Kỷ luật đối với thầy giáo bị tố đánh học sinh chảy máu mũi

16:59 09/05/2018

Ngày 9/5, lãnh đạo Phòng Nội vụ UBND huyện Buôn Đôn (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, ông Nguyễn Hữu Hà, giáo viên Trường Tiểu học Nguyễn Du (xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) đã bị kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc.

thay-giao-bi-to-danh-hoc-sinh-chay-mau-mui-khang-dinh-minh-khong-danh
Ông Hà bị kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc với nhiều vi phạm.

Theo đó, ông Hà bị buộc thôi việc với lý do đã tự ý nghỉ việc trong thời gian nhiều ngày, không có lý do chính đáng.

Ngoài ra, ông Nguyễn Hữu Hà đã xúc phạm thân thể học sinh, gây bức xúc cho cha mẹ học sinh, gây hoang mang cho học sinh, gây dư luận không tốt trong xã hội, vi phạm đạo đức nhà giáo và vi phạm điều lệ trường tiểu học về các hành vi giáo viên không được làm.

Trước đó, chị Triệu Thị Ngọc Nga, mẹ em Hứa Bảo Nguyên (học sinh lớp 1G) đã có đơn tố thầy Hà đánh cháu Nguyên chảy máu mũi. Cụ thể, vào ngày 10/4, sau khi Nguyên đi học về thì có biểu hiện mệt mỏi, nôn ói, không ăn được. Sau đó, vào ngày 11/4, chị đưa con đến Bệnh viện Đa khoa Buôn Đôn thăm khám và nhập viện điều trị. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán cháu Nguyên bị chấn thương vùng mũi do bị đánh.

Liên quan đến vấn đề này, bà Bùi Thị Cẩm, Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Nguyễn Du cho biết, vào ngày 11/4, gia đình cháu Nguyên có đến phản ánh với lãnh đạo nhà trường việc cháu bị đánh. Tại đây, qua xác minh, các học sinh lớp 1G đều khẳng định có việc thầy Hà đã đánh bạn Nguyên.

Tuy nhiên, thầy Hà lại khẳng định mình không đánh cháu Nguyên chảy máu. Mà theo thầy Hà, khoảng 7h, thứ 3 ngày 10/4 thầy vào dạy tiết đầu tiên ở lớp em Nguyên Khi đến cửa lớp thầy thấy em Nguyên mặc quần đùi, cởi trần, đứng trên bàn nhảy múa và hò hét nên xuống nhéo tại và yêu cầu em mặc quần áo vào.

Tuy nhiên khi trên bục giảng nhìn xuống thầy Hà vẫn thấy em Nguyên chưa mặc xong quần áo. Lúc này thầy xuống phụ em mặc lại quần áo để vào tiết học.

“Khi tôi kéo thì em kêu đau, kéo xong thì thấy máu mũi em chảy ra. Tôi có bồng em đặt lên bàn để sơ cứu. Tuy nhiên, khi tôi bồng em hét, khóc to lên. Sau khi vừa đặt em lên bàn thì cô giáo Lê Thị Minh Phượng (giáo viên trong trường - PV) vào cùng tôi lau mặt và máu cho em.

Em học xong tiết tôi thì ra ngoài học tiết thể dục rồi học tiếp 2 tiết nhạc và mỹ thuật nữa rồi ra về. Máu chảy có một giọt thôi, nhưn khi bế em lên em vùng vẫy thì rớt mấy giọt dưới bàn”, thầy Hà nói.

Theo thầy Hà, thầy chỉ nhéo tai và khi kéo áo em xuống thì tay thầy đụng vào mũi em chứ không có chuyện đánh em. Đến đầu giờ chiều, phụ huynh chở em đi học, có hỏi thầy tại sao nhéo tai và đánh con chị chảy máu mũi.

“Tôi nói không đánh mà vô tình làm em bị chảy máu. Tôi ân hận, thấy có lỗi và có xin lỗi phụ huynh em”, thầy Hà cho biết.

Cũng theo thầy Hà, đến ngày 11 thầy có nghe tin em Nguyên nghỉ học và đang nhập viện cấp cứu nên đã cùng 2 thầy cô giáo trong trường đến nhà để thăm hỏi em và đưa 1 triệu đồng nhưng gia đình không nhận.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.

 

Tạm đình chỉ đối với thầy giáo bị tố đánh học sinh chảy máu mũi

Ban giám hiệu trường Tiểu học Nguyễn Du đã quyết định tạm đình chỉ thầy giáo bị tố đánh học sinh chảy máu mũi ngay tại trường.

 

Thầy giáo bị tố đánh học sinh chảy máu mũi khẳng định mình không đánh

Thầy Hà khẳng định mình chỉ nhéo tai và kéo áo giúp học sinh chứ không có chuyện đánh làm em này chảy máu mũi.

 Tin khác