Chủ nhật, 11/02/2018, 16:57 PM
  • Click để copy

Về thăm gia đình mỗi ngày gói 1.000 chiếc bánh chưng

Gần đến Tết cổ truyền, một số hộ gia đình ở Quốc Oai (Hà Nội) lại nhộn nhịp, hối hả gói bánh để cung cấp nhu cầu cho các gia đình.

lang-nghe-goi-banh-chung-ha-thanh-hoi-ha-dip-tet
Gia đình ông Nguyễn Văn Thanh (56 tuổi, Thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai, Hà Nội) những ngày này phải thuê thêm người, làm việc ngày đêm vẫn không đủ bánh chưng phục vụ nhu cầu thị trường dịp Tết.
lang-nghe-goi-banh-chung-ha-thanh-hoi-ha-dip-tet
Ông Thanh Chia sẻ:“Nhà tôi làm nghề gói bánh chưng này được hơn 10 năm nay, bình thường nhà tôi gói vài trăm cái nhưng mỗi dịp tết gói gấp nhiều lần và phải thuê thêm người. Năm nay nhà tôi làm bánh chưng phục vụ tết từ ngày 15 tháng chạp với khoảng 20.000 cái, trung bình mỗi ngày làm hơn 1.000 cái”.
lang-nghe-goi-banh-chung-ha-thanh-hoi-ha-dip-tet
“Thông thường bánh sẽ được luộc trong vòng 12 tiếng và cứ 4 tiếng lại thay nước một lần, riêng lần thay nước cuối cùng sẽ được thay ở tiếng thứ 11. Một điều quan trọng là phải giữ ngọn lửa đều trong suốt quá trình nấu”, ông Thanh Nói.
lang-nghe-goi-banh-chung-ha-thanh-hoi-ha-dip-tet
Ông Thanh cũng cho biết thêm, bánh chưng bán ra thị trường với giá khoảng 30.000 đồng/chiếc tùy vào kích cỡ. 
lang-nghe-goi-banh-chung-ha-thanh-hoi-ha-dip-tet
Trước việc người mua lo lắng về thị trường có loại bánh chưng luộn bằng pin., ông chia sẻ: “Để chọn được loại bánh chưng chuẩn, không luộc bằng pin người mua có thể nhìn qua một số biểu hiện bên ngoài. Bánh luộc thường màu lá dong sẽ hơi úa, bên trong bánh cũng có màu lá úa chứ không xanh biếc như lá tươi. Nếu bánh chín mà màu sắc xanh biếc như lá tươi thì nhiều khả năng bánh được luộc bằng pin.
lang-nghe-goi-banh-chung-ha-thanh-hoi-ha-dip-tet
Nhà ông Thanh gói bánh chưng hoàn toàn không cần khuôn, nguyên liệu từ lá dong đến gạo, thịt đều được chọn lựa kỹ càng.
lang-nghe-goi-banh-chung-ha-thanh-hoi-ha-dip-tet
Trung bình mỗi ngày gia đình ông Thanh làm được hơn 1.000 cái bánh chưng.
lang-nghe-goi-banh-chung-ha-thanh-hoi-ha-dip-tet
Sau khi bánh chưng thành phẩm sẽ được vớt ra ngâm với nước lạnh để cho bánh được xanh và đẹp hơn.
lang-nghe-goi-banh-chung-ha-thanh-hoi-ha-dip-tet
Mỗi dịp giáp Tết, hàng nghìn cặp bánh chưng được Gia đình ông Thanh cung ứng ra thị trường.
 

Cách làm nhân bánh chưng ngon

Cách làm nhân bánh chưng ngon. Gói bánh chưng ngon, luộc bánh chưng xanh ngày Tết cần có những bí quyết riêng. Sau đây là công đoạn và bí quyết để có một nồi bánh chưng ngon mà bạn cần...

 

Cách gói bánh chưng gọn đẹp mà chắc bánh

 Cách gói bánh chưng gọn đẹp mà chắc bánh. Bánh chưng là loại bánh truyền thống không thể thiếu trên bàn thờ tổ tiên của đại đa số người Việt từ xưa đến nay, vào mỗi dịp tết...

 

Bánh chưng là bánh gì và tại sao bánh chưng không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền Việt Nam

Bánh chưng là một loại bánh truyền thống của dân tộc Việt nhằm thể hiện lòng biết ơn của con cháu đối với cha ông và đất trời xứ sở. Bánh chưng là bánh không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền của người Việt Nam.