Sau khi Năm Cam và đồng bọn bị thi hành án tử hình tại trường bắn Long Bình (quận 9, TP.Hồ Chí Minh), một loạt các vụ trộm xác kinh thiên động địa diễn ra...

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

  • Click để copy

Những bí mật chưa từng tiết lộ về trùm giang hồ Năm Cam - Kỳ 38: Bí ẩn hành trình 'cứu xác' Năm Cam ra khỏi trường bắn

Sau khi Năm Cam và đồng bọn bị thi hành án tử hình tại trường bắn Long Bình (quận 9, TP.Hồ Chí Minh), một loạt các vụ trộm xác kinh thiên động địa diễn ra...

Sau loạt đạn khô rốc vang lên, 5 tử tội gồm Năm Cam và đồng bọn đã đền tội tại trường bắn Long Bình ngày 3/6/2004. Sáng hôm đó, con cháu Năm Cam tới thắp hương khấn mộ y được chôn cất tại trường bắn. Khi đang hành lễ thì có 1 người đàn ông lạ mặt nói chuyên làm nghề bốc xác tử tù tại trường bắn, gợi ý gia đình Năm Cam chọn gói “dịch vụ dời mộ”, đó chỉ là cách nói “văn hoa”, chứ thực ra đó là một lời gợi ý trộm mộ. Tuy nhiên, do còn quá đau buồn, chưa xác định được lai lịch và độ tin cậy “dịch vụ” người đàn ông kia mời chào nên con cháu Năm Cam không đồng ý.

Ba ngày sau, khi những thân nhân của Năm Cam đến pháp trường làm lễ thì phát hiện mộ của Châu Phát Lai Em, một đàn em của Năm Cam cùng bị thi hành án tử đã được dọn bằng phẳng. Đúng lúc đó, người đàn ông hôm trước lại tiếp tục đến gặp con cháu Năm Cam và cho biết vừa thực hiện “dịch vụ” đưa xác của Lai Em đi nơi khác. Người đàn ông này ngỏ ý sẽ đưa xác Năm Cam và Nguyễn Hữu Thịnh (cháu gọi Năm Cam bằng ông-PV) đi nơi khác, giá "trọn gói" 140 triệu đồng bao gồm tất cả chi phí nếu gia đình Năm Cam đồng ý.

Theo đó, sau khi bị thi hành án tử hình, xác Châu Phát Lai Em được thỏa thuận đưa ra khỏi pháp trường với giá 60 triệu đồng. Lai Em sau khi đưa ra khỏi trường bắn, được tẩm liệm lại trong quan tài mới. Giữa đêm, hàng chục người đi trên xe du lịch chở xác "đại ca" đến Gò Dưa, nơi cái huyệt được đào sẵn, không kèn trống đèn đóm, chỉ lập lòe vài đóm nhang. Đến 1h đêm, công việc chôn cất đang diễn ra thì bị lực lượng bảo vệ nghĩa trang phát hiện, một số người trong đoàn an táng vụt chạy. Người nhà Châu Phát Lai Em khóc gào thảm thiết quanh dòng người hiếu kỳ đổ tới rất đông. Sự việc nghiêm trọng sau đó phải báo tới cơ quan công an khiến không khí trở nên rất căng thẳng. Sau đó, đến tờ mờ sáng việc chôn cất xác "đại ca" giang hồ" khét tiếng mới được cơ quan chức năng cho phép.

Sau lần dời mộ của Châu Phát Lai Em, Năm Cam được nhóm đào trộm mộ đưa đi với chi phí dịch vụ “cắt cổ”. Tuy nhiên, xác "ông trùm" đã được đưa đi đâu đến bây giờ vẫn còn là bí ẩn chưa có lời giải đáp. Có người nói sau khi xác "ông trùm" bị trộm đã được đưa về nghĩa trang Gò Dưa an táng, có người nói đưa về Tiền Giang, kẻ lại nói chôn cất ở Đồng Nai.

