Kỷ luật Đảng đối với Tổng Giám đốc Sagri Lê Tấn Hùng

10:31 12/01/2019

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM vừa ra thông báo kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Lê Tấn Hùng, Tổng Giám đốc TCT Nông nghiệp Sài Gòn-TNHH một thành viên.

1

Trang tin điện tử của Đảng bộ TPHCM thông tin, ngày 11/1, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM ra thông báo kết quả kiểm điểm, xem xét thi hành kỷ luật đối với 2 đảng viên vi phạm.

Theo Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM, trong thời gian qua, trên cơ sở kết luận của Thanh tra TP và các quyết định của Chủ tịch UBND TP về thi hành kỷ luật người quản lý doanh nghiệp tại Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn - TNHH Một thành viên (Sagri), Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đã chỉ đạo các tổ chức Đảng có liên quan tiến hành kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, xem xét đề nghị thi hành kỷ luật về Đảng đối với các cá nhân là cán bộ của Sagri có vi phạm nghiêm trọng quy định pháp luật kế toán trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hạch toán và quyết toán kinh phí hợp đồng tham quan, học tập cho cán bộ công nhân viên trong năm 2016 và 2017.

Căn cứ các quy định của Đảng về xử lý đảng viên vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với 2 đảng viên, gồm: ông Lê Tấn Hùng, Bí thư Đảng ủy, thành viên không chuyên trách Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Sagri và bà Nguyễn Thị Thúy, Đảng ủy viên, Giám đốc Tài chính - kế toán, Kế toán trưởng của Sagri.

 

‘Nghĩa tử là nghĩa tận’ kỷ luật đảng viên đã qua đời để làm gì?

Luật sư Trần Quốc Thuận cho rằng, cho dù cán bộ đảng viên vi phạm nghiêm trọng như thế nào nhưng đã qua đời thì việc kiểm tra, kết luận nên dừng lại, “nghĩa tử là nghĩa tận”.

 

Bắc Kạn kỷ luật đảng viên 'biển thủ' tiền phòng nghỉ

Thu tiền dịch vụ phòng nghỉ nhưng không nộp vào quỹ cơ quan, nguyên giám đốc và phó giám đốc Trung tâm giáo dục môi trường và Dịch vụ môi trường rừng, Vườn Quốc gia Ba Bể bị kỷ luật.

 

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giải trình việc 'bị kỷ luật mà không bị điều đi'

Tại cuộc tiếp xúc cử tri quận Thanh Khê sáng nay 27/12, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã giải trình trước câu hỏi của cử tri về việc ông “cũng bị Trung ương kỷ luật (hồi tháng 11/2017) mà sao không thấy ai nói gì trong vấn đề này?”Tin khác