Lan Phương gây tranh cãi khi so sánh showbiz 2 miền

Theo Suzy / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:56 10/06/2019

Sau 15 năm làm nghệ thuật, Lan Phương khiến dân mạng bùng nổ tranh cãi khi nhắc tới sự khác nhau giữa showbiz miền Bắc và miền Nam.

Lan Phương
Lan Phương

Mới đây, Lan Phương chia sẻ trên trang cá nhân những cảm nhận của riêng mình về showbiz 2 miền Bắc - Nam khiến cộng đồng mạng dậy sóng. Mở đầu dòng trạng thái, cô đặt câu hỏi: "Showbiz Nam – Bắc khác nhau như thế nào?"

Nữ diễn viên "Nàng dâu order" giãi bày rất nhiều người ngạc nhiên khi cô chuyển ra Hà Nội sống và đóng phim lại nhận được kết quả tốt hơn nhiều so với hồi trước, dù không có scandal hay thị phi gì nhưng vẫn được khán giả quan tâm. 

Lan Phương trong
Lan Phương trong "Nàng dâu order"

Lan Phương viết: "Miền Nam: Tiền quay phim kiếm rất nhanh (vì tiến độ quay nhanh) nhưng có lúc phát hoảng vì thiếu show. Miền Bắc: Tiền quay phim kiếm rất chậm (vì tiến độ quay chậm) nhưng sau đó hiệu ứng của bộ phim giúp mình kiếm tiền nhanh". 

Cô cũng cho rằng miền Nam luôn phải có chiêu trò để khán giả nhớ tới mình, còn miền Bắc lại chẳng chiêu trò gì, chỉ có giá trị phim ảnh để chứng minh. Người đẹp sinh năm 1983 nhấn mạnh: "Miền Nam: Cực năng động, nghệ sĩ luôn phải đa năng, làm nhiều vai trò. Còn Miền Bắc: Bình thản mà sống, nghệ sĩ thường giỏi nhất một nghề mình chọn".

"Miền Nam: Nhanh, lên nhanh, rồi biến mất cũng nhanh, miền Bắc: Chậm rãi, bền bỉ và chắc chắn; Miền Nam: Cạnh tranh cao khiến ai cũng phải năng động, đổi mới hình ảnh, và khiến mình nổi bật, miền Bắc: Gần như không có bon chen, cạnh tranh, ai bình thản làm tốt việc ngươi nấy (Cạnh tranh thầm lặng)", Lan Phương khẳng định. 

Ngay lập tức, bài đăng của Lan Phương đã trở thành đề tài nóng trên mạng xã hội. Rất nhiều cư dân mạng cho rằng nữ diễn viên đang có ý phân biệt Bắc - Nam.

Thời gian vừa qua, Lan Phương gây tiếng vang với nhiều bộ phim truyền hình đình đám. 
Thời gian vừa qua, Lan Phương gây tiếng vang với nhiều bộ phim truyền hình đình đám.

Một khán giả bình luận: "Một chiếc status đầy mùi phân biệt. Chị có thấy là chị ra Bắc xong đóng Nàng Dâu Oder bị chê tơi tả không? Diễn vừa đơ, nhạt mà còn nhìn như mẹ nam chính”. Không ngần ngại, Lan Phương đáp lại: "Cảm ơn em đã góp ý, nếu em cho chị là phân biệt thì em cần đoc lại vài lần, em không thích chị nhưng rất tiếc lại có nhiều người khác thích vai chị đóng em ạ". 

Trong khi đó cũng có nhiều khán giả lên tiếng bênh vực nữ diễn viên. Một tài khoản cho rằng: "Khiếp quá, nói như bạn ý chắc cả Hà Nội này phải nói Sơn Tùng, Soobin, Hồng Nhung .... đại loại mấy nghệ sĩ nói vào miền Nam để phát triển sự nghiệp tốt hơn là đừng quay về Hà Nội nữa mất. Mà đây chị ý có nói gì tốt hơn, xấu hơn đâu. So sánh khác nhau thôi. Quốc Trường ra Bắc đóng phim cũng so sánh sự khác nhau của ekip làm phim miền Nam và miền Bắc mà, không lẽ cũng chửi rồi không cho người ta về miền Nam. Cực đoan ghê sợ". 

"Phim Miền Bắc khiến khán giả xem phim rất thấu cảm và đặc biệt hơn nó gần giống với cuộc sống của mỗi người” hay "Những gì Lan Phương nói cũng đâu sai".... cư dân mạng đánh giá. 

Trước tranh cãi từ cộng động mạng, Lan Phương chỉ nhấn mạnh: "Những người cực đoan thì chỉ nhìn thấy một mặt của vấn đề"

Lan Phương sinh năm 1983, là nữ diễn viên tên tuổi của làng phim ảnh. Sau khi kết hôn, cô chuyển ra Hà Nội sống và đóng phim. Hiện, Lan Phương đang đảm nhận vai chính trong "Nàng dâu order". phát trên VTV3. 

 

Sao Việt hôm nay: Ninh Dương Lan Ngọc suýt bỏ về vì tin đồn làm gái, Chiến Thắng làm thơ cổ vũ đội tuyển Việt Nam trước trận chung kết

Là một fan bóng đá, Chiến Thắng làm thơ hài hước cổ vũ đội tuyển Việt Nam trước trận đấu với đội tuyển Curacao.

 

Sao Việt kiều Martin Lò: 6 phút vào sân, 1 cú sút khiến khung thành rung chuyển 2 lần

Được tung vào sân ở phút 90 nhưng tiền vệ Martin Lò kịp để lại dấu ấn với một cú sút chạm xà ngang 2 lần.

 

Sao Việt hôm nay: Hari Won ngại sang Hàn Quốc vì không muốn xa Trấn Thành, Trung Dân nói truyền hình bây giờ như cái chợ

Nghệ sĩ Trung Dân cho rằng các chương trình truyền hình giải trí bây giờ đơn thuần và dễ dãi.

Tin khác