Lẩn trốn 24 năm đối tượng giết người bị bắt khi về nước

14:06 14/04/2018

Sau khi gây án Sơn trốn sang Campuchia sinh sống suốt 24 năm, khi trở về quê sinh sống cùng bà D. với thân phận con rể bà này thì bị công an bắt giữ.

lan-tron-24-nam-doi-tuong-giet-nguoi-bi-bat-khi-ve-nuoc
Đối tượng Thạch Sơn tại cơ quan điều tra.

Ngày 14/4, công an thị xã Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng) cho biết, đơn vị vừa tiến hành bắt giữ Thạch Sơn (sinh năm 1977, quê xã Vĩnh Trạch Đông, TP Bạc Biêu, tỉnh Bạc Liêu). Đây là đối tượng có lệnh truy nã đặc biệt về hành vi giết người cách đây 24 năm.

Theo hồ sơ, ngày 17/12/1994, Thạch Sơn từ tỉnh Bạc Liêu sang thị xã Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng) chơi với một nhóm bạn và xảy ra mâu thuẫn với nhóm thanh niên khác ở địa phương. Trong quá trình xô xát, Sơn đã gây ra cái chết của anh Sơn Hoàng (ngụ xã Lai Hòa, thị xã Vĩnh Châu).

Sau khi gây án, Thạch Sơn trốn sang Campuchia. Tại đây, Sơn quen và chung sống như vợ chồng với bà T.T.D. (quê ở phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu). Bà D. đang sống với người con gái và con rể là Sơn Sôl.

Cách đây khoảng một năm, Thạch Sơn cùng với bà D. về quê của bà này sinh sống. Để hợp thức hóa thân phận của mình, Thạch Sơn đã lấy hộ khẩu của con bà D. và khai tên là Sơn Sôl (con rể bà D.).

Ngày 12/4/2018, qua công tác kiểm tra hành chính, Công an phường Vĩnh Phước phát hiện nghi vấn về người khai là con rể bà D. vì không giống với con rể bà này, nên đã phối hợp với Đội Cảnh sát truy nã tội phạm Công an thị xã Vĩnh Châu và các đơn vị chức năng xác minh làm rõ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã xác định chính xác đây là đối tượng Thạch Sơn, người thực hiện hành vi giết người tại địa bàn thị xã Vĩnh Châu cách đây 24 năm. Ngay sau đó, công an bắt giữ Thạch Sơn tại nhà của bà D.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo pháp luật.

 

Cảnh sát Mỹ rây 1,8 tấn đất tìm bằng chứng về kẻ giết người

Nghi bãi xe là nơi nhóm sát nhân gây án với nữ người mẫu, cho thi thể vào nhiều túi nilon, cảnh sát Mỹ gom 1,8 tấn đất bề mặt để sàng lọc và tìm ra bốn cúc áo của nạn nhân.

 

Những bí mật chưa từng tiết lộ về trùm giang hồ Năm Cam - Kỳ 18: Màn kịch thế thân 'cứu chúa' giúp con cháu Năm Cam thoát án giết người

Nhờ quan hệ đặc biệt với những quan chức ngành công an, Năm Cam đã dựng kịch bản “cứu chúa” đổ tội cho đàn em, bẻ cong chứng cứ và làm sai lệch hồ sơ khiến vụ án đi vào bế tắc, nhờ vậy đã cứu con cháu trong gia tộc thoát án giết người bình an vô sự.Tin khác