| Hà Nội 34°C /57% weather

Lần đầu tiên, Disney có nhân vật đồng tính công khai trong một bom tấn hành động

Nam diễn viên Jack Whitehall đóng vai đồng tính công khai trong phim "Jungle Cruise" sắp ra mắt.

lan-dau-tien-disney-co-nhan-vat-dong-tinh-cong-khai-trong-mot-bom-tan-hanh-dong
Jack Whitehall và The Rock trong phim "Jungle Cruise".

Disney có cú đột phá khi giới thiệu một nhân vật đồng tính công khai đầu tiên trong bộ phim "Jungle Cruise" sắp ra mắt. Nhân vật này sẽ có một màn “come out” trong phim tuy nhiên Disney tránh sử dụng từ "gay" và các đại từ thể hiện xu hướng tính dục.

Một buổi chiếu thử nghiệm của "Jungle Cruise" đã diễn ra vào tuần trước. Bộ phim sẽ được phát hành rộng rãi vào năm 2020. Trong một phân đoạn, nhân vật McGregor (Jack Whitehall thủ vai) tâm sự với Frank (The Rock) về lịch sử hẹn hò. McGregor nói rõ rằng anh ta không thích phụ nữ. Đặc biệt, bộ phim này không lấy bối cảnh thời hiện đại.

McGregor giải thích rằng gia đình đã cố gắng sắp xếp hôn nhân cho anh ta với một số phụ nữ, nhưng anh ta không muốn kết hôn với bất kỳ ai trong số họ hoặc bất kỳ người phụ nữ nào, vì vấn đề đó. Anh ấy cũng cho biết nhân vật Lily do Emily Blunt thủ vai (em gái của McGregor trong phim), là người duy nhất trong gia đình chấp nhận và ủng hộ bất kể anh ấy yêu ai.

lan-dau-tien-disney-co-nhan-vat-dong-tinh-cong-khai-trong-mot-bom-tan-hanh-dong
Nam diễn viên Jack Whitehall

Cảnh này được khán giả đón nhận nhưng rõ ràng là một thiếu sót khi không xuất hiện đại từ để mối quan tâm tình yêu của McGregor. Không rõ liệu cảnh này có bị cắt trước khi chính thức ra rạp hay không nhưng việc Disney đưa một nhân vật đồng tính công khai vào bộ phim bom tấn hành động là động thái tích cực và đáng mừng.

“Jungle Cruise” vốn lấy cảm hứng từ một khu trò chơi mạo hiểm cùng tên rất ăn khách tại Disney Land. Trong bộ phim, Dwayne Johnson vào vai một viên thuyền trưởng quả cảm, quyết định giông buồm ra khơi cùng cô em gái (Emily Blunt) và cậu em trai (Jack Whitehall) nhằm tìm kiếm một cây thuốc tương truyền là có khả năng trị thương. Trên chuyến hành trình của mình, họ phải đối mặt với vô vàn thử thách: Từ những động vật hoang dã, cho đến những nhà thám hiểm “kỳ đà” cản lối.

Trước đó, Jack Whitehall đã gây ra cuộc tranh cãi không có hồi kết khi nhận vai diễn đồng tính này. Bởi lẽ anh là một người dị tính đóng nhân vật đồng tính. Diễn viên đồng tính Russel Tovey đã lên tiếng bảo vệ Jack Whitehall. “Tôi thích việc Jack đóng vai đồng tính, cứ để anh ta diễn”, anh nói. Một cuộc khảo sát sau đó cho thấy 70% người Anh tin rằng các diễn viên dị tính có thể đảm nhận tốt các nhân vật đồng tính.

 

Nhóm chống đồng tính của Nga phản đối chiếu phim về nhóm nhạc Hàn Quốc BTS

Rạp chiếu phim đã hủy buổi ra mắt bộ phim về nhóm nhạc BTS sau sự phản đối kịch liệt nhóm chống đồng tính.

 

Lý do Darren Criss khẳng định sẽ không bao giờ đóng vai đồng tính một lần nào nữa

Diễn viên Darren Criss không còn thoải mái khi hóa thân vào các nhân vật đồng tính, vì biết rằng một diễn viên đồng tính có thể phù hợp hơn cho vai diễn này.

 

Thái Lan sẽ trở thành quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới ở Châu Á?

Thái Lan đang tiến gần hơn việc hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới với dự luật này.