Lào tổ chức quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong hai ngày

11:12 25/09/2018

Theo Sputnik, Lào sẽ tổ chức quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong hai ngày 26 và 27/9, cũng là hai ngày diễn ra quốc tang ở Việt Nam.

lao-to-chuc-quoc-tang-chu-tich-nuoc-tran-dai-quang-trong-hai-ngay
Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ diễn ra trong hai ngày 26 và 27/9.

Chiều 24/9, Văn phòng Thủ tướng Lào thông báo về việc tổ chức quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong 2 ngày 26 và 27/9. Các cơ quan chính phủ bắt đầu treo cờ rủ từ ngày 26/9 và mọi hoạt động vui chơi, giải trí đều bị hủy.

Thông báo của Văn phòng Thủ tướng Lào có nội dung như sau: "Để tưởng niệm sự ra đi của đồng chí Trần Đại Quang - Ủy viên Bộ Chính trị- Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, người bạn thân thiết của nhân dân các dân tộc Lào, Chính phủ yêu cầu các Bộ, Cơ quan, Thủ đô Vientiane và các tỉnh thành cả nước tổ chức đoàn đi viếng, đặt vòng hoa và ghi sổ tang tại Đại sứ quán nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở thủ đô Vientiane và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam ở các miền từ ngày 26/7/2018 (buổi sáng bắt đầu từ 9h đến 11h45 và buổi chiều từ 14h đến 16h30).

Các cơ quan, công sở của Đảng - Nhà nước, lực lượng vũ trang, an ninh, các tổ chức đoàn thể quần chúng từ trung ương đến địa phương treo cờ rủ từ 6h ngày 26/9/2018 đến 18h ngày 27/9/2018. Trong thời gian này, dừng toàn bộ các hoạt động vui chơi giải trí trên toàn quốc".

Trước đó, sau khi nhận được tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang qua đời, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Volachit đã gửi điện chia buồn tới nhân dân Việt Nam.

Năm ngoái, nhân dịp kỷ niệm 55 năm Việt Nam - Lào thiết lập quan hệ ngoại giao, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã nhấn mạnh dù tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến, thay đổi phức tạp, quan hệ Việt Nam và Lào vẫn gắn bó keo sơn, phát triển sâu rộng và hiệu quả.

 

Thái Lan treo cờ rủ trong ba ngày tưởng niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Sau khi nhận tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang qua đời, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành chính phủ Thái Lan treo cơ rủ trong ba ngày để tưởng niệm ông.

 

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gửi lời chia buồn tới Việt Nam

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã gửi thư chia buồn tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Tân Hoa Xã đưa tin.Tin khác