Làm rõ nghi án nam thanh niên bê hòm công đức của nhà chùa biến mất

11:30 02/10/2018

Một nam thanh niên có gương mặt bảnh trai như hotboy bị nghi đã bê hòm công đức biến mất tại buổi lễ ở chùa Thái Ân (Thanh Oai - Hà Nội).

lam-ro-nghi-an-hotboy-be-hom-cong-duc-cua-nha-chua-bien-mat
Hình ảnh hanh niên nghi bê hòm công đức nhà chùa biến mất được chia sẻ trên mạng xã hội.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh và thông tin về việc một nam thanh niên đẹp trai như hotboy mặc quần áo phật tử bê hòm công đức tại một buổi lễ phật ở chùa Thái Ân (xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, Hà Nội), gây xôn xao dư luận.

Theo đăng tải, sự việc xảy ra vào ngày 30/9, tại lễ cất nóc, dựng chuông ở chùa Thái Ân. Khi đó, nam thanh niên này mặc quần áo phật tử đến và làm việc sát cạnh sư trụ trì khiến nhiều người tưởng là đệ tử trong chùa. Tuy nhiên, sau đó nam thanh niên đã "biến mất" cùng chiếc hòm công đức chứa nhiều tiền.

“Chàng thanh niên này rất năng nổ làm tất cả mọi việc và luôn chỉ đạo, làm việc sát cạnh trụ trì, ai ai cũng tưởng là đệ tử của thầy, thầy thì lại tưởng là người của công ty tình nguyện đến giúp đỡ. Cậu ấy chỉ đạo khách tứ phương bỏ hết tiền công đức lớn vào một hòm (là hòm này cậu ấy tự mang đến), còn sai cả các phật tử khênh hòm vào bên trong. Đến cuối buổi thì không thấy hòm công đức đâu, mọi người tá hỏa đi tìm, xem lại máy quay thì thấy cậu ấy đã ôm hòm công đức cất bước ra đi tự lúc nào”, một tài khoản đăng tải.

Thông tin đăng tải cũng cho biết, số tiền trong hòm công đức mà nam thanh niên này bê đi lên đến con số cả trăm triệu đồng.

Sau khi thông tin được đăng tải đã nhận được sự chia sẻ của cộng đồng mạng xã hội với mong muốn tìm được nam thanh niên này. 

Sáng 2/10, trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo Công an xã Tam Hưng cho hay: Có nhận được thông tin về vụ việc bê trộm hòm công đức trong lễ cất nóc, dựng chuông tại chùa Thái Ân ngày 30/9 vừa qua.

Theo vị lãnh đạo này, đơn vị đã nhanh chóng báo Công an huyện Thanh Oai trực tiếp xuống điều tra, truy xuất camera tìm người có hành vi trộm hòm công đức của nhà chùa.

"Tuy nhiên, có phải người thanh niên trên Facebook hay như thế nào thì chúng tôi không nắm được, nhà chùa cũng đã trình báo thẳng lên công an huyện Thanh Oai", vị lãnh đạo Công an xã Tam Hưng nói.

 

Lộ diện 'soái ca' mặc lịch sự trộm tiền công đức nhà chùa ở Vĩnh Phúc

Cơ quan chức năng đã xác định được nam thanh niên ăn mặc lịch sự (được cộng đồng mạng goi là "soái ca" - PV) có hành vi trộm tiền công đức tại chùa Cói (TP Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc).

 

Nhóm phụ nữ dùng băng dính trộm tiền trong hòm công đức

Nhóm phụ nữ chia nhau canh gác, dùng nẹp giấy mỏng dán băng dính hai mặt, lấy từng tờ tiền trong hòm công đức của một ngôi chùa ở Hà Tĩnh.

 

Vụ nữ quái trộm tiền công đức ở phủ Tây Hồ

Vụ nữ quái trộm tiền công đức ở phủ Tây Hồ. Khi đến lễ ở phủ Tây Hồ, Hằng thấy không có người trông coi tiền ở các ban lễ đã nhanh tay lấy trộm. Khi bị lực lượng công an bắt,...Tin khác