Trong cuộc trò chuyện với phóng viên, Lê Bảo Bình - chàng trai đang giữ vị trí Top 1 Trending Youtube đã có những chia sẻ về chuyện đời, chuyện nghề.

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ bảy, 25/04/2020, 15:24 PM
  • Click để copy

Lê Bảo Bình: 'Tôi không có ý định trở thành hit maker'

Trong cuộc trò chuyện với phóng viên, Top 1 Trending Youtube ở thời điểm hiện tại đã có những chia sẻ về chuyện đời, chuyện nghề.

Lê Bảo Bình ở thời điểm này được nhắc đến như người sở hữu vị trí mà bất kỳ ca sĩ nào ra bài cũng muốn đạt được ‘Top 1 Trending Youtube’.

Thậm chí trong top 10 những ca khúc thịnh hành của Youtube có đến 4 ca khúc là những bản cover hoặc remix của Thích thì đến. Thành công rực rỡ nhưng Lê Bảo Bình vẫn tự nhận mình may mắn, dù những người biết anh đều thừa nhận, nam ca sĩ đã lao động nghệ thuật vô cùng nghiêm túc. Không truyền thông rầm rộ cũng chẳng chiêu trò, scandal, điều gì đã giúp Lê Bảo Bình ‘lật đổ’ được cả Hoàng Thùy Linh và X2X để chiếm giữ vị trí số 1?

_DSC3988 (1)

Ra mắt vào đúng dịp đại dịch, vì Lê Bảo Bình đã hứa với fan

Xin được chúc mừng Lê Bảo Bình vì chỉ 12 giờ sau khi ra mặt, Thích thì đến đã lọt Top 1 Trending Youtube của Thích thì đến và giữ vững vị trí đó suốt nhiều ngày qua. Cảm xúc của bạn thế nào?

Tôi rất bất ngờ và hạnh phúc vì sản phẩm âm nhạc lần này lại được mọi người đón nhận nhiều đến vậy. Thú thật là việc ra mắt ca khúc vào đúng dịp đại dịch, tôi và ê kíp cũng có chút hồi hộp. Nhưng vì nhiều lý do, chúng tôi vẫn quyết định hoàn thành đúng thời hạn và ra mắt vào dịp này.

Và nói thật, thành tích này đã khiến tôi và ê kíp sản xuất Hoàng Huynh rất hài lòng, vì cuối cùng những cố gắng của mọi người đã được đền đáp. Nghệ sĩ chúng tôi, dù vất mấy cũng được miễn sao được khán giả yêu thích. 

Nhiều ca sĩ còn lùi ngày ra mắt vì lo lắng sản phẩm không được công chúng đón nhận. Anh và ê kíp thật dũng cảm đấy?

Thật ra tôi là người đã hứa thì nhất định phải làm, nhất là với fan của mình. Trước đó khi ra mắt bản demo, nhiều khán giả có hỏi tôi khi nào ra mắt MV chính thức và tôi có nói là giữa tháng 4.

Tôi biết rằng nếu lấy lý do đại dịch mà hoãn lại thì chắc cũng không ai trách móc nhưng Lê Bảo Bình là vậy, hứa thì phải làm. Vì thế, tôi thống nhất với êkíp sẽ không lùi ngày ra mắt vì bất kỳ lý do gì.

_DSC3987 (1)

‘Thích thì đến’ đã đến với anh như thế nào?

ANăm 2019, nhạc sĩ DC Tâm đã đưa cho tôi bài hát này và khi nghe xong lần thứ nhất, tôi đã gật đầu đồng ý. Suốt cả năm qua tôi dành thời gian chi chút cho từng câu hát, lên kịch bản cho MV. 

Tôi cũng là người sáng tác nên rất kén nhạc. Nhạc người khác viết nếu không ưng tôi thấy mình không đủ cảm xúc để hát. Tôi nghĩ,  làm ca sĩ ai cũng vậy thôi, nếu mình không khóc, không cười, tim mình không rung lên được trong mỗi câu hát thì bỏ đi, lấy gì mà làm khán giả rung động, đồng cảm với mình.

Tôi nghe người ta nói, Lê Bảo Bình ra bài rồi cũng không chú trọng vào truyền thông. Thế mà Thích thì đến lại hot đến không tưởng?

Trước giờ tôi không bao giờ có bất cứ kế hoạch truyền thông nào cho sản phẩm của mình, cứ hoàn thành sản phẩm là ra bài. Một cách ngẫu nhiên mà tôi nghĩ là vì tôi may mắn và được yêu mến nên các anh chị nhà báo thường hay tạo điều kiện cho tôi được xuất hiện lên các trang. 

