Kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải

Theo Đức An / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:01 29/07/2019

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải.

ky-luat-bang-hinh-thuc-canh-cao-thu-truong-bo-tai-chinh-huynh-quang-hai
Ông Huỳnh Quang Hải - Thứ trưởng Bộ Tài chính.

Cụ thể, ngày 26/7 vừa qua Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Huỳnh Quang Hải - Thứ trưởng Bộ Tài chính do có vi phạm về những điều đảng viên không được làm và các quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt và Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật hồi tháng 6 tại Quyết định số 1190-QĐ/UBKTTW ngày 06/6/2019.

Trước đó, chiều 3/6, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã ra thông cáo kỳ họp thứ 36 (từ 29 đến 31/5) do ông Trần Cẩm Tú - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì. 

Theo đó, cơ quan kiểm tra đã xem xét, thi hành kỷ luật ông Huỳnh Quang Hải - Thứ trưởng Bộ Tài chính do đã chấp hành không nghiêm nguyên tắc tổ chức, sinh hoạt đảng; vi phạm phẩm chất đạo đức, lối sống và các quy định của Đảng về những điều đảng viên không được làm, về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và Bộ Tài chính.

Căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đồng chí Huỳnh Quang Hải.

Năm 2018, Thứ trưởng Huỳnh Quang Hải tổ chức đám cưới với ca sĩ Đinh Hiền Anh.

Ca sỹ này thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng bởi những sự kiện như "khoe vé bóng đá" hay những phát ngôn về tình cảm của 2 người. 

Ông Huỳnh Quang Hải sinh ngày 6/1/1961, quê quán tại Nghĩa Hành - Quảng Ngãi là Cử nhân kinh tế. Ngày 21/07/2015, tại Quyết định 1111/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng bổ nhiệm ông Huỳnh Quang Hải khi đó đang giữ chức vụ Vụ trưởng Vụ Ngân sách nhà nước tại Bộ Tài chính giữ chức Thứ trưởng Bộ Tài chính.

Đến tháng 12/2018 tại Quyết định số 1752/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bổ nhiệm ông Huỳnh Quang Hải, Thứ trưởng Bộ Tài chính kiêm giữ chức Ủy viên Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội thay ông Trần Văn Hiếu.

Tại Bộ tài chính, ông Huỳnh Quang Hải được phân công chỉ đạo trực tiếp lĩnh vực quản lý nhà nước về chứng khoán và thị trường chứng khoán, thị trường dịch vụ tài chính, bảo hiểm; quản lý nhà nước về tài chính doanh nghiệp; công tác tài chính nội Ngành; công tác xuất bản và hoạt động của các doanh nghiệp thuộc Bộ Tài chính.

Ông trực tiếp phụ trách: Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, Cục Tài chính doanh nghiệp, Vụ Tài chính các ngân hàng và tổ chức tài chính, Cục Quản lý Giám sát Bảo hiểm, Cục Kế hoạch tài chính, Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hà Nội, Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán, các doanh nghiệp thuộc Bộ Tài chính: Tập đoàn Bảo Việt, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước, Ngân hàng phát triển Việt Nam, Công ty Mua bán nợ và Tài sản tồn đọng của doanh nghiệp, Nhà khách Bộ Tài chính tại Sầm Sơn Thanh Hoá, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên xổ số điện toán Việt Nam, Nhà xuất bản Tài chính.

Cùng với đó là việc theo dõi và chỉ đạo công tác tài chính - ngân sách của các tỉnh, thành phố: Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Hải Dương, Lạng Sơn, Hà Nam, Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tỉnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa –Thiên- Huế.

Năm 2018, Thứ trưởng Huỳnh Quang Hải tổ chức đám cưới với nữ ca sĩ kém 17 tuổi Đinh Hiền Anh, người từng được mệnh danh là "Nữ hoàng phòng trà". Ca sỹ này đã làm dậy sóng dư luận xã hội và của cộng đồng mạng khi "khoe vé bóng đá", khoe đồ hàng hiệu xa xỉ hay những phát ngôn về tình cảm của 2 người.

Cũng trong tháng 4/2019, ca sĩ Đinh Hiền Anh được vinh danh "Bông hồng Quyền lực - Nhân vật của năm 2019", vốn là giải thưởng dành cho những cống hiến của các nữ doanh nhân trong lĩnh vực đang làm việc, cũng như các hoạt động kinh tế - xã hội. Đây là giải thưởng thường niên do ấn phẩm "Kết nối Doanh nhân" tổ chức.

Tuy nhiên, ngay khi cô nhận giải thưởng, đã có nhiều ý kiến trái chiều, hoài nghi về giá trị thực tiễn những đóng góp của cô cho xã hội và cộng đồng.

 

Ca sĩ Đinh Hiền Anh vợ Thứ trưởng Huỳnh Quang Hải kinh doanh gì?

Ngoài vai trò ca sĩ, Đinh Hiền Anh vợ Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải còn là doanh nhân - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Truyền thông Sen Vàng.

 

Ca sĩ Đinh Hiền Anh: 'Với tôi giải thưởng cũng giống như trang sức'

Ca sĩ Đinh Hiền Anh lần đầu có những chia sẻ sau khi nhận giải thưởng "Bông hồng quyền lực".

 

Đinh Hiền Anh tiết lộ tiêu chí chấm thi Hoa hậu

Giám khảo cuộc thi Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2019 đã có những chia sẻ về tiêu chí chấm giải.

Tin khác