Lãnh đạo tập đoàn thép tử vong khi rơi từ tòa nhà ‘ma ám’ ở Nga

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:03 31/08/2018

Ngày 29/8, Phó Chủ tịch công ty sản xuất thép hàng đầu của Nga, ông Cooman, đã thiệt mạng khi rơi từ cửa sổ tầng 9 của một trong những tòa nhà được cho là bị “ma ám” nổi tiếng ở Moscow, RT đưa tin.

lanh-dao-tap-doan-thep-lon-chet-o-toa-nha-ma-am-noi-tieng-cua-nga
Tòa nhà "ma ám" The House on the Embankment ở Moscow, Nga

Trong thông cáo báo chí, Tập đoàn Novolipetsk Steel (NLMK) cho biết họ đã bị sốc và đau buồn bởi cái chết của một trong những nhà quản lý hàng đầu, Bruno Charles De Cooman. Ông Cooman bị ngã từ cửa sổ của The House on the Embankment, nhìn ra điện Kremlin ở Moscow. Đây là một trong những tòa nhà nổi tiếng với nhiều câu chuyện ma mị.

Một người bạn của Cooman nói với kênh Mash Telegram rằng ngay trước khi chết, Coman đã nói với ông rằng ông ấy cần lên căn hộ ở tầng 9 của mình một chút và yêu cầu bạn đợi ở tầng dưới.

Vài phút sau, ông Cooman được nhìn thấy ngã từ cửa sổ xuống vỉa hè và chết trước khi nhân viên y tế đến.

Hiện tại vẫn chưa rõ nguyên nhân khiến lãnh đạo tập đoàn thép NLKM rơi từ trên tầng cao xuống.

De Cooman, một doanh nhân người Bỉ, người đã lấy bằng tiến sĩ tại Đại học Cornell, gia nhập NLMK vào năm 2017 với tư cách là phó chủ tịch về nghiên cứu và phát triển.

Mặc dù là kiệt tác kiến trúc Liên Xô, nhưng The House on the Embankment và khu vực quanh đó luôn xuất hiện những câu chuyện đầy ám ảnh.

Trong quá khứ, khu đất The House on the Embankment được người dân địa phương gọi là Swamp (đầm lầy). Nó được biết đến là nơi từng hành quyết tội phạm và từng là thành trì của các băng nhóm bạo lực, theo RT.

Vào thế kỷ 17, nhà quý tộc nổi tiếng Bersen Beklemishev đã ra lệnh xây dựng một cung điện trên chính khu đất đó nhưng ông bị chặt đầu trước khi cung điện hoàn thành. Deacon Averky Kirillov, người đã cố gắng hoàn thành dự án của Beklemishev, cũng bị giết trong một cuộc nổi dậy.

Những người mê tín dị đoan tin rằng The House on the Embankment bị ma ám vì nhiều người sống ở khu đất này bị hành quyết hoặc tự tử.

Thậm chí, nhiều người đang sống trong tòa nhà này hiện giờ cũng kể về việc họ nghe thấy tiếng la hét, tiếng nói và những âm thanh không rõ nguyên nhân khác khiến họ không ngủ được vào ban đêm. Ngoài ra còn có truyền thuyết về những bóng ma đi lại quanh tòa nhà.

 

Video: Thi thể người Nga mất tích 31 năm trông như sáp trong lớp băng

Thi thể của nhà leo núi Elena Bazykina bị mất tích cách đây 31 năm trên Elbrus - ngọn núi cao nhất châu Âu ở miền nam nước Nga đã được tìm thấy. RT ngày 31/8 đưa tin.Tin khác