Cái thứ hai tôi nghĩ là mình may mắn, vào cái thời điểm mọi người ngại ra bài mà mình dám, rồi cuối cùng vẫn được khán giả yêu thương, ủng hộ.

Tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn và chúc mừng em gái Hương Ly. Bản cover Thích thì đến của Ly cũng đã đạt Top 2 Trending. Bằng một phong cách khác Ly đã lan tỏa bài hát với cách luyến láy và tâm trạng khác, Hương Ly đã mang đến một Thích thì đến hoàn toàn khác phiên bản của tôi. Như vậy cả 3 version của Thích thì đến đều lọt vào top 10 Trending. Đây là những nguồn động viên quan trọng để chúng tôi tiếp tục cống hiến nhiều hơn cho khán giả.

Bảng xếp hàng Top 10 MV Trending Youtube.

Bảng xếp hàng Top 10 MV Trending Youtube.

Thành tích này liệu có trở thành áp lực cho Lê Bảo Bình với những sản phẩm âm nhạc tiếp theo? 

Trước giờ tôi chưa từng bị áp lực về các sản phẩm âm nhạc của mình và tôi cũng không bao giờ muốn để âm nhạc trở thành áp lực. Bởi vì, bản chất của âm nhạc là để cho những cảm xúc được thăng hoa. Bất cứ sản phẩm âm nhạc nào cũng có một ý nghĩa nhất định với chính tôi vì thế, thành tích chưa bao giờ là điều tôi hướng đến. Tôi hát, ra sản phẩm là để thỏa đam mê được hát của chính mình. 

Ca khúc Top 1 Trending nhưng không có show cũng có làm sao 

Lê Bảo Bình trong âm nhạc và ngoài đời sống có giống nhau không?

Âm nhạc của tôi không giống tôi trong cuộc sống. Trên sân khấu, tôi là người sôi động, náo nhiệt, luôn tiếp năng lượng cho mọi người. Khi không có ánh đèn sân khấu, tôi thích cuộc sống giản dị và lặng lẽ hơn.

Anh có ý định trở thành hit maker theo kiểu, cứ hát bài nào là thành hit?

Tôi luôn nghĩ mọi thứ mình có được là may mắn. Tất nhiên để nắm được cái phần may mắn ấy, tôi đã làm việc chăm chỉ suốt thời gian qua. 

Mọi việc cứ làm hết sức, còn đạt được tới đâu, còn phụ thuộc vào cái duyên. 

_DSC3984 (2)

Thường thì khi sản phẩm đạt top 1 trending thế này các ca sĩ sẽ nhiều show lắm, nhưng trong thời đại dịch, Top 1 cũng như không, anh có tiếc không? 

Tôi thấy mình không có gì nuối tiếc cả. Vì việc đi diễn là chuyện cả đời, chứ không phải ngày một ngày hai. Thêm nữa, việc khán giả yêu thương mình là mình thấy hạnh phúc rồi, không liên quan đến chuyện show.

Thời gian vừa qua, tôi ở nhà và sáng tác. Tôi đã viết được 3 bài và sẽ giới thiệu trong thời gian tới. Vậy đó, đại dịch không cho mình đi diễn thì mình ở nhà sáng tác và dành thời gian cho gia đình, bố mẹ - những việc ngày thường muốn làm đều phải tranh thủ. 

Để trở nên nổi tiếng và nổi tiếng hơn nữa, nhiều người chọn thêm thắt vào cuộc đời mình cả những scandal còn Lê Bảo Bình thì sao? 

Tôi chỉ muốn là một Lê Bảo Bình âm thầm lặng lẽ cống hiến cho âm nhạc, truyền tải những cảm xúc đẹp nhất đến khán giả. Tôi chưa bao giờ mong mình trở nên nổi tiếng và cũng chưa bao giờ nghĩ mình nổi tiếng. 

_DSC3946 (1)

Âm nhạc có ý nghĩa thế nào với Lê Bảo Bình?

Âm nhạc đã cho tôi nhiều thứ, nhất là sự yêu thương của khán giả Đối với tôi, được hát đã là hạnh phúc. Câu này nghe hơi sáo nhưng với tôi, nó miêu tả rất chính xác. Tôi đã tìm thấy nhiều ý nghĩa cuộc đời nhờ âm nhạc

Hình tượng nghệ sĩ mà Lê Bảo Bình hướng tới?

Tôi muốn trở thành một Lê Bảo Bình với chất riêng. Tôi muốn một ngày nào đó Lê Bảo Bình có thể trở thành một tình tứ, để khi nhắc đến tên tôi, khán giả, người trong giới lập tức biết tôi là ai và nhạc của tôi như thế nào.

