Lần đầu tiên trong lịch sử, cả đội tuyển Việt Nam được định giá chuyển nhượng trên Transfermarkt

Theo Thiên Minh / Sức Khỏe Cộng Đồng 11:27 02/04/2019

Theo cập nhật mới nhất của trang chuyển nhượng Transfermarkt, cả 23 tuyển thủ Việt Nam góp mặt tại Asian Cup 2019 đều được định giá.

Đội tuyển Việt Nam
Transfermarkt cập nhật giá trị chuyển nhượng của cả đội tuyển Việt Nam.

Transfermarkt cập nhật số liệu mới hôm 28/3 và lần đầu tiên trong lịch sử cả đội tuyển Việt Nam được trang chuyển nhượng này định giá. Theo đó, 23 tuyển thủ Việt Nam dự Asian Cup 2019 có tổng giá trị chuyển nhượng 1,55 triệu bảng (36 tỷ đồng).

Theo Transfermarkt, Đặng Văn Lâm có giá trị chuyển nhượng cao nhất, 270.000 bảng, tương đương với khoảng 8,2 tỷ đồng. Đây là mức giá được xem là hợp lý với thủ thành sinh năm 1993 mang hai dòng máu Việt – Nga.

Đặng Văn Lâm được định giá từ hồi tháng Hai và mới gia nhập Muangthong United sau Asian Cup 2019. Đặng Văn Lâm đang là tuyển thủ Việt Nam duy nhất có được suất thi đấu chính thức tại nước ngoài.

Xếp sau Đặng Văn Lâm là Lương Xuân Trường, tiền vệ quê Tuyên Quang hiện cũng đang chơi bóng tại Thai League trong màu áo Buriram United. Xuân Trường được Transfermarkt định giá 180.000 bảng, khoảng 5,4 tỷ đồng.

 

Truyền thông Hàn Quốc xôn xao sau màn trình diễn xuất sắc của Công Phượng

Không chỉ để lại ấn tượng với NHM Việt Nam, màn trình diễn của Công Phượng cũng khiến truyền thông Hàn Quốc tốn nhiều ''giấy mực''.

Tiếp theo là Nguyễn Công Phượng, chân sút được định giá từ năm 2016, thời điểm chơi bóng tại Nhật Bản cho Mito Hollyhock. Hiện tại, Công Phượng khoác áo Incheon United và được định giá 135.000 bảng, khoảng 4,1 tỷ đồng.

Cũng được định giá 135.000 bảng như Công Phượng là tiền vệ Nguyễn Quang Hải. Mặc dù chưa ra nước ngoài thi đấu, nhưng Nguyễn Quang Hải được nhiều đội bóng để ý. Nếu có cơ hội xuất ngoại, giá trị chuyển nhượng của cầu thủ Hà Nội FC chắc chắn sẽ còn tăng cao hơn.

Đoàn Văn Hậu cũng được định giá 135.000 bảng và cầu thủ trẻ hay nhất Việt Nam hiện cũng đang là mục tiêu săn đón của rất nhiều đội bóng lớn ở châu Á và châu Âu. Mới nhất, có tin Văn Hậu sẽ gia nhập Monchengladbach vào tháng 6 tới. Thông tin xuất hiện trong ngày Cá tháng tư, nhưng trước đó chính báo chí Đức cũng đăng tải bài viết Monchengladbach theo dõi Đoàn Văn Hậu là sự thật.

Một cầu thủ khác được định giá trên 100.000 bảng là Nguyễn Trọng Hoàng (113.000 bảng), tiền vệ mới gia nhập CLB Viettel trước đó khoác áo Becamex Bình Dương chơi rất ấn tượng tại AFC Champions League.

Tiếp theo trong danh sách là Quế Ngọc Hải, Đỗ Duy Mạnh, cùng được định giá 68.000 bảng, 2 tỷ đồng. Bùi Tiến Dũng (CLB Viettel), Nguyễn Huy Hùng, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Phong Hồng Duy, Phan Văn Đức cùng được định giá 45.000 bảng, 1,3 tỷ đồng.

Phần còn lại như Phạm Đức Huy, Bùi Tiến Dũng (CLB Hà Nội), Nguyễn Tiến Linh, Đỗ Hùng Dũng... đều được định giá 23.000 bảng, 700 triệu. Các cầu thủ này chủ yếu dự bị tại Asian Cup 2019 hoặc ít khi góp mặt ở các giải quốc tế.

Transfermarkt thực tế cũng chỉ là một nguồn thông tin tham khảo, nhưng việc cả đội tuyển “những ngôi sao vàng” được định giá chuyển nhượng trên trang này cũng cho thấy bước tiến vượt bậc của bóng đá Việt Nam trong khoảng hai năm trở lại đây.

 

Nhìn Công Phượng, thấy thương và nhớ Xuân Trường

Nhìn phượng kiên trì, bền bỉ chớp cơ hội để chứng minh giá trị tại Hàn Quốc, thấy thương nhớ Xuân Trường.

 

Báo Hàn: Incheon thua nhưng Công Phượng đã thể hiện được giá trị

Trang SpoTV News có những bình luận chuyên sâu về màn trình diễn của tiền đạo Công Phượng trong 20 phút thi đấu cho Incheon khi đối đầu Suwon tại vòng 4 K.League 2019.

Tin khác