Những bí mật chưa từng tiết lộ về trùm giang hồ Năm Cam - Kỳ 7: Năm Cam là 'đặc tình' của công an, mua chuộc báo chí

07:00 25/03/2018

Không những mua chuộc quan chức tạo vỏ bọc làm ăn, Năm Cam còn thu nạp thảo khấu bốn phương biến “tập đoàn” tội phạm của y ngày càng lớn mạnh không ngừng, tạo thành thế lực gần như bất khả xâm phạm để xưng hùng ở đất Sài Gòn - Chợ Lớn.

ky-3-hanh-trinh-dan-than-vao-the-gioi-ngam-nhu-mot-dinh-menh-cua-nam-cam

Năm Cam nhận ra tương lai mờ mịt sẽ đến bất cứ lúc nào với kẻ chiếu dưới chuyên tổ chức sòng bạc cò con và bảo kê sòng bạc như y. Năm Cam nghĩ cần phải vươn ra “biển lớn”, y hợp tác và đi theo con đường làm ăn do “nữ chúa” Lệ Hải (vợ ông trùm Đại Cathay) vạch ra.

Con đường lên ngôi của ông trùm giang hồ Sài Gòn vút lên nhanh chóng từ đó.

“Năm Cam là đặc tình của công an”

Với Năm Cam, nguyên tắc làm giàu của y là việc gì có lợi để kiếm tiền thì chẳng bao giờ từ chối. Thời thơ ấu y là trái cam, cha y là quả bưởi cho người ta vắt, giờ khi đã ở đỉnh cao quyền lực thế giới ngầm thì bọn du thủ du thực ở Sài Gòn là những trái cam bị y vắt đến sức cùng, lực kiệt để đưa vào những cuộc thanh toán tranh giành địa bàn làm ăn, hoặc “ném” vào các trường, trại làm “đá lót đường” tạo thành tích cho bảng thi đua của những “ông anh” đương nhiệm là cán bộ công an thành phố.

Uy lực trong giới giang hồ của Năm Cam ngày càng được củng cố, còn “uy tín” với giới các quan chức đỡ đầu cũng vì thế ngày càng lên cao.

Và Năm Cam bắt đầu được giới giang hồ Sài Gòn biết đến như đặc tình của công an. Còn nhớ câu chuyện lúc quan chức ngoại giao Pháp đến thăm Sài Gòn, họ dạo phố Lê Lợi bị đám quái cỗm mất ví, trong đó có một số giấy tờ quan trọng. Nhận được điện thoại của anh Ba Tung (cán bộ công an thành phố) yêu cầu khởi động dàn “ăngten” giang hồ, Năm Cam đích thân ra khu Đồng Khởi gọi đám đàn em ban lệnh: “Vì thể diện quốc gia. Tụi bây truy tìm ngay, không xong là chết, hoàn thành nhiệm vụ sẽ được trọng thưởng”.

Nhóm quái xạo tung đi chuộc về cho bằng được, vậy là 2 tiếng sau, quan chức ngoại giao Pháp được thông báo xuống phòng lễ tân khách nhận lại bóp, với giấy tờ đầy đủ thậm chí từng tờ giấy bạc từ 100 đến 1 đồng vẫn còn nguyên.

Đúng 45 phút sau, hai xắc tay và chiếc bóp của nạn nhân được công an trao trả tận tay đoàn quan chức cấp cao Pháp. Qua chuyện đó, giang hồ mới hoàn toàn tin Năm Cam là cộng tác viên PC14, giới giang hồ quen miệng gọi là “ăngten”.

Năm Cam mua chuộc báo chí

Trước năm 1975, nhà báo Huỳnh Bá Thành (nguyên Tổng biên tập báo Công an TP.Hồ Chí Minh) nổi danh vẽ biếm họa ở báo Điện Tín, chọc khuấy Mỹ - Thiệu với cái tên ngắn gọn: “Ớt”. Ở cương vị lãnh đạo cao nhất của một tờ báo chuyên ngành công an. Năm Cam được anh Ba “Ớt” giới thiệu với các thuộc cấp như một người bạn thân. Nhà báo Huỳnh Bá Thành qua đời ở tuổi 49 sau một cơn nhồi máu cơ tim năm 1992.

