Kosy không có bất kỳ giao dịch nào với Tập đoàn Alibaba

Theo Mai An / An ninh tiền tệ 15:41 03/09/2019

Từ thời điểm thay đổi này, chúng tôi không có bất kỳ giao dịch mới phát sinh với công ty CP Đầu tư và Phát triển địa ốc ALI (tên pháp nhân mới của Công ty Nam Minh Anh).

kosy-khong-co-bat-ky-giao-dich-nao-voi-tap-doan-alibaba
Kosy khẳng định không có bất kỳ giao dịch nào với Tập đoàn Alibaba.

Công ty cổ phần Kosy (Công ty Kosy) vừa phát đi thông cáo khẳng định, đơn vị là doanh nghiệp kinh doanh đa ngành, trong đó ngoài hai lĩnh vực chủ chốt là bất động sản và năng lượng tái tạo, chúng tôi tham gia lĩnh vực xây dựng, thương mại, luật, công nghệ thông tin... để đem lại doanh thu và lợi nhuận bền vững cho doanh nghiệp. 

Tại báo cáo tài chính soát xét 6 tháng đầu năm 2019 đã được công bố của doanh nghiệp, Công ty Kosy phát sinh một khoản phải thu từ Công ty CP Đầu tư và Phát triển địa ốc ALI có giá trị hơn 32,9 tỷ đồng. Theo đó, khoản công nợ Kosy phải thu của khách hàng này phát sinh theo hợp đồng thương mại mua bán vật liệu xây dựng (thép cuộn) được ký kết từ tháng 3/2019 giữa Công ty Kosy và Công ty cổ phần Quốc tế Nam Minh Anh (Công ty Nam Minh Anh) với người đại diện theo pháp luật là bà Bùi Thị Phương Thúy.

Đến 28/5/2019, Công ty Kosy nhận được thông báo từ Công ty Nam Minh Anh về việc thay đổi tên đăng ký kinh doanh và người đại diện pháp luật của công ty. Trong đó, Công ty Nam Minh Anh đã có sự hợp tác với ông Nguyễn Thái Luyện của Tập đoàn địa ốc Alibaba và đổi tên thành Công ty CP Đầu tư và Phát triển địa ốc ALI, đồng thời Công ty Nam Minh Anh cũng thay đổi người đại diện theo pháp luật sang ông Nguyễn Thái Luyện.

"Từ thời điểm thay đổi này, chúng tôi không có bất kỳ giao dịch mới phát sinh với công ty CP Đầu tư và Phát triển địa ốc ALI (tên pháp nhân mới của Công ty Nam Minh Anh). Tuy nhiên, do công nợ cũ vẫn còn nên theo yêu cầu của Kế toán và kiểm toán, Công ty Kosy buộc phải thể hiện tên Công ty CP Đầu tư và Phát triển địa ốc ALI trên báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm 2019 của công ty CP Kosy", thông cáo phát đi nêu  rõ.

Bản chất, Kosy hoàn toàn không liên quan đến chủ thể mới của Nam Minh Anh trừ khoản công nợ còn tồn đọng mà công ty này cam kết sẽ thanh toán trong nửa đầu tháng 9/2019. Mọi giao dịch liên quan đến hợp đồng giữa Kosy và công ty Nam Minh Anh đều minh bạch, hợp lệ, hợp lý và hoàn thành đầy đủ nghĩa vụ nộp thuế với cơ quan nhà nước. 

Sau khi nhận được thông tin phản ánh từ báo chí, Công ty Kosy đã liên hệ với đại diện bên công ty Nam Minh Anh và được khẳng định trước thời điểm thay đổi đăng ký kinh doanh của công ty vào ngày 28/5/2019, Nam Minh Anh không có bất kỳ quan hệ gì với Tập đoàn Alibaba. Sau khi hợp tác, Nam Minh Anh nhận thấy nhiều “lùm xùm” liên quan đến Tập đoàn Alibaba và ông Nguyễn Thái Luyện, nên đã có chủ trương dừng hợp tác, và đang thương thảo để hoàn tất thủ tục thay đổi lại đăng ký kinh doanh, khôi phục tên Công ty CP Quốc tế Nam Minh Anh và không còn bất kỳ liên quan gì với Tập đoàn địa ốc Alibaba .

 

Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung: Doanh nghiệp Nhật rời bỏ Trung Quốc để đến Việt Nam?

Với việc Mỹ tiếp tục đánh thuế hàng sản xuất từ Trung Quốc khiến doanh nghiệp nước ngoài trong đó có Nhật Bản đang cân nhắc di dời hoạt động sản xuất tại đây.

 

Nhận hối lộ 3 triệu USD, cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đối diện mức án nặng

Theo kết luận điều tra, cả 2 cựu bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn đều khai nhận tiền từ ông Phạm Nhật Vũ để chỉ đạo sớm bán được cổ phần AVG cho MobiFone. Trong đó, cựu Bộ Trưởng Nguyễn Bắc Son khai nhận đến 3 triệu USD. Luật sư cho biết, theo quy định pháp luật việc nhận hối lộ trên 1 tỷ đồng sẽ đối diện với mức án tử hình.

 

Bộ Công thương kiểm tra giá thành sản xuất kinh doanh điện của EVN

Từ ngày 3/9 – 1/10 Đoàn kiểm tra liên ngành của Bộ Công thương sẽ tiến hành kiểm tra thực tế các chi phí sản xuất, kinh doanh điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Tin khác