Kỷ luật trưởng khoa 'phù phép' cho giảng viên không đứng lớp nhận tiền dạy ở Huế

06:35 09/08/2018

Trong quá trình công tác tại Đại học Nghệ thuật (Đại học Huế), ông Nguyễn Thái Quảng đã làm sai lệch phân công lao động và thống kê giờ giảng, gây hậu quả nghiêm trọng.

truong dai hoc nghe thuat
Trường Đại học Nghệ thuật Huế nơi ông Quảng công tác. Ảnh: Q.D. 

Ngày 8/8, Đại học Nghệ thuật (Đại học Huế) cho biết đơn vị vừa ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Thái Quảng - Trưởng khoa Điêu khắc vì không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn trong thực hiện hoạt động nghề nghiệp, gây hậu quả nghiêm trọng.

Trước đó, ông Nguyễn Thái Quảng bị giảng viên của trường tố cáo về hàng loạt sai phạm trong hoạt động nghề nghiệp tại nơi công tác.

Qua xác minh, ông Quảng đã cố ý làm trái quy định, trái với bảng phân công lao động giảng viên và thống kê giờ giảng 4 năm học.

Ông Quảng xây dựng 2 bản phân công lao động giảng dạy và thống kê giờ giảng 4 năm học (2014-2018) có nội dung khác nhau. Một bản phân công giảng dạy không có cơ sở pháp lý (được lãnh đạo trường phê duyệt thực hiện) nhưng được áp dụng giảng dạy tại khoa Điêu khắc. Bản phân công giảng dạy còn lại nộp cho Phòng Đào tạo có cơ sở pháp lý nhưng không được áp dụng.

Mặt khác, ông Quảng còn thay đổi bảng điểm của người thực dạy và người đứng tên, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của các giảng viên. Cụ thể, người thực dạy thì không được nhận tiền giờ, còn người không lên lớp lại được nhận tiền; giảng viên được phân công giảng dạy không có bảng điểm nhưng vẫn được cho nhận tiền. Ông Quảng còn phân công số tiết giảng dạy vượt quá số tiết quy định tại khung chương trình… 

Ngoài ra, vị Trưởng khoa Điêu khắc còn phân công số tiết giảng dạy vượt quá quy định tại khung chương trình; giảng viên được phân công giảng dạy không có bảng điểm nhưng vẫn được cho nhận tiền và ngược lại.

Theo ông Phan Thanh Bình, hiệu trưởng Đại học Nghệ thuật, nhà trường mới chỉ kỷ luật cảnh cáo ông Nguyễn Thái Quảng về mặt hành chính, còn về mặt Đảng chưa xem xét.

 

Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu xử lý 'tột khung' doanh nghiệp xả nước thải ô nhiễm ra biển

Sau khi nghe báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường về việc Công ty cổ phần Kim Long Nam xả nước thải trực tiếp ra biển gây ô nhiễm , Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã yêu cầu xử phạt đơn vị này với khung cao nhất.Tin khác