Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ sáu, 20/04/2018, 18:05 PM
  • Click để copy

Lãnh đạo thị trấn ép buộc 2 cụ già nộp hàng loạt các khoản phí: Chẳng khác nào 'Chó cắn áo rách'

Không xem xét hoàn cảnh của từng hộ dân, lãnh đạo thị trấn đã kí biên bản liệt kê hàng loạt khoản phí từ tự nguyện đến ép buộc và yêu cầu người dân phải nộp đủ. Oái ăm thay, ngay cả trường hợp của hai vợ chồng già nghèo nàn đang ngày ngày oằn lưng nuôi cô con gái bệnh tật cũng không được xếp vào diện xem xét miễn giảm thì chẳng khác nào “chó cắn áo rách”.

1
Hàng loạt các khoản phí từ tự nguyện đến bắt buộc mà vợ chồng cụ Thanh phải đóng

Những ngày vừa qua, trên diễn đàn mạng xã hội Facebook xuất hiện câu chuyện về 2 cụ già nghèo khó đang trong cơn túng quẫn nhưng phải chạy đôn chạy đáo kiếm tiền đóng hàng loạt các khoản thu của chính quyền thị trấn. Cụ thể, người chuyển tải câu chuyện trên là anh L.K.H và trường hợp anh H kể là hai vợ chồng cụ Nguyễn Xuân Thanh (75 tuổi) và Võ Thị Liên (70 tuổi, trú thị trấn Đông Phú, huyện Quế Sơn, Quảng Nam).

Anh H kể, vừa qua gia đình cụ Thanh nhận được biên bản yêu cầu nộp hàng loạt các khoản thu từ tự nguyện đến bắt buộc như: phí vệ sinh môi trường, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ hỗ trợ hoạt động tổ dân cư, quỹ vì người nghèo, quỹ vì trẻ em, quỹ hỗ trợ tổ bảo vệ dân phố…Hết thảy, vợ chồng cụ Thanh phải mang đủ số tiền 375.000 đồng đến nộp cho tổ trưởng tổ dân phố Lãng Thượng 1.

Vấn đề không có gì to tát nếu các khoản thu này “ốp” vào những gia đình bình thường. Đằng này, theo anh H chia sẻ thì gia cảnh của vợ chồng cụ Thanh thuộc diện khốn khó. Ngoài sức khỏe suy yêu do tuổi già và không thể bươn chải kiếm cơm thì ngày ngày hai cụ phải chăm lo thêm cho cô con gái bệnh tật.

Sau khi status của anh H cập nhật trên mạng xã hội, rất nhiều người dân địa phương đã truyền tai nhau và bày tỏ sự bức xúc tột độ trước việc kí văn bản chẳng khác nào hành động “chó cắn giẻ rách” của ông Chủ tịch thị trấn.

Chiều 20/4, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Được (Chủ tịch UBND thị trấn Đông Phú) xác nhận, ông đã nhận được thông tin người dân bức xúc về việc thu 375.000 đồng của gia đình cụ Thanh.

Ông Được giải thích rằng, việc thu tiền trong tờ giấy mà ông kí là văn bản đã được soạn sẵn cho toàn thị trấn. Khi đưa xuống tổ dân phố sẽ dựa theo danh sách cử tri mà tổ trưởng nơi đó quản lí để điền và gửi cho các hộ dân. “Có lẽ trong trong văn bản có câu “yêu cầu mang đủ số tiền trên đến nộp” đã gây hiểu nhầm”, ông Được giải tích thêm.

Tuy nhiên, ông Được thừa nhận đối với trường hợp gia đình cụ Thanh mà phải đóng đủ số tiền 375.000 đồng cho tổ dân phố Lãnh Thượng 1 là không đúng.

Hiện tại, ông Chủ tịch UBND thị trấn Đông Phú đã chỉ đạo cho các tổ trưởng tổ dân phố chấn chỉnh việc thu tiền dựa theo văn bản. Theo đó, các tổ trưởng chỉ thu những khoản bắt buộc, còn khoản tự nguyện thì vận động được càng tốt, không vận động được thì không sao.

 

Tìm giải pháp cứu kè biển Cửa Đại

Trước tình hình sạt lở bờ kè Cửa Đại diễn tiến ngày một nghiêm trọng, ngày 20/4, tại TP Hội An, UBND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức cuộc họp khẩn nhằm tìm ra giải pháp cứu lấy bờ kè trước khi quá muộn.

 

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển
Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển
06/01/2020 09:31

Nhờ vớt rong biển, có người thu nhập tới cả triệu bạc mỗi ngày.

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới
Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới
06/01/2020 05:52

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới cho thấy, Thủ đô vẫn có kiểu thời tiết đêm mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm sương mù, trưa chiều trời nắng, độ ẩm cao...

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn
2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn
05/01/2020 18:24

Sau 2 ngày thực hiện quy định mới 615 về xử phạt người sử dùng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông đã xử phạt 615 trường hợp vi phạm.

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều
Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều
05/01/2020 18:12

Chiến sĩ công an huyện Tiên Lãng đi ngược chiều lý giải, do lâu ngày không lên thành phố nên không biết đường Đinh Tiên Hoàng đã đảo chiều.

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn
Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn
05/01/2020 18:00

Mức phạt khi từ chối thổi vào máy đo nồng độ cồn được quy định bằng với mức phạt cao nhất đối với vi phạm về nồng độ cồn.

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)
Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)
05/01/2020 15:01

Sau 1 tháng tịnh dưỡng ở Thái Lan, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã trở về Huế, trông sức khỏe của thiền sư có phần tốt lên.

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu
Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu
05/01/2020 14:35

Lực lượng công an ở Thừa Thiên Huế phát hiện chiếc xe có dấu hiệu vi phạm Luật Giao thông đường bộ nên ra tín hiệu dừng xe. Qua kiểm tra, trên xe có hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu.

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con
Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con
05/01/2020 11:16

Sau khi bị tạm giữ, 2 đối tượng đã khai nhận hành vi hiếp dâm cô gái 20 tuổi, trong đó Nguyễn Tiến Thành đã hiếp dâm nhiều lần dẫn đến việc nạn nhân mang thai.

Các tuyến xe buýt trợ giá sẽ chạy như thế nào để phục vụ Tết Nguyên đán 2020?
Các tuyến xe buýt trợ giá sẽ chạy như thế nào để phục vụ Tết Nguyên đán 2020?
05/01/2020 10:47

UBND TP Đà Nẵng đã ban hành văn bản về phương án chạy xe phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 của các tuyến xe buýt trợ giá.