| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích
Giá vàng
Thời tiết
Phim chiếu rạp
Vé máy bay, tàu
Thứ hai, 03/02/2020, 15:37 PM
  • Click để copy

Lại thêm một cô gái tung tin đồn thất thiệt về dịch corona

Tưởng dường như sau nhiều trường hợp bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính khi tung tin sai sự thật về dịch corona, số người tung tin đồn sẽ chấm dứt. Thế nhưng, mới đây, một cô gái ở Quảng Ngãi cũng đã đăng tải thông tin sai sự thật về dịch này.

Empty

Ngày 2/2, thông tin từ Công an xã Bình Đông (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, đơn vị vừa triệu tập Phạm Thị Tuyết Linh (26 tuổi, ở xã Bình Đông) để làm rõ về hành vi đăng tải thông tin không đúng sự thật trên mạng xã hội về dịch corona.

Trước đó, vào ngày 31/1, Linh đã dùng mạng xã hội Facebook với tài khoản tên Ljnh Pham và đăng tải dòng trạng thái: “1 chú ở Bình Sơn đã bị dịch corona vũ hán, mọi người ra đường cẩn thận nha".

Ngay sau khi đăng tải thông tin này, nhiều người dân rất hoang mang.

Tiến hành xác minh, cơ quan chức năng khẳng định, thông tin mà Linh đăng tải là hoàn toàn bịa đặt. Tại trụ sở công an, Linh thừa nhận hành vi sai trái của mình.

Cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ để xử lý Linh về việc đăng tải thông tin thất thiệt liên quan đến dịch corona.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh này, UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng đã chọn cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn (Bệnh viện Đa khoa Dung Quất trước đây) làm nơi thu dung, cách ly và điều trị.

Ngành Y tế bố trí nhân lực, điều tiết trang thiết bị phù hợp, đảm bảo. Trước mắt, khi người nghi mắc chưa nhiều có thể sử dụng các phòng, khoa, bệnh viện chuyên khoa để xử lý, song phải đảm bảo an toàn tuyệt đối, không để lây lan. Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cần thiết để triển khai thực hiện kịp thời.

Trong khi đó, Ban Quản lý Khu Kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp tỉnh khẩn trương làm việc với các doanh nghiệp trong Khu Kinh tế, Khu Công nghiệp, Khu Công nghiệp VSIP Quảng Ngãi tạm ngừng tiếp nhận lao động từ vùng dịch tại Trung Quốc trở lại Việt Nam làm việc. Đối với những trường hợp lao động đã trở lại Việt Nam, yêu cầu phải cách ly trong thời gian 14 ngày. Nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ nhiễm virus corona, cần thông báo ngay và phối hợp với cơ sở y tế trên địa bàn để có biện pháp cách ly điều trị, tránh lây lan.

Bài liên quan
6 ngày nghỉ tết, 122 người chết vì tai nạn giao thông

6 ngày nghỉ tết, 122 người chết vì tai nạn giao thông

28/01/2020 19:30

Sau 6 ngày nghỉ Tết Canh Tý, hơn 170 vụ tai nạn giao thông cướp đi sinh mạng 122 người và làm bị thương gần 150 nạn nhân.

KTVN
KTVN