Trưởng phòng Công an tỉnh Lai Châu dùng bằng cấp 3 giả bị đề xuất ra khỏi ngành

Theo Nguyễn Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:47 10/11/2019

Công an tỉnh Lai Châu đã đình chỉ công tác đối với Thượng tá Thái Đình Hoài - Trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế - vì đã sử dụng bằng tốt nghiệp cấp 3 giả. Đồng thời đơn vị này đã đề xuất Bộ Công an cho trường hợp này ra khỏi ngành.

lai-chau-de-xuat-cho-ra-khoi-nganh-truong-phong-cong-an-tinh-dung-bang-gia
Công an tỉnh Lai Châu xác nhận ông Hoài đã dùng bằng cấp giả và đang đề xuất hình thức xử lý lên Bộ Công an (Ảnh: Dân Việt).

Thời gian qua, báo chí phản ánh việc Thượng tá Thái Đình Hoài (SN 1976, trú tại xã Thịnh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) - đang giữ chức vụ Trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an tỉnh Lai Châu) có hành vi “tiến thân” từ bằng tốt nghiệp cấp 3 giả.

Báo Dân Trí dẫn lời một lãnh đạo Công an tỉnh Lai Châu xác nhận, thông tin báo chí phản ánh là đúng sự thật.

Theo đó, khi đang học lớp 7 ở xã Thịnh Thành, ông Hoài phải nghỉ học giữa chừng vì bị trâu húc. Dưỡng bệnh xong, người này vào miền Nam sinh sống, đến năm 1995 thì trở về quê hương.

Lúc này, ông Hoài tìm người bán học bạ và bằng cấp 3 rồi tẩy xóa, ghi tên mình vào. Một năm sau, ông Hoài xin đi lính nghĩa vụ tại Công an tỉnh Lai Châu (cũ). Đến năm 2004, tỉnh Lai Châu chia tách thành 2 tỉnh Lai Châu và Điện Biên, ông Hoài được điều động về công tác tại Công an tỉnh Lai Châu.

Đáng chú ý, chỉ với bằng cấp và học bạ giả, người đàn ông này tiếp tục được đi học tại Trường Đại học Cảnh sát (Hà Nội), sau đó được quy hoạch và bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế rồi công tác ở vị trí Trưởng phòng.

Hiện, ông Hoài đã được tổ chức cử đi học Cao cấp lý luận chính trị, được quy hoạch vào chức danh Phó Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu.

Lý giải thêm về việc ông Hoài dùng bằng cấp giả nhưng sau từng đó thời gian công tác trong lực lượng công an mà không bị phát hiện, lãnh đạo Công an tỉnh Lai Châu cho hay, bằng cấp 3 của vị Trưởng phòng này là bằng thật, chỉ có tên bị tẩy xóa.

Lãnh đạo Công an tỉnh Lai Châu cho biết thêm, sẽ căn cứ vào điều lệ, quy định của Đảng và của ngành để xử lý nghiêm đối với ông Hoài. Tuy nhiên, thẩm quyền xử lý trường hợp này thuộc Bộ Công an nên đơn vị đã báo cáo để giải quyết theo quy định.

https://baosuckhoecongdong.vn/truong-phong-cong-an-tinh-lai-chau-dung-bang-cap-3-gia-bi-de-xuat-ra-khoi-nganh-141275.html

Tin khác