Kịp thời cấp cứu thành công em nhỏ nuốt kim vào bụng

Theo Quảng Hương / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:27 29/11/2018

Một cháu bé ở tỉnh Quảng Bình nuốt cây kim khâu và sợi chỉ cước vào bụng rất may đã được các bác sỹ cấp cứu thành công.

kip-thoi-cap-cuu-thanh-cong-em-nho-nuot-kim-vao-bung
Kịp thời cấp cứu thành công em nhỏ nuốt kim vào bụng.

Ngày 28/11, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) cho hay, bệnh viện này vừa cấp cứu thành công cho bệnh nhân nuốt cây kim khâu và sợi chỉ cước dài khoảng 25cm vào bụng.

Trước đó, cháu Nguyễn N. Đ. (12 tuổi, trú tại thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) sau khi đi học về đã phụ giúp gia đình làm nón.

Trong quá trình làm nón, cháu Đ. ngậm kim vào miệng và vô tình mút rơi vào bụng. Ngay lập tức, người nhà đưa cháu đến BV Đa khoa Bắc Quảng Bình.

Qua khai thác tiền sử và thăm khám thấy dị vật đường tiêu hoá nguy hiểm, các bác sĩ đã chuyển cháu Đ. đến BV Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới.

Qua kết quả thăm khám và chụp phim X-quang, các bác sỹ phát hiện kim khâu nằm trong ruột non. Do đó, các bác sĩ đã nội soi cấp cứu và gắp ra chiếc kim khâu cùng đoạn chỉ cước dài 25cm nằm ở phần D2 tá tràng.

Sau nội soi, cháu Đ. được theo dõi trong thời gian ngắn, ổn định về sức khỏe, các bác sĩ đã cho cháu Đ. xuất viện trong ngày.

Theo các bác sĩ, đây không phải là ca bệnh khó nhưng nếu không được cấp cứu, xử lý kịp thời, rất có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

 

Công an vào cuộc vụ cô giáo bắt cả lớp tát bạn 231 cái ở Quảng Bình.

Cơ quan điều tra Công an huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) đã vào cuộc xác minh sự việc cô giáo bắt cả lớp tát bạn 231 cái tại trường THCS xã Duy Ninh.

 

Có thể xử lý hình sự cô giáo bắt cả lớp tát bạn 231 cái ở Quảng Bình

Theo luật sư, hành vi của cô giáo bắt cả lớp tát bạn 231 cái ở Quảng Bình xâm hại nghiêm trọng đến quyền trẻ em, xâm hại đến tính mạng và sức khỏe người khác do đó có thể bị truy cứu hình sự.Tin khác