Làm rõ việc tài khoản đăng tải thông tin cho rằng CSGT gọi người đến 'kiếm chuyện' với người quay video

15:48 03/01/2019

Vừa qua một tài khoản Facebook đăng tải 1 đoạn video và cho rằng CSGT gọi người đến gây gỗ. Do đó cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ.

lam-ro-viec-mang-xa-hoi-dang-tai-thong-tin-csgt-goi-nguoi-den-kiem-chuyen-voi-nguoi-quay-clip
Facebook đăng tải thông tin cho rằng CSGT gọi người đến.

Ngày 3/1, Công an huyện Chư Pah (tỉnh Gia Lai) đã thành lập tổ công tác xác minh nội dung liên quan đến clip đang tải trên mạng xã hội cho rằng CSGT bắt lỗi sai rồi sau đó có 2 thanh niên lạ mặt đến “gây sự”.

Thiếu tá Mạc Thế Nguyên – đội trưởng đội CSGT huyện Chư pah (thành viên trong tổ tuần tra hôm xảy ra sự việc) cho biết, khi phát hiện xe vi phạm thì lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra giấy tờ liên quan nhưng tài xế không thực hiện.

Tuy nhiên, sau khi tiến hành kiểm tra các giấy tờ tổ tuần tra xác định xe này không thuộc diện phải gắn thiết bị giám sát hành trình nên đã cho đi.

Còn về 2 người lạ mặt gây gỗ thì thiếu tá Nguyên cho biết đó chỉ là người dân hiếu kì đến xem sự việc chứ không phải người do công an gọi đến.

Trước đó, tối 29/12, một tài khoản Facebook đã đăng tải một đoạn video dài hơn 20 phút ghi lại hình ảnh làm việc với tổ tuần tra của đội CSGT, Công an huyện Chư Pah.

Theo nội dung đoạn clip đăng tải, tổ tuần tra giao thông đã thông báo lỗi không gắn phù hiệu và thiết bị giám sát hành trình đối với tài xế.

Tuy nhiên tài xế không làm việc mà ủy quyền cho chủ xe, nhưng chủ xe không đồng ý với các lỗi trên vì cho rằng xe của nhà mình không thuộc các trường hợp phải gắn các thiết bị như yêu cầu. Bên cạnh đó, người này yêu cầu cán bộ CSGT lập biên bản để sau này có căn cứ khiếu nại nhưng CSGT đã không lập biên bản.

Tại đây, tổ CSGT yêu cầu xuất trình giấy tờ để kiểm tra nhưng người này yêu cầu phải cho xem chuyên đề, kế hoạch tuần tra mới đồng ý.

Ngay lúc đó, có 2 người đàn ông xuất hiện gây gỗ, chửi bới người quay video nhưng được lực lượng CSGT ngăn cản.

Theo đó, người quay video cho rằng 2 người đàn ông trên là do lực lượng CSGT gọi tới.

Liên quan đến vấn đề người dân muốn xem chuyên đề tuần tra, Đại tá Dương Văn Tuấn, Trưởng công an huyện Chư Pah cho biết, theo quy định của ngành chỉ những lực lượng: Tổ kiểm tra điều lệnh của Bộ công an, Công an tỉnh, Thanh tra Công an tỉnh (Thanh tra chuyên đề) mới có quyền kiểm tra về điều lệnh, nhật ký, kế hoạch. Riêng người dân thì không được phép kiểm tra.

 

 

Thừa Thiên Huế: Cho các tàu cá đảm bảo an toàn đi biển ra khơi

Các tàu cá đảm bảo an toàn đi biển được phép ra khơi, còn đối với các tàu cá không đảm bảo an toàn đi biển, không có đủ các trang thiết bị an toàn tuyệt đối không cho tàu thuyền ra khơi.

 

Ôtô khách tông liên hoàn 2 xe máy, 4 người thương vong

Sau khi tông hai người đi đường, chiếc ôtô khách tiếp tục lao lên vỉa hè rồi tông vào xe máy của chị P. điều khiển chở theo cháu trai đi học.

 

Tài xế container tông hàng loạt xe máy ở Long An dương tính với ma túy

Một số nguồn tin cho biết, kết quả xét nghiệm ban đầu cho thấy, tài xế container tông hàng loạt xe máy tại Long An vào chiều 2/1 dương tính với heroin trong nước tiểu.Tin khác