Lại thêm một thiếu nữ bị xâm hại và thiêu sống tại Ấn Độ

09:36 12/05/2018

Một thiếu nữ 16 tuổi bị cưỡng hiếp và thiêu sống tại bang Madhya Pradesh. Đây là vụ việc thứ 3 xảy ra tại Ấn Độ trong một tuần qua.

Theo AFP, nạn nhân 16 tuổi qua đời vì bị một người đàn ông 26 tuổi thiêu sống sau khi cô nói rằng cô sẽ cho gia đình biết về việc bị cưỡng hiếp.

Ngày 11/5, cảnh sát cho biết vụ cưỡng hiếp xảy ra khi cô gái đang ở một mình ở nhà tại quận Sagar, bang Madhya Pradesh.

“Chúng tôi đã bắt 2 người”, Satyendra Kumar Shukla, sĩ quan cảnh sát quận Sagar cho biết. “Một trong 2 người bị bắt là người thân của cô gái. Người này đã cho kẻ ác biết cô đang ở nhà một mình. Nghi phạm đã có vợ con”.

Lại thêm một thiếu nữ bị xâm hại và thiêu sống tại Ấn Độ
Các nữ sinh biểu tình im lặng để phản đối những vụ cưỡng hiếp gần đây tại Jharkand. Ảnh: AFP. 

Chính phủ Ấn Độ đang đối mặt với nhiều áp lực tái diễn về những vụ tấn công tình dục, đặc biệt sau vụ hiếp dâm tập thể và sát hại cô bé Hồi giáo 8 tuổi tại bang Jammu và Kashmir. Vụ việc đã dẫn đến những cuộc biểu tình.

Hai thiếu nữ khác cũng đã bị tấn công tương tự một tuần trước ở bang Jharkand. Một nạn nhân đã qua đời, người còn lại đang được chăm sóc tại bệnh viện.

Đây là những vụ án gây chấn động nhất kể từ vụ cưỡng hiếp và sát hại nữ sinh trên xe buýt ở New Delhi làm nổ ra nhiều cuộc biểu tình trên quy mô lớn hồi năm 2012.

 

 

Ấn Độ chấn động và bạo loạn vì vụ án hiếp dâm, sát hại bé gái 8 tuổi

Sau vụ hiếp dâm tập thể gây chấn động ở New Delhi năm 2012, Ấn Độ một lần nữa lại dậy sóng vì loại tội phạm này. Một bé gái 8 tuổi ở Bakarwals thuộc cộng đồng người du mục bị hiếp dâm dã man rồi bị bóp cổ đến chết. Tuy nhiên, nhiều chính trị gia dang tay bảo vệ cho nghi phạm đã gây nên một làn sóng phẫn nộ.

 

Ảnh: Xót xa với triển lãm quần áo nạn nhân mặc khi bị hiếp dâm ở Bỉ

Ngày 16/1, BBC đưa tin, một buổi triển lãm ở Brussels, Bỉ đã khôi phục và trưng bày những bộ quần áo mà các nạn nhân mặc khi bị hiếp dâm nhằm bác bỏ quan điểm cho rằng họ bị tấn công tình dục vì ăn mặc hở hang. Những hình ảnh trong buổi triển lãm khiến nhiều người xót xa.

 Tin khác