Quang Thắng (Phó Ban thư ký Báo Công an TP.Hồ Chí Minh), được giao nhiệm vụ điều tra, viết các bài báo về đề tài chống tệ nạn xã hội trên địa bàn. Từ năm 1989, Thắng quen biết Năm Cam từ nhà báo Huỳnh Bá Thành, là người làm báo lâu năm rất am hiểu giới giang hồ Sài Gòn nên không lạ gì Năm Cam. Lúc đầu, Thắng quan hệ với Năm Cam cũng chỉ là ở mức “chơi cho vui” chứ chẳng hề nhờ cậy gì nhau.

Nhưng bằng tiền bạc và qua thời gian, cuối cùng Thắng cũng bị Năm Cam đánh gục. Năm 1993-1994, tại quán ăn ở đường Lê Quý Đôn (quận 3), Thắng nói với Năm Cam là đã có nhiều tài liệu về việc Năm Cam tổ chức đánh bạc ở quận 4. Để đổi lại sự im lặng, Thắng gợi ý Năm Cam phải thường xuyên rủ Thắng và bạn bè của Thắng đi nhậu tại các nhà hàng như Hoàn Mỹ (đường Trần Quang Khải), Cúc Phương (đường Callmet).

Một nhà báo khác là Hoàng Linh, người từng viết bài cho báo Công an TP.Hồ Chí Minh, sau khi Huỳnh Bá Thành qua đời thì chuyển sang viết cho báo Tuổi trẻ. Nhà báo này chết mê chết mệt hai chị em Tường Vy, Tường Vân vốn là hai “đào” bán bia ôm trên đường Trần Quang Khải.

Biết Hoàng Linh là phóng viên, Tường Vy tung đòn mồi chài bằng những thứ Thượng đế hào phóng ban tặng cho mình. Tất nhiên, ngoài Hoàng Linh, với nghiệp bán bia ôm, ả phải chia sẻ cái “vốn trời cho” đấy cho với bất kỳ gã đàn ông nào có nhiều tiền mà ham “của lạ”.

Sau những lần “thề non hẹn biển”, được Năm Cam tác hợp, đôi “trai tài gái sắc” quyết định gá nghĩa. Tường Vy thôi kiếm sống bằng nghề buôn phấn bán hương, nhưng lúc nào cũng ăn diện đồ hiệu, sống như một nữ quý tộc. Nhiều người thắc mắc, thu nhập của một anh nhà báo chưa đủ mua một chiếc váy đầm Versace hoặc một bộ trang điểm ngoại nhập cho gái bia ôm, vậy nhưng không hiểu Hoàng Linh lấy đâu ra tiền để cung phụng Tường Vy, chuyện đó thì chỉ “có trời mới hiểu”.

Từ lúc đeo Tường Vy vào cổ như cái gông, Hoàng Linh bắt đầu rủ rê, lôi kéo Quang Thắng, Tư Lê (báo Sài Gòn Giải Phóng), Nguyễn Hùng (báo Phụ Nữ TP.Hồ Chí Minh) vào “liên minh ma quỷ” để khi cần thì viết bài “nện chí tử” Năm Cam, hoặc không thì “đóng vai người tốt” để đứng ra dàn xếp, dập tắt những thông tin bất lợi nếu Năm Cam “tỏ ra biết điều”. “Bẻ cong ngòi bút”, họ đã trở thành những bằng hữu thân thuộc của Năm Cam.

Viết mảng đề tài nội chính, Hoàng Linh quan hệ khá mật thiết với Nguyễn Mạnh Trung (Phó phòng Cảnh sát Điều tra phụ trách trọng án). Được Mạnh Trung cung cấp thông tin để viết bài, Hoàng Linh biến thông tin tư liệu thành những bài báo không được đăng, nhưng vẫn nhận được tiền “nhuận bút” của Năm Cam.

(Mời độc giả đón đọc kỳ tiếp theo vào 7h sáng mai trên Tin tức Việt Nam)

 

Vụ án tử tù Hồ Duy Hải có dấu hiệu vi phạm điều tra

Báo cáo đoàn giám sát của Quốc hội cho biết nhiều vụ án có dấu hiệu vi phạm trong quá trình điều tra.

 

Làm rõ 'nhân chứng đặc biệt' vụ tử hình Hồ Duy Hải

Mới đây, gia đình Hồ Duy Hải đã có đơn gửi đến lãnh đạo các cơ quan tố tụng trung ương đề nghị làm rõ việc rút bớt hồ sơ trong điều tra vụ án mạng tại Bưu điện Cầu Voi.Tin khác