Vụ xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng Bộ Công Thương: Kỷ luật nhân viên, trưởng phòng lễ tân

Theo Hoàng Tiến / Sức Khỏe Cộng Đồng 20:36 02/04/2019

Bộ Công Thương đưa ra mức kỷ luật với những người có trách nhiệm trong vụ việc này từ nhân viên lễ tân, trưởng phòng lễ tân và cán bộ của Văn phòng Bộ.

vu-xe-bien-xanh-don-nguoi-nha-bo-truong-bo-cong-thuong-ky-luat-nhan-vien-le-tan
Bộ Công Thương đưa ra mức kỷ luật với những người có trách nhiệm trong vụ việc này từ nhân viên lễ tân, trưởng phòng lễ tân và cán bộ của Văn phòng Bộ. Ảnh Hoàng Lực.

Chiều 2/4, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3/2019, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cũng như đại diện lãnh đạo các bộ, ngành đã thông tin về tình hình kinh tế - xã hội tháng 3 và quý I/2019; giải đáp nhiều vấn đề dư luận quan tâm thời gian qua như kết quả xử lý kỷ luật vụ xe biển xanh đón người nhà tại sân bay, điều chỉnh tăng giá xăng dầu gần đây...

Về vụ việc xe biển xanh đón người nhà tại sân bay, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết: Bộ Công Thương đã giao cho Văn phòng Bộ, Vụ Tổ chức cán bộ và các vụ chức năng tiến hành rà soát, kiểm tra thông tin và các cá nhân có liên quan. Sau khi xem xét sự việc, các cá nhân liên quan đã rút ra những bài học sâu sắc.

Bộ Công Thương đã thành lập hội đồng kỷ luật, xem xét rất kỹ và đưa ra mức kỷ luật đối với những người có trách nhiệm trong vụ việc này từ nhân viên lễ tân, trưởng phòng lễ tân và cán bộ của Văn phòng Bộ. Hội đồng kỷ luật đã đưa ra hai mức kỷ luật: Khiển trách và kiểm điểm rút kinh nghiệm.

vu-xe-bien-xanh-don-nguoi-nha-bo-truong-bo-cong-thuong-ky-luat-nhan-vien-le-tan
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải (ngoài cùng bên phải) trả lời tại cuộc họp báo . Ảnh Hoàng Lực

"Hiện, Ban Cán sự đảng Bộ Công Thương tiếp tục họp, rà soát kỹ xem việc kỷ luật này đã thỏa đáng hay chưa và sẽ có kết luận cuối cùng", Thứ trưởng Hải cho biết.

Trước đó, ngày 8/1, với tư cách người đứng đầu Bộ Công Thương và thay mặt gia đình, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh thông qua báo chí đã gửi thư xin lỗi đến toàn thể hành khách có mặt trên chuyến bay VN 262 tối 4/1.

Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đồng thời gửi lời xin lỗi đến nhân dân, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đồng nghiệp trong ngành Công Thương sau sự việc "Văn phòng Bộ Công thương dùng xe của Bộ vào đón người trong gia đình tôi ở khu vực sân bay Nội Bài ngày 4/1".

Trong bức thư xin lỗi, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh nhấn mạnh với tư cách là người đứng đầu Bộ Công Thương, đồng thời, người trong gia đình có liên quan, ông nhận lỗi trước công luận vì đã để xảy ra sự việc này.

"Tôi coi đây là bài học sâu sắc cho cá nhân, gia đình và Bộ Công Thương",  Bộ trưởng nhấn mạnh trong thư.

Trước đó nữa, Bộ Công Thương có văn bản gửi Cảng Hàng không miền Bắc và các đơn vị liên quan về việc cho phép xe biển xanh của Bộ này vào đón tiễn Bộ trưởng Trần Tuấn Anh trên chuyến bay từ Sài Gòn đáp xuống sân bay Nội Bài chiều tối ngày 4/1, nhưng vào ngày này ông Trần Tuấn Anh có lịch làm việc tại Hà Nội.

 

Khách hàng Vietjet Air bức xúc vì delay liên tục, nhốt trên xe bus hỏng điều hòa

Sau khi bị delay và phải chen chúc trên xe bus ngột ngạt bức bối, một khách hàng của Vietjet Air đã lên tiếng bức xúc phản ánh. Vụ việc đang thu hút sự quan tâm của đông đảo mọi người.

 

Mẹ Khá bảnh sống trong căn nhà cấp 4 lụp xụp, nói con trai rất hiếu thảo

Khác xa với những clip Khá bảnh đăng tải trên mạng cùng những đồn đoán về việc kiếm được nhiều tiền thì mẹ cùng bà nội của nam thanh niên vẫn phải sống trong căn nhà cấp 4 lụp xụp.

 

Lãnh đạo khoa Bệnh viện K bị đình chỉ công tác sau sự cố y khoa khiến 1 bệnh nhi tử vong

Bệnh viện K Trung ương vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác 1 bác sĩ phó Khoa Nội nhi để phục vụ điều tra làm rõ vụ việc bệnh nhi 7 tuổi tử vong trong quá trình điều trị u lympho ác tính.

Tin khác