Lãnh sự Nam Phi gói 2.000 bánh chưng tặng người nghèo đón Tết

05:52 05/02/2018

Sáng ngày 3/2/2018, Lãnh sự Nam Phi Đỗ Thị Kim Liên đã cùng hàng trăm sinh viên các trường đại học tại TP HCM gói bánh chưng từ thiện trao tặng cho những người nghèo, người vô gia cư, các mái ấm, nhà mở và những người có hoàn cảnh khó khăn ăn Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018.

lanh-su-nam-phi-goi-2000-banh-chung-tang-nguoi-ngheo-don-tet
Lãnh sự Nam Phi Đỗ thị Kim Liên cùng sinh viên các trường gói 2.000 bánh chưng tặng người nghèo đón tết.

Chi phí gói bánh chưng từ thiện được sinh viên đến từ các trường Đại học tại TP HCM: HUFLIT, Văn Lang, Bách Khoa,… thực hiện từ việc sử dụng toàn bộ số tiền thu được từ công tác dọn vệ sinh tại các hộ dân trong chương trình “Nhà sạch đón Tết” lần 4/2018.  

Trong vai trò người khởi xướng, bà Liên cho biết: Đây là một chương trình vô cùng ý nghĩa và có giá trị nhân văn cao, bởi cả người sử dụng dịch vụ và người làm dịch vụ không ai vì mục đích riêng, mà đều chung tay góp phần vì người nghèo bằng chính khả năng, công sức của mình.

Chia sẻ về công việc gói bánh chưng, bà Liên cho hay, năm đầu tiên tổ chức gói bánh, hầu như các bạn chưa hiểu gì, biết gì về quy trình gói bánh, nên rất nhiều bạn đã tỏ ra lúng túng, bỡ ngỡ. Tuy nhiên, tới năm thứ hai, các bạn đã rất hứng thú và tò mò. Năm thứ 3, tính chuyên nghiệp được nâng cao hơn và đến năm thứ tư này, số lượng sinh viên đã tăng từ 400 em lên 2.000 em và đang được lan tỏa rộng rãi, có sức thu hút lớn với giới trẻ thành phố.

"Đến với chương trình, tôi như được sống lại một thời tuổi trẻ, được truyền lửa nhân ái cho các em và được chính các em truyền lửa nhiệt huyết cho tôi. Với tất cả niềm tin yêu và hi vọng, tôi rất mong các em hãy dành sức lực, tư duy và hành động vào công tác thiện nguyện, để mỗi một năm Tết đến xuân về, chúng ta lại có dịp gặp gỡ nhau, giao lưu và chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn hơn mình", bà Đỗ Thị Kim Liên cho sẻ.

Một số hình ảnh Lãnh sự Nam Phi  cùng hàng trăm sinh viên gói bánh chưng từ thiện:

lanh-su-nam-phi-goi-2000-banh-chung-tang-nguoi-ngheo-don-tet
Bà Độ Thị Kim Liên - Lãnh sự Nam Phi tham gia gói bánh chưng tặng người nghèo
lanh-su-nam-phi-goi-2000-banh-chung-tang-nguoi-ngheo-don-tet
lanh-su-nam-phi-goi-2000-banh-chung-tang-nguoi-ngheo-don-tet
lanh-su-nam-phi-goi-2000-banh-chung-tang-nguoi-ngheo-don-tet
lanh-su-nam-phi-goi-2000-banh-chung-tang-nguoi-ngheo-don-tet
Bà Đỗ Thị Kim Liên chụp ảnh lưu niệm với sinh viên
 

Đào Thất Thốn mini 'sốt' trên thị trường hoa cảnh Tết Mậu Tuất

Những chậu "đào Thất Thốn" mini được bày bán với mức giá chỉ khoảng 2 triệu đồng/chậu. Nhưng liệu đây có phải đào Thất Thốn tiến vua lừng danh?

 

TP.Cần Thơ tổ chức bắn pháo hoa tại 6 điểm trong dịp Tết Mậu Tuất

Theo kế hoạch, TP.Cần Thơ sẽ tổ chức bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 với 1 điểm bắn tầm cao và 5 điểm tầm thấp.

 

Đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Mậu Tuất và mùa lễ hội Xuân 2018

Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018 đang cận kề, cùng với đó là sự gia tăng nhu cầu của người dân về thực phẩm trong dịp Tết. Theo đó, an toàn thực phẩm đang là vấn đề nóng được hầu hết các địa phương đều quan tâm.Tin khác