Thú vị hình ảnh Bộ trưởng Bộ Y tế cùng hàng trăm đại biểu tập thể dục trước khi làm việc

14:50 20/02/2019

Trong buổi khai mạc “Những ngày phim y tế Việt Nam 2019” tại Bộ Y tế, các đại biểu đã cùng nhau tập thể dục. Bộ Y tế cũng là đơn vị đầu tiên trong năm nay áp dụng tập thể dục vào những buổi giao ban.

la-hinh-anh-bo-truong-bo-y-te-cung-hang-tram-dai-dien-cung-tap-the-duc-truoc-khi-lam-viec
Bộ trưởng cùng hàng trăm đại biểu cùng tập thể dục.

 Thực hiện bài tập thể dục giữa giờ có sự tham gia của Tiến sĩ Kidong Park, Trưởng Đại diện mới của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, đại diện một số cơ quan, bộ ngành và cả trăm nhân viên ngành y tế. Bài tập kéo dài hơn 3 phút với các động tác giúp cơ thể bớt mỏi.

Sau bài tập Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết rất thích bài tập này, vì chỉ một vài phút vận động nhưng đã giúp cơ thể sảng khoái, bớt mệt mỏi.

Trong năm 2019, Bộ Y tế cũng là đơn vị đầu tiên áp dụng việc tập thể dục là hoạt động thường nhật, bước đầu với những buổi tập tại các buổi giao ban, sau đó sẽ mở rộng ra toàn thể các đơn vị của Bộ Y tế 2 lần/ngày.

Trước đó tại buổi gặp mặt báo chí vào cuối năm 2018, Bộ trưởng Nguyễn Kim Tiến cũng chia sẻ thông tin bản thân bà đang phấn đấu mỗi ngày đi bộ 10.000 bước, Bộ trưởng cũng phân tích hơn 70% các loại chết là do các bệnh không lây nhiễm mãn tính, như tim mạch, ung thư, tiểu đường, bệnh phổi tắc nghẽn. Hơn 90 triệu người cần có kiến thức phòng chống các bệnh không lây nhiễm, nâng cao sức khỏe.

"Khi đã bị bệnh phải vào bệnh viện rất tốn kém, phải gắn chặt với bệnh việc. Trong khi đó việc ăn uống điều độ, thể dục thể thao, rèn luyện cơ thể, hạn chế rượu bia, không hút thuốc lá... sẽ giúp chúng ta khỏe mạnh, phòng ngừa các bệnh lý này", Bộ trưởng Bộ Y tế nói.

Bà Tiến cũng chia sẻ, bản thân bà sau khi đứng dậy tập tại chỗ chỉ vài phút, với 9 động tác thấy rất dễ chịu, thoải mái, nhẹ người. Bộ trưởng kể lại, "khoảng 30 năm về trước chúng tôi vào mỗi buổi sáng sẽ tập thể dục và đọc báo vào đầu giờ, nhưng giờ có nhiều thay đổi nên thói quen giờ dần không còn. Khi ngồi nhiều làm việc, tôi rất khó chịu, đau mỏi người, mỏi mắt. Đứng dậy vận động sẽ dễ chịu hơn".

 

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thừa nhận 'lỗ hổng' trong bệnh án tâm thần để chạy tội

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, các đối tượng làm giả lợi dụng một số hạn chế tại các bệnh viện tâm thần để làm giả bệnh án tâm thần.

 

Hôm nay 27/10, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu, giải trình trước Quốc hội

Hôm nay 27/10, tiếp theo chương trình làm việc tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XIV các đại biểu Quốc hội thảo luận tại hội trường về tình hình kinh tế - xã hội.

 

Video: Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến hát 'Người con gái sông La' tặng anh hùng La Thị Tám

Ngày 21/7, khi đến thăm nữ anh hùng La Thị Tám - nhân vật truyền cảm hứng cho sáng tác "Người con gái sông La", Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã hát tặng bà.Tin khác