Điện Biên: Thấy du khách đi qua nhiều, tự ý lập 'trạm thu phí bờ ao'

20:00 02/01/2018

Trên đường đến xã Pá Khoang và Mường Phăng (Điện Biên) ngắm hoa anh đào, du khách ngạc nhiên khi một người đàn ông tự ý lập “trạm thu phí”, thu 5000 đồng/xe máy.

BOT bờ ao.jpg1
Xe máy nào đưa 5000 đồng thì người đàn ông mới cho đi qua.

Ngày hôm nay, trên nhiều trang mạng xã hội có chia sẻ một đoạn clip quay lại cảnh người đàn ông tự ý dùng một cây tre chắn ngang đường đất không cho du khách di chuyển qua đường này đến lễ hội hoa anh đào nếu không nộp phí 5000 đồng/lượt xe máy.

Bên cạnh người đàn ông có dán một tờ giấy A4 in dòng chữ: “Thông báo, 5000 đồng/xe máy đi qua bờ ao”.

Được biết, thanh niên quay clip này là anh Huy (Hà Nội). Anh Huy cho biết, đoạn video anh quay tại bờ ao trên đường dẫn đến xã Pá Khoang, huyện Điện Biên  – Điện Biên (tỉnh Điện Biên), nơi sắp diễn ra lễ hội hoa anh đào.

Anh Huy đi công tác từ Hà Nội lên Điện Biên để ghi nhận cảnh lễ hội, nhưng khi đi đến đây thì bị người đàn ông này chặn xe lại. Theo thông tin anh trao đổi, được biết: “trạm thu phí bờ ao” này là do một hộ gia đình thuộc xã Pá Khoang tự lập ra và thu phí 5.000 đồng/lượt đi qua đối với xe máy. Để tiết kiệm thời gian, muốn đi nhanh đến lễ hội nên các khách du lịch đã đi tắt qua đây và phải trả phí.

PV đã có cuộc trao đổi nhanh qua điện thoại với ông Quàng Văn Việt (Chủ tịch UBND xã Pá Khoang, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), ông Việt cho biết: “Ngay từ sáng nay UBND xã đã nắm được thông tin này. Người đàn ông tự ý thu phí qua con đường đất ấy là ông Lào Văn Chanh, gia đình ông Chanh đang sống trên địa bàn xã”.

lap-bien-ban-nguoi-dan-ong-tu-y-dung-tram-bot-canh-bo-ao-thu-phi-du-khach-5000-dong
Ông Chanh đã bị lực lượng công an xã lập biên bản và yêu cầu không được thu phí,

Thấy du khách đi xe qua bờ ao để đến lễ hội hoa nhiều quá, ông Chanh nảy ra ý định lập trạm thu phí xe đi qua bờ ao nhà mình.

Ngay sau khi nắm được sự việc, phía UBND xã đã chỉ đạo công an xuống địa bàn xác minh, làm rõ vấn đề và lập biên bản đồng thời quán triệt cấm thu phí bất hợp pháp của ông Chanh.

Theo vị chủ tịch: “Đây là khu vực bờ ao nhà ông Chanh, chúng tôi không khuyến khích người dân tự ý thu tiền bất hợp pháp như vậy. Ông Chanh tự ý lập điểm thu phí chứ UBND xã không chỉ đạo. Ngay trong sáng nay, chúng tôi đã lập biên bản và yêu cầu ông Chanh dừng không được thu phí và gia đình họ đã chấp nhận”.

Được biết, nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh, đất nước, con người và nét văn hóa đặc sắc của tỉnh Điện Biên. Từ ngày 5/1 – 8/1/2018, UBND tỉnh Điện Biên quyết định tổ chức sự kiện Hoa Anh Đào với chủ đề: Du ngoạn Pá Khoang ngắm hoa Anh Đào tại xã Pá Khoang và Mường Phăng (huyện Điện Biên) cùng trung tâm thành phố Điện Biên Phủ.

 

Thêm tuyến xe buýt phục vụ khách du lịch Đà Nẵng

Theo thông tin từ Sở Giao thông vận tải (GTVT ) thành phố, trong tháng 1-2018 sẽ đưa thêm tuyến xe buýt mới vào hoạt động để phục vụ khách du lịch trong nội thành Đà Nẵng.Tin khác