Lễ hội hoa Bungaria ngày đầu mở cửa, người dân 'tha hồ' vượt rào, vít hoa chụp ảnh

19:23 08/03/2018

Mới mở cửa đón du khách, thế nhưng “Ngày hội Hoa hồng Bulgaria và Bạn bè” đã phải chịu cảnh tượng người dân vượt rào, vít cành để chụp hoa.

le-hoi-hoa
Sáng nay (8/3), “Ngày hội Hoa hồng Bulgaria và Bạn bè” đã chính thức mở cửa trong khuôn viên công viên nước Hồ Tây (TP Hà Nội), điểm nhấn tại ngày hội là hàng nghìn bông hoa hồng quý đang cùng nhau đua nở.
le-hoi-hoa
Với mong muốn có thể chuyển tải văn hóa Lễ hội hoa hồng của Bulgaria tới những người yêu loài hoa tuyệt đẹp cũng như yêu xứ sở diệu kỳ ấy, Đại sứ quán Bulgaria tại Việt Nam đã phối hợp với các đơn vị, lần thứ 2 tổ chức Lễ hội hoa hồng Bulgaria ngay tại Việt Nam.
le-hoi-hoa
Ngay từ đầu giờ sáng đã có khá đông người dân đến với ngày hội, những khu vực thưởng thức hoa trở nên khá nhộn nhịp.
le-hoi-hoa
Trong khuôn viên của công viên nước Hồ Tây, du khách có thể tận mục sở thị những loài hoa quý, độc đáo hiếm thấy tại Việt Nam.
le-hoi-hoa
Những bông hoa hồng cổ được tạo thế độc đáo có giá trị hàng chục triệu đồng cũng được các nhà vườn trưng bày tại ngày hội.
le-hoi-hoa
le-hoi-hoa
le-hoi-hoa
Những người phụ nữ từng là Việt kiều sinh sống tại Bulgaria cũng diện trên mình những trang phục truyền thống của nước bạn để chụp ảnh.
le-hoi-hoa
Tuy đây là một trong những ngày hội văn hoá đầy ý nghĩa mới xuất hiện tại Việt Nam chỉ 2 năm qua. Thế nhưng ngay từ những ngày đầu khai mạc đã diễn ra những cảnh tượng không mấy đẹp mắt. Nhiều du khách thản nhiên vượt rào vào tận nơi để được một lần chạm tay vào những bông hoa hồng quý.
le-hoi-hoa
Những cô gái xinh đẹp diện trên mình những bộ áo dài những lại vô tư vít cả cành hoa hồng xuống chỉ để có cho mình một tấm ảnh đẹp.
le-hoi-hoa-hong
le-hoi-hoa
Khu vực giữa lễ hội là 2 bụi hoa hồng lớn, nhiều màu sắc. Trước bụi cây là hàng rào chắn không cho du khách tiến đến quá gần hoa, thế nhưng chỉ cần lực lượng bảo vệ không để mắt, đã có nhiều người vượt rào lẻn vào trong.
le-hoi-hoa
Với số lượng hoa lớn, việc duy trì hoa tươi lâu và chăm sóc hoa nở đều khiến cho ban tổ chức tốn nhiều công sức. Tuy nhiên nếu tình trạng này vẫn xảy ra thì vấn đề hoa hồng chỉ sau ít ngày sẽ héo tàn như đã tồn tại vào lễ hội hoa năm 2017 là điều không thể tránh khỏi.
 

Cảnh sát Nga 'tuýt còi' rồi bất ngờ tặng hoa những nữ tài xế trong dịp 8/3

Thay vì nhiệm vụ ngày thường, trong dịp ngày 8/3 cảnh sát Nga đã yêu cầu nữ tài xế dừng xe và tặng cho họ những bông hoa một cách đầy bất ngờ.Tin khác