/2015 của Tổng Cục trưởng Tổng cục Thuế.

Rà soát, đôn đốc các trường hợp chậm nộp tiền cấp quyền khai thắc khoáng sản và lợi nhuận được chia cho phần vốn nhà nước; đồng thời tính tiền chậm nộp theo quy định; thực hiện xử phạt đầy đủ đối với các đơn vịcos hành vi không nộp hoặc nộp chậm hồ sơ khai thuế theo quy định và các đơn vị chưa kê khai đầy đủ thông tin giao dịch liên kết, xác định tỷ lệ và lãi vay tính thuế theo quy định.

Những mảng rừng xanh vun đắp tâm hồn tại KĐT Ecopark

Những mảng rừng xanh vun đắp tâm hồn tại KĐT Ecopark

19/03/2023 07:41

Ai từng sống ở khu đô thị Ecopark Hưng Yên đều cảm nhận nơi đây là không gian xanh, đánh thức, khơi dậy ước mơ và đam mê, không gian của yên bình, tình người ấm áp. Đô thị Ecopark như một "mảnh rừng" tươi xanh. Con người sống trong sự bao bọc, chở che của thiên nhiên, cỏ cây hoa lá. Cỏ cây là người bạn gần gũi, giao hòa, "giao cảm" với con người.

Thị trường phản ứng thế nào trước sự sụp đổ của ngân hàng Mỹ?

Thị trường phản ứng thế nào trước sự sụp đổ của ngân hàng Mỹ?

18/03/2023 06:33

Các nhà đầu tư vội vã hạ dự báo lãi suất toàn cầu vào thứ Hai (ngày 13/3) và ngừng đặt cược vào các đợt tăng lãi suất của Mỹ vào tuần tới.

Vé 0 đồng bay thẳng Brisbane, khám phá Úc dễ dàng cùng Vietjet!

Vé 0 đồng bay thẳng Brisbane, khám phá Úc dễ dàng cùng Vietjet!

18/03/2023 06:20

Thời điểm vàng bay Úc với tin cực vui. Sau Melbourne và Sydney, Vietjet tiếp tục mở đường bay thẳng TP HCM đến Brisbane, kết nối thành phố năng động nhất Việt Nam với thành phố lớn thứ 3 được mệnh danh là New York của xứ sở chuột túi.

'Chất keo' gắn kết, 'chữa lành' cuộc sống tại Ecopark

'Chất keo' gắn kết, 'chữa lành' cuộc sống tại Ecopark

17/03/2023 07:38

Tiêu chí chọn chốn an cư giờ đây không còn bó hẹp bởi vị trí, tiện ích mà với những người có tư duy cấp tiến, nhóm tiêu chí đầu tiên họ chọn phải là giá trị cuộc sống được thụ hưởng mỗi ngày và tương lai con trẻ.

Khách hàng mất gần 47 tỷ đồng gửi ngân hàng Sacombank Khánh Hòa: Luật sư nói gì?

Khách hàng mất gần 47 tỷ đồng gửi ngân hàng Sacombank Khánh Hòa: Luật sư nói gì?

17/03/2023 06:48

Khách hàng đã phải gửi đơn lên Ngân hàng Nhà nước, Bộ Công an kêu cứu sau khi gửi tiền vào Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Ngân hàng Sacombank, chi nhánh tỉnh Khánh Hòa) nhưng sau đó bị mất gần 47 tỷ đồng.

Luật Giá (sửa đổi): Nên giữ hay bỏ Quỹ bình ổn giá xăng dầu

Luật Giá (sửa đổi): Nên giữ hay bỏ Quỹ bình ổn giá xăng dầu

16/03/2023 06:22

Nhiều ý kiến tán thành về sự cần thiết duy trì Quỹ bình ổn xăng dầu bởi cho rằng Quỹ bình ổn là một trong những công cụ điều tiết giá xăng dầu trong nước, là biện pháp kinh tế, không phải là can thiệp hành chính.

Các công ty chứng khoán đang nắm giữ hàng nghìn tỷ đồng trái phiếu

Các công ty chứng khoán đang nắm giữ hàng nghìn tỷ đồng trái phiếu

16/03/2023 06:19

Năm 2022, nhiều công ty chứng khoán như SSI, VNDirect... đẩy mạnh nắm giữ trái phiếu, trong đó phần lớn các trái phiếu chưa niêm yết.

Hàng nghìn tỷ đồng được các ngân hàng thu ngoài tín dụng từ đâu?

Hàng nghìn tỷ đồng được các ngân hàng thu ngoài tín dụng từ đâu?

15/03/2023 06:37

Nguồn thu nhập của ngân hàng (NH) đến từ hai hoạt động cụ thể là nguồn thu từ lãi và nguồn thu ngoài lãi. Nguồn thu từ lãi gồm các khoản thu từ hoạt động cho vay của NH, đây là nguồn thu chủ yếu, chiếm tỷ trọng lớn nhất trong tổng nguồn thu của NH. Ngoài ra, việc bán bảo hiểm qua kênh ngân hàng đang mang về nguồn thu ngoài tín dụng lên tới hàng nghìn tỷ đồng cho nhiều nhà băng.

Đề xuất xây dựng Luật đô thị đặc biệt cho TP.HCM

Đề xuất xây dựng Luật đô thị đặc biệt cho TP.HCM

14/03/2023 06:35

Bộ Xây dựng đề nghị cân nhắc đề xuất xây dựng luật đô thị đặc biệt cho TP.HCM, nhằm nâng cao năng lực quản lý đô thị và phát triển đô thị bền vững.