Kỳ 38: Bí ẩn hành trình “cứu xác” Năm Cam ra khỏi trường bắn
 Năm Cam tại phiên tòa

Cho đến gần đây, giới giang hồ có tiết lộ thông tin khi xác ông trùm được khai quật đã nặng mùi, tuy nhiên, việc khâm liệm lại vẫn được làm tử tế. Người nhà cũng có ý định đưa ông trùm về Gò Dưa an táng nhưng sự việc trần ai của Châu Phát Lai Em trước đó đã làm họ thay đổi ý định. Ngay lập tức, xác Năm Cam được hỏa táng và mang vào chùa gửi nhưng không rõ là ở đâu. Vì vậy, đến bây giờ nơi an táng xác ông trùm Năm Cam vẫn còn là 1 ẩn số.

Việc đưa xác Phạm Văn Minh (tức Minh “bu”) ra khỏi pháp trường cũng được "chào giá" 80 triệu đồng. Sau nhiều lần mặc cả, nhóm trộm xác đồng ý giá 60 triệu đồng, 3 ngày sau xác Minh “bu” được khai quật đưa chôn cất ở nghĩa trang gần trường bắn.

Còn Đỗ Trọng Nghĩa (tự Nghĩa “Mười Đen”) cũng được một nhóm trộm xác đặt vấn đề giúp đưa xác Nghĩa lên tắm rửa, thay quần áo rồi chôn lại với giá 6 triệu đồng. Do muốn con mình được yên nghỉ, gia đình đã đồng ý giao tiền cho bọn chúng để thực hiện. Ngay sau đó, nhóm trộm xác này còn tiếp tục “cò quay” đưa xác Nghĩa ra khỏi nghĩa địa với chi phí hơn 80 triệu đồng.

Sau hàng loạt vụ trộm xác Năm Cam và đồng bọn gây chấn động dư luận, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra đường dây trộm xác tại pháp trường gồm 9 tên. Hai kẻ cầm đầu là Phạm Quốc Thanh (tự Thanh “mập”, SN 1966) và Lê Hoàng Phước (tự Tỷ, SN 1973). Dưới "trướng" chúng có 7 đệ tử gồm: Lữ Phụng Sơn (tự Ba “Son”, SN 1955); Nguyễn Văn Tiếng (tự Tiến, SN 1970); Phạm Quốc Thành (tự Phạm Hữu Thành, SN 1971); Dương Văn Tâm (SN 1978); Trần Văn Phúc (SN 1973); Bùi Thanh Hòa (SN 1981) và Hồ Văn Cát (Tự Đạt, SN 1969). Phi vụ trộm xác Năm Cam và đồng bọn đã thu lợi cho chúng số tiền khoảng 250 triệu đồng.

Phạm Quốc Thanh (tự Thanh “mập”) là người cầm đầu đường dây trộm xác Năm Cam. Thanh “mập” trước kia là người chuyên đào mộ và chôn cất tử tù ở trường bắn. Dưới "trướng" Thanh “mập” là hàng chục anh em thân tín trước cũng chuyên nghề khâm liệm tử tù. Ngay khi cuộc thi hành án tử hình trong đường dây Năm Cam và đồng bọn kết thúc, Thanh và Lê Hoàng Phước (tự Tỷ) đã tới tìm gặp người thân tử tội ngã giá đưa xác Năm Cam và đồng bọn đi nơi khác. Việc đào trộm được tiến hành cùng 1 kịch bản lặng lẽ và nhanh chóng, ngay trong đêm đã hoàn thành.

Sau vụ trộm xác Năm Cam và đàn em kinh thiên động địa, người ta mới vỡ lẽ xác của một loạt các tử tù “đại gia” trong các vụ án kinh tế như Phạm Huy Phước, Lê Hữu Cảnh và Trần Quang Vinh (Tamexco) hay Tăng Minh Phụng và Phạm Nhật Hồng (Epco) cũng đã “bốc hơi” khỏi pháp trường từ trước đó.

(Mời độc giả đón đọc kỳ tiếp theo vào 7h sáng mai trên Tin tức Việt Nam)

 

Làm rõ 'nhân chứng đặc biệt' vụ tử hình Hồ Duy Hải

Mới đây, gia đình Hồ Duy Hải đã có đơn gửi đến lãnh đạo các cơ quan tố tụng trung ương đề nghị làm rõ việc rút bớt hồ sơ trong điều tra vụ án mạng tại Bưu điện Cầu Voi.

 

Vụ tử tù Hồ Duy Hải: 4 nghi vấn trong vụ án giết người tàn độc

Những nghi vấn ấy rất cần được các cấp có thẩm quyền sẽ xem xét thấu đáo để có quyết định cuối cùng không làm oan người vô tội nhưng cũng không để kẻ thủ ác lọt lưới pháp luật.

