Lại động đất ở Indonesia, nhiều người thiệt mạng

08:40 11/10/2018

Một trận động đất 6 độ Richter đã làm rung chuyển đảo Java và Bali của Indonesia sáng nay (11/10), làm ít nhất 3 người tử vong, phá hủy nhiều ngôi nhà và khiến dân chúng hoảng sợ.

lai-dong-dat-o-indonesia-nhieu-nguoi-thiet-mang
Ít nhất 3 người đã bị thiệt mạng trong trận động đất ở Bali, Indonesia ngày 11/10.

Trận động đất có tâm chấn nằm ở độ sâu 10 km xảy ra ngoài khơi đảo Java và Bali. Nhiều người đã tạm rời nhà ở thủ phủ Denpasar của Bali do lo sợ nguy hiểm, Reuters đưa tin.

Ba người thiệt mạng sống ở Sumenep, Đông Java do bị các tòa nhà đổ vào người.

"Trận động đất xảy ra vào sáng sớm khi mọi người đang ngủ nên nhiều người không kịp sơ tán", AFP dẫn lời phát ngôn viên Cơ quan Giảm nhẹ Thiên tai Quốc gia Indonesia Sutopo Purwo Nugroho .

Theo Cơ quan Địa lý Indonesia, trận động đất trên không dẫn đến sóng thần. Ông Nugroho cũng khẳng định thiệt hại do động đất không rộng.

Trận động đất trên đang gây lo ngại bởi các cuộc họp thường niên của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) sẽ diễn ra tại Bali trong tuần này với hơn 19.000 đại biểu và khách mời tham dự bao gồm nhiều bộ trưởng, lãnh đạo các ngân hàng trung ương và nhiều quan chức cấp cao khác.

Indonesia nằm trên “Vành đai lửa” nên thường xuyên phải hứng chịu động đất. Hôm 28/9, thảm họa kép gồm trận động đất 7,5 độ Richter và sóng thần cao 6 mét đã ập vào thành phố Palu, đảo Sulawesi của Indonesia khiến hàng chục nghìn người mất nhà cửa. Số người thiệt mạng đã lên tới gần 2.000 và có thể tăng thêm.

CNN dẫn lời một số giới chức địa phương cho biết vẫn còn tới 5.000 người bị mất tích. Tuy nhiên, Indonesia định sẽ chấm dứt tìm kiếm quy mô lớn vào ngày hôm nay (11/10).

Đảo Bali cách đảo Sulawesi khoảng 1.800 mét.

 

Cảnh tượng hãi hùng khác của cơn sóng thần 6 mét ập vào Indonesia ngày 28/9

Ngày 9/10, CNN công bố đoạn video vừa thu thập được ghi lại khoảnh khắc sóng thần cao 6 mét ập vào bờ biển thành phố Palu của Indonesia ngày 28/9.

 

Người dân nổi giận vì Indonesia sắp dừng tìm kiếm nạn nhân của thảm họa kép

Người thân của hàng trăm người vẫn mất tích sau trận động đất và sóng thần ở Indonesia đã bày tỏ sự tức giận và đau buồn sau khi Cơ quan Ứng phó Thảm họa Quốc gia cho biết sẽ ngừng tìm kiếm vào ngày 11/10.

 

Thảm họa Indonesia: Vẫn còn 5.000 người mất tích

Chiều 7/10, Cơ quan Quản lý thiên tai quốc gia Indonesia cho biết số người chết tính đến hiện nay là 1.763 người. Hiện vẫn còn khoảng 5.000 người mất tích.Tin khác