10 năm lời nói dối của Mark Zuckerberg: 'Thông tin người dùng phải là của họ chứ, chúng tôi sẽ không lấy ra bán đâu yên tâm!'

Theo DINK / Trí Thức Trẻ 08:52 30/07/2019

Khi chân tướng sự việc bại lộ, ta lục lại những lời nói dối xưa kia để ôn lại bài học chua cay.

Kỷ niệm 10 năm lời nói dối của Mark Zuckerberg: Thông tin người dùng phải là của họ chứ, chúng tôi sẽ không lấy ra bán đâu yên tâm! - Ảnh 1.

Sau những scandal khiến ta mất lòng tin vào Facebook, ngồi nghe lại những lời nói của Mark Zuckerberg hồi năm 2009 chỉ khiến ta thêm đau lòng. Ta đã đặt niềm tin nơi Facebook, nghĩ rằng họ sẽ giữ kín thông tin cá nhân của mình, hóa ra ta đã nhầm.

Trong bài phỏng vấn với BBC hồi 2009, Zuckerberg liên tục khẳng định mình sẽ không bán thông tin người dùng, tự tin đề cao hệ thống mình đã xây dựng và rằng những tùy biến bảo mật trên Facebook không hề có ở đâu khác.

Quả thật, ta đã từng là những con người nhẹ dạ cả tin. Giờ có lẽ đỡ hơn ít nhiều rồi.

 

Những thông tin cá nhân bạn cần xoá ngay trên mạng xã hội kẻo rước hoạ vào người

Mạng xã hội là nơi bạn có thể thoải mái chia sẻ mọi điều nhưng một số thông tin cá nhân dưới đây bạn cần xoá ngay trước khi muộn nhé!

 

Người dùng Gmail có nguy cơ lộ thông tin cá nhân mà không hay

Nhật báo Phố Wall đưa tin nhà phát triển ứng dụng bên thứ ba có thể đọc email của hàng triệu khách hàng Gmail. Thông tin này đang gây sốc cho nhiều người.

 

Việt Nam có gần nửa triệu người dùng Facebook bị rò rỉ thông tin cá nhân

Mới đây, Mike Schroepfer, Giám đốc công nghệ Facebook thừa nhận lượng dữ liệu cá nhân bị thu thập trong vụ Cambridge Analytica lên tới 87 triệu tài khoản, thay vì con số 50 triệu như thông tin trước đây.

Tin khác