Lạng Sơn có gì chơi vào cuối tuần?

Theo P.T / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:45 28/11/2019

Lạng Sơn cách Hà Nội khoảng 157km, rất thuận tiện để gia đình đi chơi vào cuối tuần. Vậy, ở Lạng Sơn có gì chơi và nên đi như thế nào?

1, Ở Lạng Sơn có gì chơi?

Lạng Sơn có gì chơi? Có chợ Đông Kinh, chợ cửa khẩu Tân Thanh
Lạng Sơn có gì chơi? Có chợ Đông Kinh, chợ cửa khẩu Tân Thanh.

Không quá phức tạp để trả lời câu hỏi ở Lạng Sơn có gì chơi. Lạng Sơn mỗi mùa đều có nét đẹp riêng, tùy theo mục đích và sở thích bạn có thể lựa chọn thời điều du lịch Lạng Sơn phù hợp. Nếu muốn thời gian rảnh rỗi, thư giãn và nghỉ ngơi, bạn có thể ghé thăm Lạng Sơn vào những ngày hè với những dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng hấp dẫn. Nếu muốn xem tuyết rơi thì hãy đến Lạng Sơn vào Mùa Đông. Đối với những khách du lịch yêu thích tìm hiểu văn hóa, hay tham gia các lễ hội đặc sắc của các dân tộc tại Lạng Sơn như: Lễ hội đầu pháo Kỳ Lừa, lễ hội chùa Tam Thanh…

Với du khách muốn trốn Hà Nội vào cuối tuần, có thể lên Lạng Sơn thưởng thức ẩm thực miền núi và đi chợ cửa khẩu. 

2, Ở Lạng Sơn có gì chơi? Đi lại như thế nào?

Để chủ động thời gian, bạn nên đi bằng các phương tiện cá nhân như xe máy, ô tô. Vì quãng đường không quá dài nên chặng đi cũng sẽ không vất vả. Hoặc có thể chọn tàu hỏa, xe khách,...

3, Ở Lạng Sơn có gì chơi? Nghỉ ở đâu?

Các nhà nghỉ và khách sạn ở gần khu vực chợ đêm Đông Kinh hoặc chợ đêm Kỳ Lừa sẽ tiện cho ai có ý định đi dạo chợ đêm. Theo kinh nghiệm của những người đã đi du lịch Lạng Sơn thì du khách nên chọn những khách sạn ngay Thành Phố Lạng Sơn để thuận tiện cho việc di chuyển đến các điểm du lịch.

Ngoài ra, hiện nay các hệ thống khách sạn cao cấp như Vinpearl, Mường Thanh cũng có mặt ở TP Lạng Sơn. Nếu không phải lăn tăn về tài chính, bạn có thể chọn các khách sạn này để tận hưởng tối đa dịch vụ và sự tiện lợi.

4, Ở Lạng Sơn có gì chơi? Ăn gì?

lang-son-co-gi-choi
Thịt lợn quay: Đặc sản Lạng Sơn.

Vô vàn đồ ăn ngon ở Lạng Sơn, bạn yên tâm. Tất nhiên phải kể đến một số món đặc trưng nhất như sau:

Phở chua Lạng Sơn: Đây là món ăn đặc sản đáng tự hòa của người Lạng Sơn, hây như ai đi du lịch Lạng Sơn cũng phải thưởng thức ít nhất một lần. Món ăn này được ưa chuộng và thưởng thức nhiều nhất là vào mùa hè và mùa thu.

- Bánh cuốn trứng Lạng Sơn: Với cách làm đơn giản nhưng hương vị rất riêng, món ăn này đã khiến bao du khách ăn một lần đều nhớ mãi.

- Lợn sữa quay mác mật: Với người dân xứ Lạng thì đây là một món đặc sản không thể thiếu trong mâm cỗ. Để chế biến được món lợn sữa quay mác mật là một quá trình gồm nhiều khâu cầu kì. Từ khâu chọn lợn cho tới cạo lộng, mổ rồi tới ướp gia vị đều yêu cầu một sự tỉ mỉ rất cao. Bởi sự cầu kì đó, người ta cho ra một món ăn thơm lừng với lá mác mật, từng miếng thịt chín tới với vị ngọt và béo ngậy khiến ai một lần thưởng thức cũng sẽ nhớ mãi.

Khâu nhục: Là món đặc sản cổ truyền của người dân tộc Tày, Nùng sinh sống ở Lạng Sơn.

5, Ở Lạng Sơn có gì chơi? Các nhà hàng ăn được?

Các nhà hàng nổi tiếng ở Lạng Sơn có thể kể đến: 

- Quán Phương Thảo chuyên phở chua và bánh đúc

- Phở vịt quay Hải Xồm 

- Quán bà Thắm

- Bánh cao Xằng

- Bánh áp chảo Xuân Sửu 

- Quán ông Gù

- Bánh chưng đen Bắc Sơn

- Nhà hàng Nhất Khằn

- Quán Bình Hương.

...

Các bạn hãy mở bản đồ ra và tra chính xác địa chỉ của các quán ăn này khi đang ở Lạng Sơn nhé.

Với những hướng dẫn chi tiết ở trên, bạn sẽ không còn phải thắc mắc Lạng Sơn có gì chơi nữa nhé. Hãy xách ba lô lên và đi thôi. 

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/lang-son-co-gi-choi-vao-cuoi-tuan-143151.html

Tin khác