Lâm 'chín ngón' – Kỳ 5: Kẻ không đủ tầm làm trùm giang hồ

07:05 08/06/2018

Theo các chuyên gia “săn đầu tội phạm” thì Lâm bị Năm Cam thanh toán trong thời điểm đó là điều không tránh khỏi.

Lâm “Chín ngón” bộc lộ tham vọng bá chủ giang hồ Sài thành quá sớm với cái tham của kẻ giang hồ nhà quê.

Trong khi, giang hồ hiện đại không chấp nhận sự thống trị của kẻ chỉ bo bo về mình mà không biết sử dụng các mối quan hệ xã hội, quan hệ quyền lực cho việc làm phi pháp.

Với Năm Cam, phải dùng đến dao, súng là điều tối kỵ. Năm Cam chỉ dùng lời nói và luôn tạo cho mình chứng cứ ngoại phạm sau những cuộc thư hùng.

Trong khi Lâm thì thích ra mặt, tỏ rõ cái danh giang hồ đã hết thời để vớt vát chút lợi lộc còn lại. Chính điều đó đã làm cho Lâm ‘Chín ngón’ đi vào đường cụt với kết cục thật bi thảm.

Lâm
Lâm “Chín ngón” với vết thương trên mặt

Lâm bị tạt axit làm cho khuôn mặt biến dạng, sau nhiều lần phẫu thuật, vẫn không thể trở lại hình dạng xưa cũ, chẳng làm người ta bất ngờ.

Cách trừ khử đối thủ giang hồ của Năm Cam là vô hiệu hoàn toàn ‘quyền’ và ‘lợi’ chứ không cho mất mạng nên thực sự là thâm độc.

Và thời điểm đó, cái cách diệt đối thủ ‘sống không bằng chết’ của Năm Cam là để lại đau đớn trên cơ thể đối thủ suốt đời.

Để cuộc sống hàng ngày của đối thủ phải đau đớn, tự dày vò mà chết chứ không cần giết, không mang tiếng nhưng vẫn đạt được mục đích.

Còn Lâm không hiểu được cái sự tàn độc của giang hồ đời mới, luôn cho rằng, Năm Cam không dám sai đàn em giết mình, cùng lắm chỉ gây hấn, gọi điện doạ nạt như trước…

Chính sự chủ quan đó đã làm thay đổi bộ mặt của Lâm. Đàn em của Năm Cam đông đến mức, Lâm không thể nhận biết được hết, chỉ biết được một số tên thân tín mà thôi.

Vì thế, chúng vào ăn nhậu cạnh bàn mà Lâm đưa vợ con đi ăn, nhưng y không hề biết mối nguy hiểm đang rình rập mình.

Lâm đang ngồi ăn thì bị 1 ca nước đặc, lỏng hất thẳng vào mặt. Sau đó, người ta nghe tiếng gào thét, rồi tắt lịm và sau đó là âm thanh của xe cấp cứu…

Tưởng rằng Lâm sẽ tố cáo nhưng lần này, Năm Cam đã đánh giá sai về Lâm. Lâm không hề bản lĩnh như Năm Cam nghĩ.

Khi chỉ đạo đàn em dằn mặt Lâm, Năm Cam đã chuẩn bị cho mình bằng chứng ngoại phạm rất chu đáo. Thời điểm đó, Năm Cam đi nước ngoài thăm con đang du học.

Khi biết tin, chính Năm Cam gọi điện thoại, chia sẻ nỗi đau với đàn anh giang hồ và chỉ đạo đàn em mang tiền đến lo thuốc thang cho Lâm.

Lần này thì Lâm rất hiểu chuyện. Lâm không nhận bất cứ sự giúp đỡ nào của Năm Cam và cũng không tố cáo chuyện mình bị tạt axit đến công an.

Lâm
Năm Cam và đồng bọn tại tòa

Chính vì hiểu chuyện nên vợ con Lâm không bị Năm Cam gây khó dễ.

Thế nhưng, cái chất giang hồ trong Lâm vẫn không hết, dù đã bị giang hồ trừng phạt.

Khi đường dây tội phạm của Năm Cam bị triệt phá, Lâm đã đến cơ quan công an khai báo cơ man nào là tội lỗi của Năm Cam và đồng bọn.

Lúc đó, lời khai của Lâm cũng chỉ là 1 nguồn thông tin. Và giới giang hồ lại có dịp để nhìn rõ bản chất của Lâm hơn nữa.

Dù khai báo để Năm Cam thêm tội, bị trừng phạt nặng hơn, nhưng Lâm cũng không dám mơ ước đến ngôi vị cao trong giang hồ như lúc mới được tự do.

Lâm hiểu, đàn em của Năm Cam còn nhiều và nếu Lâm ra tay, chắc chắn không tránh khỏi việc mất mạng sống.

Hơn nữa, thời điểm đó, Năm Cam đã xuống cuối con đường, chẳng có lý do gì không kéo thêm người đi cùng… cho vui.

 

Làm rõ 'nhân chứng đặc biệt' vụ tử hình Hồ Duy Hải

Mới đây, gia đình Hồ Duy Hải đã có đơn gửi đến lãnh đạo các cơ quan tố tụng trung ương đề nghị làm rõ việc rút bớt hồ sơ trong điều tra vụ án mạng tại Bưu điện Cầu Voi.

 

Vụ án tử tù Hồ Duy Hải có dấu hiệu vi phạm điều tra

Báo cáo đoàn giám sát của Quốc hội cho biết nhiều vụ án có dấu hiệu vi phạm trong quá trình điều tra.Tin khác