Tôi cũng mong âm nhạc của tôi có thể trở thành nguồn năng lượng tích cực tới khán giả. Tôi không mong gì hơn thế.

Bài liên quan
Ngân 98 khiến nhiều người phẫn nộ khi đăng ảnh đồ chơi nhạy cảm lên Instagram

Ngân 98 khiến nhiều người phẫn nộ khi đăng ảnh đồ chơi nhạy cảm lên Instagram

18/09/2020 08:21

Ngân 98 vướng phải vô số chỉ trích với hành động thiếu suy nghĩ này.

Khánh Linh lần đầu lên tiếng sau tuyên bố độc thân, Bùi Tiến Dũng vẫn tương tác với mẹ vợ

Khánh Linh lần đầu lên tiếng sau tuyên bố độc thân, Bùi Tiến Dũng vẫn tương tác với mẹ vợ

18/09/2020 07:03

Khánh Linh đã bất ngờ trả lời bình luận của cư dân mạng giải thích lý do vì sao lại chọn trạng thái 'độc thân'. Trong khi đó, Bùi Tiến Dũng vẫn bắn tim cho vợ con bình thường.

Độ Mixi có động thái mới khi bị dân mạng réo tên sau phát ngôn của PewPew

Độ Mixi có động thái mới khi bị dân mạng réo tên sau phát ngôn của PewPew

17/09/2020 21:01

Độ Mixi đã có động thái liên quan đến sự việc mới đây sau câu nói “streamer cần phải thay đổi” của PewPew.

Sao Việt hôm nay (17/9): Trang Khàn nói về chuyện đánh ghen, Trọng Hưng bị cà khịa 'sao chưa kiện vợ cũ'

Sao Việt hôm nay (17/9): Trang Khàn nói về chuyện đánh ghen, Trọng Hưng bị cà khịa 'sao chưa kiện vợ cũ'

17/09/2020 19:00

Sao Việt hôm nay (17/9): Trọng Hưng đáp trả khi anti-fan cà khịa 'sao chưa kiện vợ cũ', Trang Khàn nói về chuyện đi đánh ghen, Hari Won gặp sự cố trên sóng truyền hình... là tin sao Việt nổi bật hôm nay.

Đọ sắc trong 1 khung hình, Hương Giang khiến Ngọc Trinh trở thành 'nữ phụ'

Đọ sắc trong 1 khung hình, Hương Giang khiến Ngọc Trinh trở thành 'nữ phụ'

17/09/2020 15:29

Từ ngày trở thành bạn gái CEO Matt Liu, Hương Giang ngày càng gợi cảm hơn trước. Thậm chí, khi đứng cạnh Ngọc Trinh, nhan sắc và vóc dáng của cô còn lấn át cả nữ hoàng nội y.

Siêu mẫu Hà Anh bày tỏ quan điểm đánh ghen: Tại sao phải kìm nén nhau chỉ vì mình là phụ nữ?

Siêu mẫu Hà Anh bày tỏ quan điểm đánh ghen: Tại sao phải kìm nén nhau chỉ vì mình là phụ nữ?

17/09/2020 12:30

Siêu mẫu Hà Anh cho rằng, cùng là chuyện đánh ghen nhưng xã hội đang có cái nhìn khác nhau khi người hành xử là phụ nữ và đàn ông.

Gigi Hadid đã hạ sinh con gái đầu lòng cho bạn trai Zayn Malik

Gigi Hadid đã hạ sinh con gái đầu lòng cho bạn trai Zayn Malik

17/09/2020 09:58

Thông tin Gigi Hadid đã mẹ tròn con vuông sau 9 tháng mang nặng đẻ đau đang nhận được sự quan tâm của người hâm mộ thế giới.

Kanye West gây sốc khi đăng lên Twitter clip đi tiểu lên cúp Grammy

Kanye West gây sốc khi đăng lên Twitter clip đi tiểu lên cúp Grammy

17/09/2020 08:39

Kanye West đã khiến làng giải trí thế giới chấn động khi đăng tải clip tiểu tiện lên cúp Grammy và chia sẻ các vấn đề anh gặp phải với Universal và Sony.

Nữ thủ lĩnh Mỹ Hằng: Chân dung người đàn bà đầy sức hút – thứ sức hút kỳ diệu không đến từ hình thức

Nữ thủ lĩnh Mỹ Hằng: Chân dung người đàn bà đầy sức hút – thứ sức hút kỳ diệu không đến từ hình thức

17/09/2020 08:37

Một người phụ nữ thành công cũng giống như một thỏi nam châm vậy, cô ấy hút tất cả những gì tồn tại xung quanh mình, kể cả “hạnh phúc”!