Lau súng bị cướp cò, tướng Iran thiệt mạng?

13:30 17/12/2018

Tướng Ghodratollah Mansouri của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) được cho là đã thiệt mạng do khẩu súng mà ông đang lau bị cướp cò, AP đưa tin.

lau-sung-bi-cuop-co-tuong-iran-thiet-mang
Tướng Mansouri của Iran.

Theo IRGC, việc tướng Mansouri bị trúng đạn vào đầu và tử vong do súng bị cướp cò khi ông đang lau súng xảy ra vào ngày 16/12 tại một căn cứ quân sự ở Iran. Cướp cò là đạn phát nổ ngoài ý muốn, khi không có ý định bắn.

Tuy nhiên, trước đó có nhiều nguồn tin cho rằng ông bị chết vì nguyên do khác. Câu lạc bộ Nhà báo trẻ của Iran cho rằng ông qua đời sau một thời gian dài lâm bệnh nặng. Thông tin này đã bị xóa đi sau tuyên bố của IRGC. Một trang tin ở Mashhad cũng khẳng định ông chết tại một bệnh viện của tây bắc thành phố vì bị bệnh.

Ông Mansouri từng tham dự cuộc chiến tranh Iran - Iraq trong những năm 1980 cũng như cuộc chiến chống lại tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Syria và Iraq.

Trước khi bị thiệt mạng, ông chỉ huy một căn cứ quân sự tại thành phố Mashhad thuộc khu vực an ninh trọng yếu ở đông bắc Iran, giáp Afghanistan và Pakistan.

 

Trúng đạn ở biên giới với Triều Tiên, 1 binh lính Hàn Quốc thiệt mạng

Binh sĩ Hàn Quốc tử vong do đạn bắn khi gác đêm ở biên giới, nhưng không phát hiện hoạt động bất thường của Triều Tiên.

 

7 quân nhân Nga thiệt mạng do nổ cơ sở quân sự tại Syria

Ít nhất 7 quân Nga thiệt mạng trong vụ nổ tại trụ sở quân đội Nga tại Deir ez-Zor, miền Đông Syria theo một hãng tin của Syria.

 

Xả súng điên cuồng tại Mỹ, ít nhất 8 người thiệt mạng

Sáng 27/10 theo giờ Mỹ (tối 27/10 theo giờ Việt Nam), cảnh sát bang Pennsylvania cho biết ít đã xảy ra một vụ xả súng đẫm máu tại bang này khiến nhiều người thương vong.Tin khác