Lần đầu tiên Hà Nội tổ chức bơi thuyền rồng tại Hồ Tây

09:39 23/02/2018

Ngày 24/2/2018 (tức mùng 9 Tết), tại Hồ Tây (Hà Nội) sẽ diễn ra Lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2018.

lan-dau-tien-ha-noi-to-chuc-boi-thuyen-rong-tai-ho-tay
Ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở Thể thao, Văn hóa và Du lịch Hà Nội tại buổi họp báo công bố lễ hội Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2018.

Lễ hội sẽ góp phần khôi phục và phát triển các môn thể thao truyền thống của dân tộc, tạo điểm nhấn thu hút du khách tới Thủ đô Hà Nội cũng như tạo đà phát triển cho các môn thể thao dưới nước.

Lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2018 là sự kiện lớn tiếp nối chuỗi hoạt động hợp tác giữa Thành phố Hà Nội và Vietnam Airlines, chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2018) và mừng Xuân Mậu Tuất.

Sau Lễ hội này, Ban Tổ chức mong muốn sự kiện bơi chải thuyền rồng thành hoạt động xuyên suốt trong năm, trở thành món ăn văn hóa tinh thần đặc sắc cho người dân cũng như quảng bá hình ảnh Hà Nội với bề dày truyền thống lịch sử ngàn năm văn hiến đến với bạn bè, du khách quốc tế.

Lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2018 dự kiến thu hút 27 đội với hơn 400 vận động viên tham gia tranh tài ở 2 hạng mục: Đua thuyền rồng tiêu chuẩn và đua thuyền rồng truyền thống. Mỗi hạng mục gồm 3 nội dung nam, nữ và nam nữ phối hợp, thi đấu trên đường đua mặt nước cự ly 600 mét.

Trước giờ thi đấu sẽ diễn ra lễ diễu hành của các vận động viên đua thuyền rồng và một số bộ môn thể thao mặt nước khác. Lễ hội sẽ mở cửa miễn phí cho công chúng tham dự trong ngày diễn ra sự kiện.

Được biết, tổng giá trị giải thưởng: 100.000.000 đồng (Một trăm triệu đồng chẵn). Ban tổ chức cũng sẽ trao huy chương và tiền thưởng cho các VĐV đội đạt thứ hạng nhất, nhì, ba của các nội dung thi đấu; Trao cờ đội Nhất, Nhì, Ba cho các đội.

 

Lễ hội Tịch điền Đọi Sơn 2018: Ngắm thôn nữ đi gieo hạt giống

Lễ hội tịch Điền Đọi Sơn 2018 đã thu hút hàng nghìn lượt du khách thập phương đến thăm quan. Bên cạnh nghi thức cày ruộng truyền thống bằng trâu, năm nay, UBND tỉnh Hà Nam đã vinh danh các xã có thành tích đạt nông thôn mới.Tin khác