Lật sà lan trên sông Sài Gòn

15:41 04/05/2018

Sà lan nặng gần 1.200 tấn chở vật liệu xây dựng đang di chuyển đã bất ngờ bị lật úp trên sông Sài Gòn, may mắn không có thiệt hại về người.

lat-sa-lan-tren-song-sai-gon
Hiện trường sự cố. Ảnh: Nguyễn Tâm.

Đến chiều 4/5, lực lượng chức năng quận Thủ Đức vẫn đang phối hợp với các đơn vị chức năng có liên quan bảo vệ hiện trường, trục vớt sà lan gần 1.200 tấn bị lật úp trên sông Sài Gòn.

Trao đổi với chúng tôi, ông Đàm Phan Phát - Đội trưởng đội Thanh tra giao thông số 2, thuộc Thanh tra Sở GTVT TP HCM cho biết: “Khoảng 10h sáng cùng ngày, lực lượng Thanh tra giao thông đang thực hiện công tác thanh, kiểm tra khu vực trên sông Sài Gòn, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức thì phát hiện 1 chiếc sà lan khoảng 1.200 tấn bị lập úp từ trước đó tại bờ trái sông Sài Gòn nên đã thực hiện bảo vệ hiện trường, đảm bảo ATGT qua khu vực.

Đồng thời lực lượng chức năng đã làm việc với phương tiện nhưng thuyền viên có mặt tại hiện trường đã từ chối không cung cấp thông tin và giấy tờ có liên quan đến phương tiện và người điều khiển.

Những người này chỉ thông tin đang chờ chủ phương tiện đem giấy tờ từ Bình Dương xuống”, ông Phát nói.

lat-sa-lan-tren-song-sai-gon
Ảnh: Nguyễn Tâm.

Tại hiện trường, chiếc sà lan bị lật úp, trời đang mưa rất lớn, gây ảnh hưởng đến việc trục vớt, cũng như bảo vệ hiện trường sự cố.

Sau khi vụ việc xảy ra, Thanh tra giao thông TP HCM đã kết hợp với Phòng Cảnh sát giao thông đường thuỷ (PC68) Công an TP HCM và Khu quản lý đường thủy nội địa tiến hành kiểm tra, xử lý vụ việc.

Qua làm việc với cơ quan chức năng, chủ phương tiện cho biết vụ việc xảy ra vào khoảng 11h ngày 3/5 tại sông Sài Gòn thuộc thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Khi đang tiến đưa hàng lên bờ bất ngờ chiếc sà lan bị nghiêng và lập úp trên sông Sài Gòn. Rất may vụ việc không bị thương vong về người. Sau khi xảy ra vụ việc chủ phương tiện đã kéo phương tiện về TP HCM để trục vớt.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, lảm rõ.

 

Trục vớt sà lan bị chìm sau va chạm trên sông Sài Gòn

Sà lan bị chìm sau va chạm với một sà lan khác trên sông Sài Gòn đã được lực lượng chức năng trục vớt lên bờ để điều tra, làm rõ nguyên nhân.

 

Hai sà lan đâm nhau trên sông Sài Gòn, 3 người thoát chết

Đang di chuyển trên sông Sài Gòn, 2 sà lan bất ngờ xảy ra va chạm khiến 1 sà lan bị chìm gần cầu Phú Mỹ, 3 người may mắn thoát chết.

 

Cho tài công tại ngoại, định giá lại thiệt hại vụ sà lan tông sập cầu Ghềnh

Hai bị cáo thừa nhận lỗi khi tông sập 2 nhịp cầu Ghềnh. Tuy nhiên, về yêu cầu bồi thường 21 tỉ đồng thì 2 bị cáo không đồng ý vì cả 2 cho là cây cầu này đã rất cũ, không thể có giá đến 21 tỉ đồng.Tin khác