Thiếu nữ 18 tuổi bị sát hại dã man trên ô tô sau khi người yêu kêu... nhắm mắt nhận quà

Thiếu nữ 18 tuổi bị sát hại dã man trên ô tô sau khi người yêu kêu... nhắm mắt nhận quà

09/09/2019 20:01

Sau khi kêu người yêu nhắm mắt để tặng quà, Châu liền dùng sao sát hại nạn nhân.

Cựu Tổng giám đốc SAGRI Lê Tấn Hùng bị khởi tố thêm tội tham ô tài sản

Cựu Tổng giám đốc SAGRI Lê Tấn Hùng bị khởi tố thêm tội tham ô tài sản

24/08/2019 13:49

Cơ quan CSĐT – Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố bổ sung tội danh “tham ô tài sản” đối với ông Lê Tấn Hùng, nguyên Tổng giám đốc Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn - TNHH MTV (SAGRI).

Bắt bố bé gái 6 tuổi nghi bị xâm hại ở Nghệ An

Bắt bố bé gái 6 tuổi nghi bị xâm hại ở Nghệ An

19/08/2019 19:31

Nguồn tin riêng của Báo Bảo vệ pháp luật, Nguyễn Thanh Trung - người đứng đơn tố một số đối tượng xâm hại con gái 6 tuổi vừa bị Công an TP Vinh (Nghệ An) ra lệnh bắt giữ để điều tra hành vi "Mua dâm người dưới 18 tuổi". Lệnh tố tụng đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Khởi tố đối tượng cầm đầu đường dây mang thai hộ ở Quảng Ninh

Khởi tố đối tượng cầm đầu đường dây mang thai hộ ở Quảng Ninh

14/08/2019 19:10

8 phụ nữ, trong đó có 3 người đang mang thai đã được cơ quan chức năng bàn giao cho Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Ninh theo dõi sức khỏe.

Tạt rượu vào người bạn ở đám cưới, vợ một thanh niên bị đâm tử vong ở Bình Phước

Tạt rượu vào người bạn ở đám cưới, vợ một thanh niên bị đâm tử vong ở Bình Phước

27/07/2019 14:51

Do Nam tạt rượu vào người Thuyên, cả hai xảy ra mâu thuẫn, vợ Nam can ngăn thì bị Thuyên đâm vào lưng tử vong.

Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo 2 Sở cung cấp thông tin Nhật Cường cho Bộ Công an

Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo 2 Sở cung cấp thông tin Nhật Cường cho Bộ Công an

25/07/2019 20:08

Ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, đã chỉ đạo hai Sở của TP cung cấp thông tin, tài liệu cho cơ quan điều tra của Bộ Công an để phục vụ điều tra vụ án liên quan đến Công ty Nhật Cường.

‘Bí ẩn’ bên trong căn nhà không số chứa đầy ma túy, súng… ở Bình Dương

‘Bí ẩn’ bên trong căn nhà không số chứa đầy ma túy, súng… ở Bình Dương

25/07/2019 15:46

Ập vào căn nhà không số, cảnh sát phát hiện bên trong chứa ma túy số lượng lớn, súng và đạn….

Công an TP HCM vào cuộc vụ ca sĩ Nhật Kim Anh trình báo bị trộm đột nhập biệt thự trộm tài sản hơn 5 tỷ đồng

Công an TP HCM vào cuộc vụ ca sĩ Nhật Kim Anh trình báo bị trộm đột nhập biệt thự trộm tài sản hơn 5 tỷ đồng

16/07/2019 16:16

Nữ ca sĩ Nhật Kim Anh đã đến công an trình báo về việc biệt thự mình bị đột nhập, trộm tài sản hơn 5 tỷ đồng.

Sơn La: Thiếu phụ bị người tình sát hại rồi tưới xăng đốt nhà khiến 5 người thương vong

Sơn La: Thiếu phụ bị người tình sát hại rồi tưới xăng đốt nhà khiến 5 người thương vong

08/07/2019 11:07

Khoảng 6h ngày 8/7, tại xã Mường Sang, huyện Mộc Châu đã xảy ra một vụ án mạng khiến một người tử vong, 4 người bị thương phải nhập viện.