Phó giám đốc nước sạch sông Đà từ chối xin lỗi dân, nói 'chúng tôi thiệt hại nhất'

Theo Nguyễn Nam (T/H) / Sức Khỏe Cộng Đồng 18:48 17/10/2019

Khi báo chí đề cập đến việc có gửi lời xin lỗi chính thức đến dân? Lãnh đạo Công ty Cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà nói rằng: "Chúng tôi là đơn vị thiệt hại nhất".

Ông Nguyễn Đăng Khoa - Phó Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà. (Ảnh: Dân Trí).
Ông Nguyễn Đăng Khoa - Phó Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà. (Ảnh: Dân Trí).

Chiều 17/10, tỉnh Hòa Bình đã mở cuộc họp báo thông tin về sự cố  ô nhiễm nguồn nước sạch sông Đà cung cấp cho TP Hà Nội.

Tham dự cuộc họp này có Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình cùng lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, công an tỉnh, huyện Kỳ Sơn, lãnh đạo Công ty Cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà.

Tại cuộc họp báo chí đã tập chung chất vấn lãnh đạo Công ty Cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà (Viwasupco) cùng tiến trình điều tra vụ án của cơ quan chức năng Hòa Bình.

Đáng chú ý, tại buổi họp này khi được báo chí đề cập đến trách nhiệm và việc bồi thường cho người dân, có gửi lời xin lỗi đến người dân Hà Nội bị ảnh hưởng vì nước sạch ô nhiễm không thì lãnh đạo Công ty Cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà từ chối gửi lời xin lỗi và nói rằng: "Chúng tôi là đơn vị thiệt hại nhất".

Theo báo Dân Trí: Khi được đề cập đến trách nhiệm bồi thường thiệt hại vì cung cấp nước nhiễm dầu thải cho người dân sử dụng, lãnh đạo Công ty Cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà từ chối trách nhiệm và cho rằng vụ việc đang được cơ quan Công an tiến hành điều tra.

Ông Nguyễn Đăng Khoa - Phó Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà nói: "Công ty sẽ họp và căn cứ trên kết luận của cơ quan Công an, Công ty sẽ thông tin sau. Về thiệt hại thì chúng tôi là đơn vị thiệt hại nhất, mong Công an tỉnh Hoà Bình sớm tìm ra thủ phạm”.

Sau đó, lãnh đạo Công ty Cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà đã từ chối thay mặt công ty này gửi lời xin lỗi đến người dân bị ảnh hưởng bởi sự cố.

Tờ Trí Thức Trẻ tường thuật ở cuộc họp báo như sau: Về việc có tính đến đền bù cho người dân thiệt hại không? Ông Khoa cho rằng: "Chúng tôi là đơn vị thiệt hại nhất" và mong công an tỉnh Hòa Bình sớm tìm ra thủ phạm".

Khi phóng viên chất vấn "chẳng lẽ, hàng triệu người dân Hà Nội không thiệt hại bằng nhà máy và chưa hề thấy đơn vị có một lời xin lỗi nào đối với người dân", ông Khoa sau đó, cho rằng, những vấn đề này, tại cuộc họp báo của Thành ủy Hà Nội đã trả lời và không nêu lại.

Câu trả lời của Phó Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà cùng những phát ngôn sau khi hiện tượng nước sạch có mùi khét bị nhiều người đánh giá là vô trách nhiệm, vô cảm.

Ở diễn biến khác, trả lời câu hỏi của báo chí về việc đã cấp nước cho người dân Thủ đô sử dụng, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà cho biết, sau khi thau rửa bể chứa, súc xả đường ống thì khoảng 21h tối qua (16/10), đơn vị này đã cấp nước trở lại vào đường ống phân phối nước cho các công ty bán cho các hộ dân.

“Đã có cuộc họp khẩn với UBND TP Hà Nội, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội được tổ chức vào chiều qua.

Tại đây, Trung tâm kiểm soát bệnh tật đã cung cấp kết quả khẳng định chất lượng nước Sông Đà đạt chuẩn. Căn cứ vào kết quả của trung tâm này, đơn vị đã cung cấp nước lại ngay cho người dân”, ông Khoa nói và khuyến cáo, nước sạch vừa được cấp lại chỉ phục vụ cho mục đích tắm rửa. Người dân chưa thể dùng để đun nấu, ăn uống.

Tin khác