Kinh hoàng lò mổ heo bẩn không phép ở TP HCM

14:49 02/05/2018

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện nhiều lò mổ heo không phép hoạt động trên địa bàn phường 12, quận Gò Vấp.

kinh-hoang-lo-mo-heo-ban-khong-phep-o-tp-hcm
Khu vực mổ heo bẩn. Ảnh: Nguyễn Thư

Ngày 2/5, đoàn kiểm tra liên nghành UBND phường 12, quận Gò Vấp đã phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan kiểm tra và phát hiện nhiều lò mổ heo không phép gây ô nhiễm môi trường trên đường Nguyễn Tư Giản (phường 12, quận Gò Vấp).

Tại thời điểm đoàn kiểm tra đến làm việc hầu hết các lò đều ngưng hoạt động, một số lò vắng chủ nên lực lượng chức năng không thể tiếp cận được. Theo ghi nhận, một số lò có tường nhà dơ bẩn, các thiết bị phục vụ công tác giết mổ rỉ sét.

kinh-hoang-lo-mo-heo-ban-khong-phep-o-tp-hcm
Lực lượng chức năng kiểm tra. Ảnh: Nguyễn Tâm.

Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Hoàng Phương - Phó chủ tịch UBND phường 12 cho biết “Trong năm 2016 đoàn kiểm tra cũng tiến hành kiểm tra, cưỡng chế tháo dỡ một số lò, đồng thời vận động các chủ lò cam kết tự tháo dỡ. Tuy nhiên khi lực lượng chức năng tái kiểm tra thì các lò đều đối phó, ngưng hoạt động nên gây khó khăn cho đoàn.

Điển hình là trưa 2/5, khi đoàn kiểm tra đến làm việc thì lò ngay đầu hẻm ngưng hoạt động, khi đoàn vừa về thì lo hoạt động trở lại và bị lực lượng chức năng bắt quả tang”, ông Phương nói.

Theo ông Phương, trong ngày 2 và 3/5 đoàn sẽ kiểm tra chủ yếu nhắc nhỡ vận động người dân ngưng hoạt động và tự tháo dỡ. Sau đó, từ ngày 4/5 trở đi các lò còn vi phạm sẽ bị cưỡng chế tháo dỡ,  xử lý theo quy định của pháp luật.

 

‘BOT cửa Chùa’: Sao bắt dân nghèo bán 40 củ su hào mới vào được chùa?

Đại Đức Thích Nhân Tuấn chia sẻ, việc Quảng Ninh thu vé người dân đến chùa Yên Tử không khác nào “ngăn sông cấm chợ” để thương mại hóa Đạo Phật

 

Các cầu thủ Việt Nam sẽ có tên ra sao theo bảng tiếng Việt mới?

Dựa theo đề xuất cải tiến chữ viết tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiển các cầu thủ Việt Nam sẽ có tên ra sao?Tin khác