Lại xuất hiện thêm một người dân bị “cát tặc’ đánh phải nhập viện

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 22:16 27/03/2019

Trong khi vụ việc một người dân ở TP. Huế bị “cát tặc” chém trọng thương đang còn điều trị tại bệnh viện, mới đây, một người dân ở thị xã Hương Trà cũng bị “cát tặc” đánh nhập viện.

lai-xuat-hien-them-mot-nguoi-dan-bi-cat-tac-danh-phai-nhap-vien
Ông Lẹ bị “cát tặc” đánh bị thương ở mắt.

Ngày 27/3, lực lượng Công an huyện Quảng Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) đang điều tra, làm rõ vụ việc đối tượng khai thác cát trái phép hành hung khiến 1 người dân nhập viện.

Cụ thể, nạn nhân bị “cát tặc” hành hung là ông Võ Văn Lẹ (57 tuổi, trú tại phường Hương Xuân, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên Huế).

Theo người thân nạn nhân, vào khoảng 4h ngày 21/3, ông Lẹ nghe tiếng tàu hút cát ngay trên sông Bồ đoạn chảy qua sau nhà nên bơi thuyền ra nhắc nhở.

Lúc này, 1 đối tượng trên tàu lấy gậy đánh vào người ông Lẹ. Cú đánh trúng ngay vào mắt phải khiến ông Lẹ mất nhiều máu, bất tỉnh và rơi khỏi thuyền.

Rất may, lúc đó có hai người dân đang thả lưới gần đó thấy sự việc nên nhanh chóng đưa ông Lẹ đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà.

Tuy nhiên, vì vết thương ở mắt bị rách sâu, ông Lẹ được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

Hiện ông Lẹ vẫn đang được các y bác sỹ tích cực điều trị trong tình trạng mắt phải bị chấn thương nghiêm trọng.

Tình trạng sức khỏe của nạn nhân đã qua cơn nguy kịch, tuy nhiên, mắt phải của ông Lẹ vẫn chưa nhìn thấy.

Ngay sau đó, lực lượng Công an phường Hương Xuân, Công an Thị xã Hương Trà đã vào cuộc điều tra vụ việc.

Tuy nhiên, vì khu vực xảy ra vụ hành hung nằm ở ranh giới giữa huyện Quảng Điền và thị xã Hương Trà, đối tượng đánh người trú tại huyện Quảng Điền nên hồ sơ vụ việc đã được bàn giao cho Công an huyện Quảng Điền giải quyết.

Theo ông Lẹ, trước đây, thỉnh thoảng mới thấy thuyền hút cát trộm. Nếu người dân hô to trên bờ là chúng cho thuyền đi chỗ khác. Nhưng gần đây, việc khai thác cát nhiều hơn, mỗi đêm trên sông Bồ đoạn gần nhà ông Lẹ có khoảng 3 - 4 thuyền hút trộm.

Chia sẻ về vụ việc vừa xảy ra, ông Lẹ cho biết thêm, vì lo lắng việc hút cát có thể gây sạt lở trực tiếp đến nhà ở nên ông bất chấp ra nói chuyện với “cát tặc”.

Ở một diễn biến khác, trong ngày 27/3, Công an TP. Huế cũng đã triệu tập 2 đối tượng “cát tặc” để điều tra, làm rõ về vụ việc một người dân bị đánh trọng thương phải nhập viện khi xua đuổi thuyền khai thác cát trái phép ở phường Thủy Biều (TP. Huế).

 

Vụ chém người dân khi đuổi ‘cát tặc’: Một người bị bắt

Liên quan đến vụ việc tấn công người dân khi họ xua đuổi thuyền trộm cát trên dòng sông Hương, công an đã bắt được một đối tượng.

 

Đuổi ‘cát tặc’, người dân bị chém nhập viện

Phát hiện tàu công suất lớn đang hút cát trái phép, người dân vội hô hoán đẩy đuổi thì bị các đối tượng dưới tàu cát ném đá lên chống trả, không may một người dân bị chém trúng đầu.

 

Tìm được tung tích của tàu cảnh sát cạnh tàu ‘cát tặc’ trên sông Hồng

Chiếc tàu Cảnh sát đứng cạnh tàu ‘cát tặc’ trên sông Hồng trong đoạn clip mà Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho báo chí xem là tàu của Thủy đoàn 1, thuộc Cục CSGT.

Tin khác