Lấy lại được tài sản, Việt kiều viết thư cảm ơn công an Huế

Theo Quảng Hương / Sức Khỏe Cộng Đồng 20:00 23/08/2018

Chiều ngày 23/8, Công an phường Phú Cát (TP Huế, Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị này vừa trao trả tài sản cho hai mẹ con bà Trương Thị Lương (SN 1959, là Việt kiều Mỹ) bỏ quên tài sản trên cốp xe taxi.

Trước đó, vào khoảng 17h ngày 21/8, anh Nguyễn Tiến Quảng (SN 1975, trú tại phường Xuân Phú) đã lái xe taxi hãng Gili chở hai mẹ con bà Lương và trả khách tại đường Trần Phú (TP. Huế).

Trong lúc thanh toán tiền, con gái bà Lương là Võ Uyên Dung (SN 1996) bỏ quên 1 điện thoại Iphone 7 và 1 điện thoại Iphone 5 trên cốp xe Taxi (Bên ngoài xe).

lay-lai-duoc-tai-san-viet-kieu-viet-thu-cam-on-cong-an-hue
Công an trao trả tài sản cho Việt kiều

Ngay sau đó, bà Lương liên hệ với lái xe thì anh Quảng cho biết là không thấy điện thoại nào trên cốp xe.

Bị mất tài sản và đặc biệt bên trong điện thoại Iphone 7 có nhiều tài liệu vô cùng quan trọng đối với con gái của bà nên bà đã trình báo đến Công an phường Phú Cát giúp đỡ.

Qua quá trình xác minh, ngày 22/8, Công an phường Phú Cát đã tìm lại được điện thoại Iphone 7.

Anh Ngô Thanh Tùng (SN 1986, trú tại phường Xuân Phú), người đang giữ điện thoại Iphone 7, cho biết, khoảng 17h30, lúc trên đường đi làm về, anh phát hiện 2 điện thoại rơi tại khu vực đường Trần Văn Ơn – nối đường Dương Văn An phường Xuân Phú.

Lúc này, Anh nhặt 1 điện thoại Iphone 7 đã hết pin, còn 1 nam thanh niên anh Tùng không rõ nhặt 1 điện thoại Iphone 5.

lay-lai-duoc-tai-san-viet-kieu-viet-thu-cam-on-cong-an-hue
Việt kiều viết thư cảm ơn Công an.

Ngay sau khi tìm được điện thoại Iphone 7, Công an phường đã nhanh chóng làm các thủ tục và trao trả cho mẹ con bà Lương.

Chiều cùng ngày, bà Lương đã viết thư gửi cho Trưởng Công an TP Huế bày tỏ, cảm ơn về tinh thần, thái độ làm việc đầy trách nhiệm của Công an phường Phú Cát nhanh chóng tìm lại tài sản cho bà.

Trong thư bà viết “Công an ở nơi đây rất tốt đã tận tình giúp chúng tôi tìm lại cái Iphone. Thư này viết lên Trưởng Công an thành phố, cho tôi cảm ơn và gửi lời khen ngợi sự việc đúng đắn và nhanh nhẹn của Công an nơi đây để con tôi thấy được điều tốt đẹp của đất nước quê mẹ. Chúng tôi có thể viết lên Youtube để cảm ơn Công an phường Phú Cát”.

Trung tá Lê Thanh Hải – Trưởng Công an phường Phú Cát, cho biết: “Hiện Công an phường đang tiếp tục phối hợp các phường và Đội nghiệp vụ của Công an TP Huế tìm điện thoại Iphone 5 còn  lại để trao trả cho bà Lương”.

 

Người phụ nữ mất tài sản khi vào nhà nghỉ xem bóng đá với bạn trai

Người phụ nữ 36 tuổi vào nhà nghỉ với bạn trai quen qua mạng xem bóng đá thì bị trộm mất xe máy và điện thoại.Tin khác