Lật tàu ngoài khơi Thái Lan, khoảng 20 người mất tích

06:38 06/07/2018

Theo hãng tin AFP, khoảng 20 người đã mất tích sau khi một tàu chở 90 hành khách bị lật tại vùng biển sâu ngoài khơi hòn đảo du lịch Phuket của Thái Lan.

lat-tau-ngoai-khoi-thai-lan-khoang-20-nguoi-mat-tich
Khoảng 20 người đã mất tích sau khi một tàu chở 90 hành khách bị lật tại vùng biển sâu ngoài khơi hòn đảo du lịch Phuket của Thái Lan. Ảnh: worldbulletin.net

Văn phòng ngăn ngừa và giảm nhẹ thảm họa đảo Phuket ngày 5/7 thông báo lực lượng cứu nạn đã cứu được hơn một nửa số du khách trên con tàu này. 

Vụ tai nạn xảy ra khi con tàu đang từ đảo Koh Racha quay trở lại đảo Phuket. Hiện vẫn chưa rõ số hành khách trên có phải là khách du lịch hay không dù khu vực này có rất đông du khách nước ngoài tới tham quan.

Hiện công tác ứng cứu vẫn đang được tiến hành trong khi nhà chức trách mở cuộc điều tra nguyên nhân vụ việc.

Cũng vào tối 5/7, một du thuyền có tên là Senerita chở 39 người cũng đã bị lật tại khu vực trên. Rất may toàn bộ hành khách đã được cứu sống.

 

Cứu hộ đội bóng thiếu niên Thái Lan: Đã có phương án cuối cùng!

Lực lượng cứu hộ không muốn trì hoãn chiến dịch giải cứu 12 cầu thủ nhí cùng huấn luyện viên khi đợt mưa dài ngày sắp ập tới có thể gây khó khăn hơn nữa.

 

Nụ cười lạc quan của đội bóng thiếu niên Thái Lan sau 11 ngày trong hang tối

Các thành viên đội bóng thiếu niên Thái Lan nở nụ cười lạc quan trong ngày thứ 11 ở hang động Tham Luang. Hiện tại, lực lượng cứu hộ đang xem xét phương án khả thi nhất để đưa họ ra ngoài an toàn.

 

Thời tiết xấu đi, Thái Lan phải tăng tốc cứu hộ, đưa đội bóng thiếu niên ra khỏi hang

Do địa hình hiểm trở, không có cách nào khác để đưa đội bóng thiếu niên ra ngoài, Thái Lan đã buộc phải tính đến phương án thúc đẩy quá trình cứu hộ trước khi thời tiết xấu đi.Tin khác